14 Tháng Tám, 2022

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Lỗi E5, E6, E7 Điều Hòa Casper | Cách Xử Lý Cực Nhanh Tại Nhà

Điều hòa Casper nhà bạn báo lỗi E5, E6, E7 nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách kiểm tra như thế nào sao cho nhanh chóng mà tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Ở trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5, E6, E7 chi tiết từ A – Z để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E5, E6, E7 | Cách xử lý cực nhanh

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Casper báo lỗi E5, E6, E7, vì dưới đây là những nguyên nhân chính:

  • Lỗi E5: Đứt dây điện tín hiệu cục nóng với cục lạnh. Lõi bo mạch của điều hòa Casper
  • Lỗi E6: Lỗi mất pha cục nóng.
  • Lỗi E7: Lỗi cảm biến dàn ngưng ngoài nhà.

00

   1. Điều hòa Casper báo lỗi E5:

Điều hòa báo lỗi E5 thường là các dòng diều hòa Casper inverter, Casper âm trần còn điều hòa Casper thường không có lỗi này. Lỗi E5 trên điều hòa Casper đại diện cho việc mất kế nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

Nguyên lý là trên điều hòa Casper inverter sẽ có 2 bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, và hai bo mạch này kết nối với nhau thông qua hệ thống dây kết nối. Việc hệ thống dây bị đứt sẽ khiến máy báo lỗi E5. Việc dây điện bị đứt có thể là bản thân nó bị oxy hóa (do điều kiện nóng ẩm của Việt Nam) hoặc là do bị chuột cắn.

Ngoài việc dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt thì nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi có thể còn là do mạch của máy gặp trục trặc.

e5

   2. Điều hòa Casper báo lỗi E6:

  • Lỗi E6: Lỗi mất pha cục nóng.

Với mã lỗi này của điều hòa Casper thì nó liên quan đến Lỗi mất pha cục nóng. Nên bạn cần phải gọi thợ vào để khắc phục nhé.

   3. Điều hòa Casper báo lỗi E7:

  • Lỗi E7: Lỗi cảm biến dàn ngưng ngoài nhà.

Với mã lỗi này của điều hòa Casper thì nó liên quan đến Lỗi cảm biến dàn ngưng ngoài nhà. Nên bạn cần phải gọi thợ vào để khắc phục nhé.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể tự xử lý lỗi E5, E6, E7 trên điều hòa Casper tại nhà dễ dàng mà không cần gọi thợ. Nếu bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0974 166 468 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa.