SP là gì trong Liên Quân? Đặc điểm, vai trò của tướng SP là đi đường nào?

Liên Quân Mobile là một tựa Game khá phổ biến với lượng người chơi đông đảo. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với tất cả thuật ngữ trong game nhưng chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa từ SP là gì để giúp bạn hiểu ý nghĩa và sử dụng các thuật ngữ trong quá trình chơi game.

SP là gì

 1. SP (Support) trong liên quân là gì?

 

SP được viết tắt từ thuật ngữ Support, thông thường SP được dùng để ám chỉ các vị tướng hỗ trợ cho team trong các pha giao tranh. Trong một trận đấu diễn ra thì SP sẽ thường di chuyển cùng với AD (Xạ Thủ) hoặc đi cùng rừng để hỗ trợ “check map”.

Đồng thời, SP là những vị tướng thường có lượng máu lớn, khả năng chống chịu sát thương cao từ đối thủ và họ sẽ phải di chuyển liên tục để báo cáo tín hiệu cho đồng đội của mình.

SP là già

Trong Liên Quân Mobile, SP có thể chia thành hai loại, bao gồm:

  1. Trợ thủ: Là các vị tướng hỗ trợ, có khả năng gánh chịu sát thương kém hơn tướng Đỡ đòn và sẽ là người bảo vệ chủ chốt team mình.
  2. Đỡ đòn: Là các vị tướng có khả năng gánh chịu sát thương cao hơn, và sẽ là người lao vào đội hình team địch nhằm mở ra giao tranh.

 2. Vai trò của trướng SP (Support) trong Liên Quân Mobile là gì?

Trong Liên Quân Mobile, SP (Support) có thể chia thành bảy loại, bao gồm:

  • Chỉ đạo di chuyển: Có thể nói SP là một vị tướng cực kỳ quan trọng của cả đội, nên khi cầm SP bạn có thể chỉ đạo hướng di chuyển cho Xạ Thủ hoặc rừng. Vì vậy mà trong các giải đấu chuyên nghiệp, SP thường sẽ chỉ đạo cả đội, canh thời gian hồi của các quái lớn trên bản đồ.

sp

  • Bảo vệ cho Xạ Thủ có thời gian bắn: Xạ Thủ là một vị tướng có sát thương vật lý cực kỳ bá đạo và mạnh mẽ, vì vậy nếu Xạ Thủ “xanh” thì team có lợi thế, khả năng giành chiến thắng lên đến 70%. Thế nên trong lúc giao tranh, SP đừng quá tham mạng mà bỏ rơi Xạ Thủ. Hãy bảo vệ cho Xạ Thủ có “đất” bắn địch và bắn hạ công trình của đối phương.

bảo vệ sp

  • Hồi máu cho đồng đội: Thông thường các vị tướng hỗ trợ sẽ cầm thêm phù trợ hồi máu, vì vậy nếu cảm thấy đồng đội đang bị thấp máu và mất lợi thế trong giao trang thì hãy đừng ngần ngại mà hồi máu ngay cho đồng đội nhé.

SP hồi máu

  • Mở giao tranh cho đồng đội: Là một SP thì chắc hẳn việc mở các pha combat là điều không thể thiếu rồi. Vì vậy nên nếu người chơi cầm các vị tướng hỗ trợ thì có thể lao thẳng vào đội hình team địch, gây sát thương và khống chế chủ chốt đối thủ để giúp team mình có lợi thế và dễ dàng giành chiến thắng.

spp

  • Lên trang bị hỗ trợ đồng đội: Trong Liên Quân hiện nay tại kho trang bị sẽ có những món đồ nhằm hỗ trợ cho đồng đội, vì vậy tùy vào đội hình team đối thủ ra sao mà bạn có thể mua trang bị hỗ trợ phù hợp nhất, chẳng hạn như đối thủ có các vị tướng khống chế cứng thì có thể mua đồ hỗ trợ miễn khống chế.

SPpp

  • Cấu rỉa máu Xạ Thủ của đối phương: Khi cầm SP, người chơi cũng đừng quên sử dụng các chiêu thức, kỹ năng của mình để có thể cấu rỉa máu của chủ chốt hoặc Xạ Thủ team bạn. Nhằm mục đích nâng cao lợi thế hơn trong các pha giao tranh.

SPPPP

  • Kiểm soát tầm nhìn: Vai trò được xem là quan trọng của một SP là di chuyển liên tục trong bản đồ để có thể kiểm soát tầm nhìn và báo cáo với đồng đội nếu phát hiện kẻ địch ẩn núp trong bụi rậm. Đầu trận SP nên kiểm soát phần rừng của team mình để có thể bảo vệ các quái rừng và hỗ trợ rừng farm quái nhanh hơn.

SG

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về SP là gì trong Liên Quân? Đặc điểm, vai trò của tướng SP đi đường nào. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!

Related Posts

Alice

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, lên ngọc, phù hiệu cho Alice mạnh nhất

Alice đã bị quên lãng khá lâu trong Liên Quân Mobile, tuy nhiên với nhiều thay đổi của các bản cập nhật mà vị tướng này dần…

butterfly

Hướng dẫn cách chơi, lên ngọc, trang bị Butterfly đi rừng mạnh nhất

Butterfly là một tướng sát thủ đi rừng vô cùng hữu trong đấu trường xếp hạng Liên Quân Mobile. Với khả năng xả hàng tấn sát thương,…

Natalya

Cách Chơi Natalya Liên Quân | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu Chuẩn Nhất

Natalya là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực hot trong các meta gần đây với lối chơi lả lướt và bộ kỹ năng cấu rỉa…

Krixi

Cách Chơi Krixi Liên Quân Hiệu Quả Nhất | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc + Phù Hiệu

Krixi là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực hot trong các meta gần đây với lối chơi lả lướt và bộ kỹ năng cấu rỉa…

allain

Cách Chơi Allain Liên Quân. Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Mạnh Nhất

Allain là vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, phù hợp ở vị trí đường tà thần Caesar. Với độ cơ động…

triệu vân

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, lên ngọc cho Triệu Vân mạnh nhất

Triệu Vân là vị tướng đẫu sĩ, sát thủ đi rừng hàng đầu trong Liên Quân Mobile bởi khả năng farm nhanh, sốc sát thương đơn mục…