25 Tháng Chín, 2022

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Điều Hòa Toshiba Nhấp Nháy Đèn Filter | Xử Lý Cực Nhanh

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao đèn filter trên máy điều hòa Toshiba nhà mình bị nhấp nháy thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Điều hòa Toshiba nhà bạn đang nhấp nháy đèn Filter nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách kiểm tra như thế nào sao cho nhanh chóng mà tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Ở trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Toshiba nhấp nháy đèn Filter chi tiết từ A – Z để các bạn tham khảo.

Điều hòa Toshiba nhấp nháy đèn Filter là gì ?

Điều hòa Toshiba là dòng điều hòa chất lượng cao được người tiêu dùng Việt Nam từ lâu khá ưa chuộng nhờ chất lượng làm lạnh tốt, tiết kiệm điện đồng thời bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Mặc dù có chất lượng tốt nhưng đương nhiên là trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những trục trặc do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan, mà một trong những lỗi mà khá nhiều người thắc mắc là điều hòa Toshiba nhà họ có nháy đèn Filter.

Cách xử lý tình trạng này là gì cách khắc phục như thế nào ?

Đèn báo tín hiệu lọc chỉ được tích hợp ở một số loại máy lạnh đời mới. Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí cần được vệ sinh, bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

Đèn báo trên điều hòa Toshiba đời mới có tác dụng nhắc nhở người sử dụng đã đến thời điểm phải vệ sinh lọc khí. Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không. Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

Bạn chú ý khi rửa không được ấn mạnh vì có thể làm thủng hoặc biến dạng tấm lọc. Hãy để cho tấm lọc thật khô và lắp lại vào. Tránh làm khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà hãy dùng một khăn khô để lau sạch nước. Sau khi vệ sinh tấm lọc, bạn cần phải thiết lập lại đèn báo bằng cách nhấn nút tín hiệu bộ lọc trên điều khiển từ xa để tắt đèn báo đỏ.