Máy giặt LG báo lỗi IE nguyên nhận và cách kiểm tra khắc phục tại nhà

Máy giặt LG báo lỗi IE khiến nhiều người lo lắng. Hãy cùng LGHVAC.VN đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục  ngay

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Một trong số lỗi mà bạn có thể gặp khi dùng máy có thể kể đến lỗi IE máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý ngay sau đây.

Máy giặt LG báo lỗi IE là gì?

máy gaiwtj lga báp lỗi ie

– Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 2 – 3 phút mâm giặt quay để cân chọn mức nước, tuy nhiên gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp lên cho máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

– Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” chứng tỏ máy giặt LG của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

– Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Vì sao máy giặt LG báo lỗi IE?

Đối với lỗi máy giặt LG báo lỗi IE thì nó có thể xảy ra do các lỗi sau :

  • Hư van cấp nước :

Khi van cấp nước của máy giặt LG cũng không hoạt động thì chắc chắn 1 điều đó là van cấp nước bị vấn đề về lỗi cho nên nước không thể đến tới máy giặt . Cũng có thể là do van bị hở hoặc bị dập đứt .

  • Lỗi do nguồn cấp nước quá yếu :

Cũng có thể do bể cấp nước còn lượng nước quá ít hoặc bế cấp nước chúng ta đặt với độ cao khiêm tốn cho nên áp lực nước cấp cho máy giặt sẽ kém dẫn đến bảng điều khiển máy giặt LG thông báo lỗi IE .

  • Do hư bo mạch điều khiển :

Mạch điều khiển bị hỏng thì sẽ không nhận biết được quá trình nào là giặt và quá trình nào là chuyển sang vắt cho nên máy sẽ tự động báo lỗi IE .

  • Hỏng cảm biến cấp nước :

Khi hỏng cảm biến thì chắc chắn máy giặt sẽ nhận sai về lượng nước hoặc không nhận nguồn nước mặc dù là nước vẫn đang cung cấp hoặc không cho nước cấp vào vì nghĩ là nước đã cấp đủ vào trong máy giặt .

Cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi IE

+) Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

+) Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại xem lỗi IE máy giặt LG đã khắc phục được chưa.

máy giặt LG báo lỗi ie

+) Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

+) Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

+) Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự mình khắc phục hay sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG trở nên hư hại nặng thêm.

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt LG báo lỗi IE ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm LGHVAC.VN cam kết sửa chữa triệt để lỗi IE ở máy giặt LG nhà quý khách từ đội ngũ thợ tay nghề giỏi đáp ứng mọi nhu cầu từ quý khách.

  1. Giá cả hợp lý
  2. Linh kiện thay thế chính hãng
  3. Bảo hành 12 tháng
  4. Phục vụ khách hàng tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật

Để được phục vụ sửa máy giặt LG lỗi IE tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0982 787 169 chỉ 15 đến 30 phút kỹ thuật viên chúng tôi sẽ có mặt ở nhà quý khách !

Related Posts

may giat lg cua tren bao loi ae

Máy giặt LG báo lỗi AE nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục nhanh

Sử dụng máy giặt LG inverter một thời gian bống một ngày máy hiện lên màn hình mã lỗi AE có thể các bạn chưa biết đây…

máy giặt lg báo lpoix pf

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PF ? Xem cách khắc phục tại nhà

Vì sao máy giặt LG hiện mã PF trong quá trình giặt? tôi đã thử nhiều cách, bao gồm cả ‘rút phích cắm lại, mở cửa đóng…

kiểm tra

Máy giặt LG báo lỗi DE1, DE2 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi DE1 hay DE2 là điều rất hay gặp ở dòng máy này chính vì vậy bạn cần phải biết chút…

lg báo looxoi ko biết gì

Máy Giặt LG Báo Lỗi dHE Là gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tại Nhà

Máy giặt LG báo lỗi DHE bạn có muốn biết tại sao máy giặt LG lại bị lỗi DHE này không ? Làm thế nào để có…

máy giặt LG báo lỗi E3

Máy Giặt LG Báo Lỗi E3 Là gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Máy giặt báo lỗi E3 là sự cố hầu hết các thiết bị máy giặt đều gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu…

máy giặt lg báo lỗi ctl

Máy Giặt LG Báo Lỗi TCL Là Gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tại Đây

Máy giặt LG báo lỗi tCL bạn có muốn biết tại sao máy giặt LG lại bị lỗi tCL này không ? Làm thế nào để có…