Điều hòa Aqua chạy không ngắt? Bạn có biết trường hợp này?

Trong một số trường hợp sử dụng máy lạnh của bạn chạy không ngắt hoặc chạy được 2 phút, sau đó tắt trong khoảng 2 phút và sau đó lại bật lại. Điều này có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên, giảm tuổi thọ của máy lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố trên.

Chúng tôi xin phân tích vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Qua đây có thể giúp quí vị tự tìm nguyên nhân để khắc phục. Xin liệt kê một số nguyên nhân mà chúng tôi cho là phổ biến và dễ nhận thấy nhất.

Điều hòa Aqua chạy không ngắt là như thế nào?

Điều hòa là thiết bị làm mát trong gia đình, trong cục lạnh của điều hòa có cảm biến nhiệt đầu vào và đầu ra của không khí đi qua cục lạnh. Khi chưa đủ độ lạnh cần thiết ( nhiệt độ cài đặt yêu cầu ) thì điều hòa sẽ chạy liên tục để làm máy lạnh không khí trong phòng đặt mức yêu cầu. thì điều hòa sẽ chạy liên tục để làm lạnh không khí trong phòng đặt mức yêu cầu. Sau khi nhiệt độ trong phòng đạt mức cài đặt, điều hòa sẽ bị tạm ngừng hoạt động hệ thống làm lạnh ( lốc điều hòa ngừng chạy ) chỉ có quạt gió vẫn chạy nhưng tốc độ thổi gió có thể chậm hơn khi làm lạnh. Như vậy chúng ta đã hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa, khi chưa đủ nhiệt sẽ hoạt động ngắt quãng.

Điều hòa chạy không ngắt có ý nghĩa là điều hòa chạy không ngừng nghỉ trong suốt thời gian bật điều hòa lốc điều hòa chạy liên tục, liên tục phát ra tiếng ồn. Có lẽ chúng ta ít để ý tới hiện tượng này, nếu như quan sát tủ lạnh hoạt động chúng ta có thể hiểu cơ chế của hệ thống làm lạnh. Tủ lạnh có phát ra tiếng âm thanh è è, có lúc im lìm, cục nóng điều hòa cũng vậy.

cục nóng điều hòa Aqua

Người sử dụng hãy dành thời gian ngắn để quan sát cục nóng điều hòa khi đang bật, nếu cục nóng chạy ngắt quãng và thời gian cang dài thì hiệu quả hoạt động càng cao, nếu thấy cục nóng chạy liên tục hãy tiến hành kiểm tra một số vẫn đề bên dưới.

Điều hòa chạy không ngắt xử lý thế nào?

Tình trạng này cũng như tương tự trường hợp lốc điều hòa chạy liên tục mà Lghvac.vn đã phân tích trong thời gian trước. Dưới đay là những vẫn đề người dùng cần kiểm tra sớm để điều hòa hoạt động hiệu quả nhất.

  • Điều hòa làm lạnh kém: tình trạng điều hòa làm lạnh kém thường do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là tình trạng bụi bẩn bám quá nhiều trên dàn lạnh, dàn nóng, tấm lọc bụi, … dẫn tới khả năng trao đổi nhiệt kém hơn. Hãy tiến bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kì hàng năm để luôn đảm bảo hàng năm trao đổi nhiệt tốt.
  • Điều hòa thiếu gas: trường hợp này cũng thường xảy ra sau vài năm sử dụng điều hòa, thiếu gas hệ thống làm lạnh, sẽ hoạt động nhiều hơn để làm lạnh. Hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín để kiểm tra và nạp gas phù hợp.
  • Cục nóng điều hòa tản nhiệt kém: đây là yếu tố mà Lghvac.vn đã nhắc đến khá nhiều lần do người dùng không đẻ ý tới vị trí lắp đặt điều hào, vị trí ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát môi chất trong dàn nóng. Do vậy nếu bị trí đặt cục nóng gây khó khăn cho việc tản nhiệt sẽ làm cho điều hào chạy không ngắt, chạy liên tục để làm lạnh.
  • Không khí trong phòng nhanh bị nóng: nếu chúng ta làm lạnh không khí ở trong một không gian mở sẽ rất tốn điện, mất khá nhiều thời gian, thậm chí không thể làm mát. Tức là căn phòng của chúng ta cần mát ở đảm bảo cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài, của sổ cách nhiệt, tường cách nhiệt, cửa đi cách nhiệt, ít lỗ thoáng, … Đơn giản là sử dụng xốp dàn tường cách nhiệt cho đảm bảo yêu cầu cách nhiệt.

Như vậy chúng ta đãn biết về tình trạng điều hòa chạy không ngắt và nguyên nhân có thể gặp phải, Nếu bạn chưa biết sử lý hãy liên hệ đến Hotline: 0974 166 468 để được tư vẫn, hy vọng nội dung trên Wedsite luôn có ích với bạn.

Related Posts

điều hòa

Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội Giá Rẻ, Chất Lượng | Có Hóa Đơn VAT

Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội của LG HVAC VN có thể nói là dịch vụ hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay trên…

điều hòa QUa

Mặt lạnh điều hòa Aqua không nhận tín hiệu? Cách khắc phục từ A – Z

Remote giúp bạn kiểm soát máy lạnh một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp công cụ này có vấn đề thì sẽ…

điều hòa Quana

Cục nóng điều hòa Aqua không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy điều hòa là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Có máy điều hòa căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn rất…

điều hòa QUa

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua đúng cách BỀN BỈ – HIỆU QUẢ

Điều hòa Aqua là một trong những thương hiệu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Dòng máy này không chỉ sở hữu thiết kế trang…

điều hòa Aquaa

Điều hòa Aqua kêu Ù Ù, Cạch Cạch, È È, Tít Tít phải làm sao?

Điều hòa là thiết bị rất quan trọng của mỗi hộ gia đình, mang đến nhưng giây phút nghỉ ngơi thoải mái và ngủ ngon giấc. Nhưng…

điều hòa Quana

Hướng dẫn tháo vệ sinh điều hòa Aqua mà không cần đến thợ

Máy điều hòa Aqua AQA-KCRV18WGSA (2,0 HP) được trang bị lưới lọc 2 lớp diệt khuẩn, khử mùi kết hợp với chức năng lọc sạch không khí,…