28 Tháng Một, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

4 Lý do khiển điều hòa LG kêu to khi hoạt động? Cách khắc phục

Điều hòa LG kêu to khi hoạt động sẽ mang đến cho bạn những phiền phức không nhỏ. Vậy phải làm thế nào để khắc phục được lỗi tiếng kêu này như thế nào đây?

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với LG HVAC VN thông qua số Hotline: 0982 787 169 để được chúng tôi tư vấn và giúp bạn khắc phục vấn đề

4 Lý do khiển điều hòa LG có tiếng kêu kì lạ khi hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, tuy nhiên khi điều hòa LG có tiếng kêu kì lạ không ngừng hãy kiểm tra một trong những nguyên nhân sau:

   1. Do ông đồng bị rỏ rỉ nước 

+) Nguyên nhân làm cho điều hòa phát ra tiếng kêu nhưng không phải do lỗi hệ thống như tiếng nước chảy khi điều hòa đang hoạt động. Đây là hiện tượng có thể do xuất hiện nước bên trong đường ống đồng.

Lưu ý: Đối với tiếng kêu “rắc rắc” khi khởi động và tắt điều hòa, đây là hiện tượng rất bình thường vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh nên làm cho lớp vỏ nhựa của điều hòa bị co giãn lập tức, khiến thiết bị phát ra tiếng.

rỏ rỉ nước

Biện Pháp : Với trường hợp ống đồng bị rỉ nước, bạn hãy liên hệ và nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút chân không và thổi nitơ cho hệ thống ống của máy.

   2. Do quạt gió quá bẩn hoặc bị gãy

2.1 : Quạt gió bám bụi dày

+) Nếu không vệ sinh điều hòa theo định kỳ, trung bình 6 tháng/lần, thì bộ phận quạt gió thường bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

thay-quat-blower-dieu-hoa

Biện Pháp : Bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy tháo và nhấc ra lớp mặt nạ phía trước điều hòa.
  • Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

 

2.2 : Quạt gió bị khô dầu

+) Do mô tơ của quạt trong dàn lạnh bị khô dầu nên khi hoạt động không được trơn tru, bị mắc kẹt và gây ra tiếng kêu ken két khó chịu khi máy hoạt động.

Biện Pháp : Bạn cần bảo dưỡng thường xuyên, tra dầu bôi trơn để mô tơ quạt chạy êm hơn và không gây tiếng ồn.

2.3 : Quạt gió bị gãy

+) Cánh quạt gió của dàn lạnh bị gãy một phần nên khi quay nhanh sẽ bị lắc, lệch tâm, gây ra độ rung lớn và tạo tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

thay-canh-quat-dan-lanh

Biện Pháp : Bạn hãy tháo dàn nhựa bên ngoài ra kiểm tra và thay cánh quạt mới.

   3. Do cửa đóng mở của điều hòa bị nứt

+) Trong quá trình vệ sinh máy lạnh, bạn vô tình làm cửa đóng mở của điều hòa bị nứt, điều này dẫn đến máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Biện Pháp : Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán, tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa. Đối với vết nứt lớn, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay cửa mới.

   4. Điều hòa bị mất cân bằng 

4.1 : Ốc vít trên tường bị lỏng

+) Trong suốt thời gian vận hành, điều hòa có thể rung lắc khá nhiều làm cho những ốc vít trên tường bị lỏng, dẫn đến bị lệch so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn khó chịu.

Biện Pháp : Bạn hãy dùng thước dây để kiểm tra mức độ lệch của thiết bị. Sau đó, tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-keu-to-1

4.2 : Lắp đặt điều hòa sai quy cách 

+) Việc chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Nếu bề mặt tường lồi lõm hoặc quá mỏng manh đều trở thành nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

+) Ngoài ra, việc lắp dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường cũng làm cho máy phát ra tiếng kêu.

Biện Pháp : Bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu gặp phải tình trạng lồi lõm, thì bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt tường.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải mã mọi thắc mắc xoay quanh câu chuyện điều hòa LG kêu to khi hoạt động. Hãy nhớ đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng cũng như hỏi về cách dùng điều hòa từ phía bên cung cấp sản phẩm để có những trải nghiệm tốt nhất bạn nhé.

0975499286