28 Tháng Một, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Nguyên Nhân Máy Giặt LG Báo Lỗi UE? Khắc Phục Tại Nhà

Thông thường, chu trình hoạt động của máy giặt sẽ có nhiều bước thực hiện khác nhau. Trong đó, vắt quần áo là một trong những tính năng quan trọng, giúp cho máy giặt được ưa chuộng bởi tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức cho người dùng so với việc giặt giũ thủ công.máy giặt báo lỗi UE

Dù vậy, trong quá trình giặt, tình trạng máy giặt LG báo lỗi UE vẫn xuất hiện. Đây chính là lỗi máy giặt không thể thực hiện được quá trình vắt quần áo vốn đã cài đặt ngay từ đầu. Đồng thời, bên trong lồng giặt sẽ phát ra một số âm thanh lẹt kẹt.

Tuy vậy, lỗi này thường chỉ được phát hiện khi máy bắt đầu chuyển sang chế độ xả – là công đoạn cuối cùng của một chu trình giặt hoàn thiện. Lúc này, đồng hồ tính giờ cũng sẽ ngừng lại, không tiếp tục chạy nữa.

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì?

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi không thực hiện được quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Lỗi này thường được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quá trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE?

Khi có thông báo lỗi trên máy giặt chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này xem có thể tự khắc phục được hay cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. Việc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian của mình tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

máy giặt lg báo lỗi ue

  • Máy giặt không cân bằng :

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

  • Vị trí của thùng giặt :

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

  • Quần áo bị quấn vào nhau :

Trong quá trình giặt quần áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

máy giặt lg báo lỗi uue

  • Dây corua bị lỏng ( đối với máy giặt truyền thống gián tiếp ) :

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

  • Board mạch điều khiển bị hỏng :

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề về Board mạch điều khiển.

Cách khắc phục mã lỗi máy giặt LG báo lỗi UE

+) Lựa chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng vững chắc không bị nghiêng hay bập bênh đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động.

+) Với tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn thì chúng ta nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt thì tháo cuộn quần áo ra rồi cho chạy lại chương trình vắt. Cùng với đó là các lần giặt sau nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

máy gaiwtj lg báo lỗi ue

Xem Thêm : Chia sẻ thông tin cần thiết cho người dùng khi gặp lỗi OE máy giặt LG và cách giải quyết nhanh chóng.

+) Kiểm tra lồng giặt xem có đúng vị trí không bằng cách nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng giảm chiều cao thì chúng ta chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.

+) Nếu nghi ngờ máy giặt bị hỏng Board mạch điều khiển thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục, nếu bạn kiểm tra thì rất có thể sẽ khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được phương án sửa chữa hợp lý khi xuất hiện lỗi UE máy giặt LG. Cần sửa chữa máy giặt tại nhà, nhanh tay liên hệ HOTLINE : 0982 787 169 – 0974 166 468.

0975499286