Máy Giặt LG Báo Lỗi CL Là Lỗi Gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tại Nhà

Máy giặt LG lỗi CL là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng LGHVAC.VN đi tìm hiểu để giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Khi máy giặt LG nhà bạn hen màn hình mã lỗi CL các bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây để có thể tự khắc phục được lỗi này mà không cần phải gọi thợ vì đây không phải là sự cố của máy mà nó chỉ là tính năng khóa trẻ em có trên máy.

Máy giặt LG báo CL ở màn hình báo cho chúng ta biết tính năng khóa trẻ em đang được kích hoạt. Khi máy hiện lên lỗi CL các bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ một tính năng nào của máy giặt lúc này bạn cần phải mở khóa trẻ em rồi bắt đầu sử dụng máy bình thường.

cashc trình máy giatwk na= báo lỗi cl

Máy giặt LG báo lỗi là gì?

– Đối với hãng máy giặt LG, khi bạn sử dụng lâu năm thì bảng điện tử điều khiển có thể hiển thị một số mã lỗi. Tuy nhiên có rất ít người dùng dành thời gian để tìm hiểu những lỗi này. Đặc biệt là đối với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dòng máy giặt của hãng LG.

– Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về bảng mã lỗi máy giặt LG, chúng tôi đã tổng hợp tại bài viết: “Mã Lỗi Máy Giặt LG – Ý Nghĩa Mã Lỗi (Ai Cũng Phải Biết)”

– Bạn đọc có thể tham khảo thêm các lỗi đầy đủ của máy giặt LG tại đây. Trong bài viết cũng nêu rõ các cách khắc phục đối với từng mã lỗi trên máy giặt LG. Giúp bạn đọc có thể xử lý các lỗi và sử dụng máy giặt tốt nhất.

– Lỗi CL máy giặt LG là lỗi màn hình báo CL – Child Lock. Đây là thông báo cho người dùng biết rằng chế độ khóa trẻ em đang bật. Vì vậy khi xuất hiện ký hiệu trên người dùng không thể sử dụng được bất cứ một chương trình nào của máy.

– Tuy nhiên đây không phải là một mã lỗi trong bảng mã lỗi của hãng máy giặt LG. Ký hiệu CL cho biết máy đang bật chế độ khóa trẻ em trong quá trình người dùng sử dụng.

Máy giặt LG báo lỗi khi nào?

– Như chúng tôi phân tích ở trên thì máy giặt LG sẽ báo CL khi bạn bật chế độ khóa trẻ em. Hoặc bạn vô tình bật chế độ khóa trẻ em lên. Đây là một lỗi thường do sơ ý của người sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể sửa máy giặt ngay ở nhà mà ít phải gọi thợ sửa chữa.

– Một tình huống khác là do trong quá trình máy đang hoạt động trong khâu vắt. Máy giặt đang quay với tốc độ rất nhanh, sau đó cửa máy giặt bỗng nhiên được mở ra. Người dùng muốn cho thêm đồ vào máy giặt để vắt khô. Lúc này để đảm bảo an toàn cho người dùng, máy sẽ lập tức bật chế độ CL để bảo vệ trẻ nhỏ.

máy giặt lg báo lỗi cl

Cách bật chế độ CL trên máy giặt CL

Chế độ CL giúp đem lại sự an toàn cho người dùng, nhất là trẻ em. Vậy nếu gia đình có con nhỏ hay nghịch ngợm. Bạn nên thường xuyên bật chế độ này khi sử dụng máy giặt.

Khi bạn lựa chọn chương trình giặt và sử dụng chế độ CL thì máy vẫn sẽ hoạt động bình thường cho đến khi giặt xong. Để bật chế độ khóa trẻ em bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bật chế độ CL máy giặt LG với dòng máy LG inverter :

Với dòng máy đời mới của hãng LG, hãng đã thiết kế sẵn phím CL trên bàn phím. Bạn chỉ cần tìm ra phím này ở đâu, sau đó ấn giữ phím này khoảng 5 giây. Khi máy báo kêu tít tít và hiển thị chữ CL trên màn hình là bạn đã bật được chế độ này.

