5 Tháng Sáu, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Lỗi Đèn Vàng, Đỏ, Xanh Đèn Timer Điều Hòa Samsung | Cách Xử Lý Cực Nhanh

Hiện tượng điều hòa Samsung báo lỗi nháy đèn là máy đang gắp sự cố và lúc này chúng ta cần kiểm tra và sử lý sự cố máy mới hết báo lỗi. Nguyên nhân vì đâu máy báo lỗi nháy đèn ? Sự cố như thế nào và cách khắc phục ra sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy điều hòa khác nhau không có màn hình LED hiển thị khi máy gặp sự cố lúc này điều hòa báo lỗi nháy đèn xanh, đỏ, vàng, timer…Tùy vào từng sự cố mà máy gặp và từng dòng điều hòa khác nhau.

Nguyên nhân điều hòa Samsung báo lỗi nháy đèn là gì? Cách khắc phục tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Samsung báo lỗi nháy đèn vì dưới đây là những nguyên nhân chính:

samsung

Điều hòa Samsung bật lên nháy đèn luôn.

Bật nguồn khởi động máy điều hòa, điều hòa không hoạt động một mức chức năng nào nháy đèn xanh báo lỗi luôn ta kiểm tra các nguyên nhân sau.

Dây tín hiệu kết nối bị đứt

Khi điều hòa khởi động toàn bộ dữ liệu trên điều hòa phải được kết nối với nhau báo về cho vi sử lý hoạt động, nếu 1 trong tất cả các phụ tải trên mạch điện không báo về điều hòa Samsung nháy đèn Timer báo lỗi ngay.

Khi này anh chị lên kiểm tra ngay các dây kết nối bo mạch bị dán đoạt có bị dãn đoạt hay không. Kiểm tra rắc cắm bo mạch.

Cảm biến điều hòa bị lỗi.

Cảm biến điều hòa là một bộ phận tiếp nhận thông tin môi trường rồi báo về cho IC có hoạt động hay không. Nếu cảm biến điều hòa bị hỏng sẽ báo về cho điều hòa Samsung hoạt động được đồng thời đèn máy lạnh samsung nhấp nháy luôn.

Kiểm tra đo trị số cảm biến phòng, cảm biến dàn lạnh điều hòa samsung để có hướng thay thế cảm biến điều hòa Samsung chính hãng:

cam-bien-nhiet-dieu-hoa-panasonic

Bo mạch điều hòa Samsung bị lỗi.

Bo mạch điều hòa là trung tâm đầu não chỉ huy mọi hoạt động ở điều hòa. Nếu bất kì điều hòa có sự cố nào đều sẽ không thể hoạt động được mà sẽ báo lỗi nhấp nháy đèn ngay liên tục.

Bo mạch điều hòa Samsung bị lỗi là do nguyên nhân, nhưng để kiểm tra nó thì phải có thợ sửa điều hòa Samsung có kinh nghiệm. Anh chị có thể liên hệ 0974 166 468 có thợ sửa điều hòa tại nhà có nhiều năm kinh nghiệm đến tận nhà.

Điều hòa Samsung bật một lúc rồi nhấp nháy đèn Timer

Khi điều hòa đã bật lên chạy được khoảng 5 – 10 phút hoặc lâu hơn thì có nghĩa điều hòa đã hoạt động nhưng báo lỗi ở 1 phụ kiện nào đó đã quá tải là có thể do quạt gió hay do cục nóng, … Vậy để kiểm tra tình trạng này anh chị cần quan sát xem khi điều hòa báo lỗi bộ phận nào không hoạt động.

Quạt gió điều hòa không chạy

Nếu bật điều hòa Samsung lên quạt gió không quay anh chị có thể kiểm tra các nguyên nhân sau;

  • Quạt gió điều hòa Samsung bị lỗi
  • Tụ quạt bị hỏng không kích hoạt cho quạt hoạt động
  • Bo mạch không cấp điện cho quạt gió hoạt động

Điều hòa Samsung hết gas.

Điều hòa hết gas là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Samsung nháy đèn báo lỗi. Điều hòa vẫn hoạt động nhưng không mát được 5 – 10 phút. điều hòa báo lỗi khi anh bị kiểm tra ngay xem có phải điều hòa hết gas không.

Điều hòa Samsung có bộ phận cảm biến khi điều hòa chạy không mát, không còn gas thì điều hòa sẽ tự ngắt đồng thời báo lỗi đèn Timer để báo vệ điều hòa không bị chập cháy. Khi này anh chị cần gọi thợ vào nạp gas điều hòa theo Hotline: 0974 166 468.

Hiện tượng điều hòa hết gas cục nóng điều hòa không mát thổi gió mát.

Cục nóng điều hòa Samsung không chạy.

Cục nóng điều hòa là khối ngoài phòng nên anh chị không để ý xem cục nóng điều hòa có chạy hay không. Nếu trong phòng có hoạt động mà khối ngoài phòng không hoạt động điều hòa Samsung cũng báo lỗi nhấp nháy đèn.

Để kiểm tra điều hòa Samsung có hoạt động cục nóng hay không ta bật điều hòa 10 phút xem cục nóng điều hòa có hoạt động hay không. Nếu cục nóng điều hòa không chạy, không hoạt động xem thường dẫn đến bài viết chi tiết này.

>> Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Sửa Chữa + Nạp Gas + Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Giá Rẻ: https://dienlanhquangtien.com/sua-dieu-hoa-tai-ha-noi/

– Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý  điều hòa Samsung inverter báo lỗi nháy đèn xanh, đỏ, tím, vàng, đèn Timer có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của chiếc điều hòa nhà mình để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0974 166 468 để được đặt lịch sửa chữa sớm