  • Bật chế độ CL máy giặt LG với dòng máy LG đời cũ :

Với những model máy đời cũ, không có phím Child Lock thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây: Ấn hai phím “Wash” + “Rinse”. Bấm và giữ trong khoảng 5 giây, nếu máy kêu tít tít là chế độ khóa trẻ em đã được bật. Lúc này bạn có thể yên tâm sử dụng, và không cần lo ngại trẻ nhỏ sẽ nghịch ngợm và mở cửa máy giặt.

Tuy nhiên, mỗi dòng máy giặt lại có cách bật và tắt chế độ CL khác nhau. Để biết được cách bật/ tắt chế độ này bạn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng. Hoặc có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt LG để được hỗ trợ nhanh nhất.

masy giặt lg báo lỗi cl

Cách tắt chế độ CL trên máy giặt LG

cách tắt chế đọ

Để khắc phục lỗi CL máy giặt LG thì thật đơn giản, bạn cần tắt chế độ Child Lock đi. Để tắt chế độ này bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn với từng dòng máy sau đây:

  • Tắt lỗi CL máy giặt LG với dòng máy LG inverter :

Với máy giặt LG Inverter đời mới, trên bàn phím bấm có hiện thị sẵn phím Child Lock. Với một số dòng máy thì phím này được thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên có một số dòng máy thì phím này nằm ẩn trong phím “RINSE+SPIN”.

Để tắt chế độ khóa trẻ em, bạn cần ấn giữ phím này từ 3 đến 5 giây. Khi bạn nhìn thấy màn hình thông báo “Child Lock Disabled” tức là máy đã tắt chế độ khóa trẻ em. Sau đó bạn có thể sử dụng máy giặt một cách bình thường.

>>Tham Khảo Thêm : Máy Giặt LG Báo Lỗi FE Là Lỗi Gì?

  • Tắt lỗi CL máy giặt LG với dòng máy LG đời cũ :

Đối với các dòng máy đời cũ, thường sẽ không có thiết kế phím “Child lock” riêng biệt. Vậy làm sao để tắt chế độ khóa trẻ em được? Rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn tổ hợp hai phím là “Temp” + “Option”.

Khi bạn ấn giữ hai phím này trong vòng 5 giây, và thấy màn hình không hiện CL. Hoặc máy kêu tít tít và xóa ký hiệu CL trên màn hình là bạn đã tắt được chế độ khóa trẻ em thành công.

Liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt LG báo lỗi CL ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm LGHVAC.VN cam kết sửa chữa triệt để lỗi CL ở máy giặt LG nhà quý khách từ đội ngũ thợ tay nghề giỏi đáp ứng mọi nhu cầu từ quý khách.

  1. Giá cả hợp lý
  2. Linh kiện thay thế chính hãng
  3. Bảo hành 12 tháng
  4. Phục vụ khách hàng tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật

Để được phục vụ sửa máy giặt LG lỗi CL tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0982 787 169 chỉ 15 đến 30 phút kỹ thuật viên chúng tôi sẽ có mặt ở nhà quý khách !

Related Posts

may giat lg cua tren bao loi ae

Máy giặt LG báo lỗi AE nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục nhanh

Sử dụng máy giặt LG inverter một thời gian bống một ngày máy hiện lên màn hình mã lỗi AE có thể các bạn chưa biết đây…

máy giặt lg báo lpoix pf

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PF ? Xem cách khắc phục tại nhà

Vì sao máy giặt LG hiện mã PF trong quá trình giặt? tôi đã thử nhiều cách, bao gồm cả ‘rút phích cắm lại, mở cửa đóng…

kiểm tra

Máy giặt LG báo lỗi DE1, DE2 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi DE1 hay DE2 là điều rất hay gặp ở dòng máy này chính vì vậy bạn cần phải biết chút…

lg báo looxoi ko biết gì

Máy Giặt LG Báo Lỗi dHE Là gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tại Nhà

Máy giặt LG báo lỗi DHE bạn có muốn biết tại sao máy giặt LG lại bị lỗi DHE này không ? Làm thế nào để có…

máy giặt LG báo lỗi E3

Máy Giặt LG Báo Lỗi E3 Là gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Máy giặt báo lỗi E3 là sự cố hầu hết các thiết bị máy giặt đều gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu…

máy giặt lg báo lỗi ctl

Máy Giặt LG Báo Lỗi TCL Là Gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tại Đây

Máy giặt LG báo lỗi tCL bạn có muốn biết tại sao máy giặt LG lại bị lỗi tCL này không ? Làm thế nào để có…