Điều hòa LG tự bật tự tắt liên tục là gì? Cách khắc phục tại nhà

Điều hòa LG lỗi tự bật tự tắt liên tục có phải là điều bạn đang tìm kiếm ngay lúc này. Đừng lo hãy theo dõi chi tiết những nội dung dưới đây của LG HVAC.VN nhé

Chắc chắn tại đây bạn có thể tìm cho mình những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản tại nhà với lỗi điều hòa LG lỗi tự bật, tự tắt đấy.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với LG HVAC VN thông qua số Hotline: 0982 787 169 để được chúng tôi tư vấn và giúp bạn khắc phục vấn đề

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa LG tự bật tự tắt :

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, tuy nhiên khi điều hòa LG lỗi tự bật tự tắt liên tục không ngừng hãy kiểm tra một trong những nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện của gia đình đang bị quá tải do có quá nhiều thiết bị điện hoạt động cùng một lúc.
  • Dàn lạnh điều hòa LG bị bám quá nhiều bụi bẩn.
  • Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh điều hòa LG bị hỏng.
  • Block điều hòa LG gặp sự cố.
  • Điều hòa LG bị thiếu môi chất làm lạnh.
  • Lựa chọn sai chế độ vận hành của máy điều hòa LG.

ckeditor_3018559

6 Bước khắc phục lỗi điều hòa LG tự tắt, tự bật đơn giản tại nhà

Với mỗi nguyên nhân lại có những cách xử lý riêng biệt cho phù hợp. Dưới đây là một số hướng đi bạn có thể tham khảo:

   1. Sai chế độ làm lạnh 

Nhiều khi điều hòa LG tự tắt bật còn do yếu tố đến từ người dùng khi mà chọn sai chế độ vận hành cũng như tính năng làm lạnh của máy. Lúc này bạn hãy thận trọng xem lại bản hướng dẫn sử dụng điều hòa LG để biết mình đang gặp phải vấn đề gì trong thao tác nhé.

   2. Khi Block bị trục trặc

Lỗi block bị trục trặc là trường hợp khá hiếm nhưng cũng là vấn đề nan giải và tốn kém nhất. Lúc này rất có thể bạn sẽ phải thay mới block để máy trở lại hoạt động bình thường.

quat-dan-nong-dieu-hoa-chay

   3. khi cảm biến dàn lạnh hỏng

Khi bộ phận Sensor trong máy điều hòa LG bị hỏng sẽ dẫn đến điều hòa không thể cảm biến nhiệt độ và kéo theo điều hòa LG tự tắt bật. Nếu gặp tình huống này giải pháp duy nhất là thay mới bộ Sensor.

   4. Khi dàn lạnh quá nhiều bụi bẩn

Bụi bẩn bám ở dàn lạnh không chỉ là nguyên nhân gây ra vấn đề điều hòa LG tự tắt bật mà còn hàng loạt những lỗi khác. Theo thời gian và cửa gió nhiều bụi bẩn sẽ thâm nhập vào bên trong dàn lạnh tạo thành những mảng bám gây tắc nghẽn, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa. Bởi thế, hãy nhớ vệ sinh dàn lạnh theo định kỳ từ 3-6 tháng/lần bạn nhé.

tai-sao-dieu-hoa-da-bat-het-toc-luc-ma-van-khong-mat 1

   5. Khi điều hòa hết gas/ thiếu gas

Thiếu gas hay thiếu môi chất làm lạnh sẽ khiến điều hòa LG rơi vào trạng thái hoạt động không ổn định kéo theo một loạt hệ quả như điều hòa LG không mát, điều hòa LG tự tắt bật,… Nạp gas là giải pháp duy nhất trong trường hợp này tuy nhiên cũng cần chú ý đến loại gas và lượng gas.

dich-vu-ve-sinh-may-lanh-26

   6. Khi nguồn điện quá tải

Nếu điều hòa LG tự tắt bật liên tục là do nguồn điện quá tải thì bạn chỉ cần ngừng sử dụng một số thiết bị điện hoặc lắp thêm thiết bị ổn áp như Lioa để hỗ trợ ổn định nguồn điện.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải mã mọi thắc mắc xoay quanh câu chuyện điều hòa LG tự tắt bật liên tục. Hãy nhớ đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng cũng như hỏi về cách dùng điều hòa từ phía bên cung cấp sản phẩm để có những trải nghiệm tốt nhất bạn nhé.

Related Posts

điều hòa LG báo lỗi CH05

Điều hòa LG báo lỗi CH05 là gì? Cách sửa như thế nào?

Lỗi CH05 trên điều hòa LG liên quan đến nhiều bộ phận của dàn nóng, làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa nói…

điều hòa

Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội Giá Rẻ, Chất Lượng | Có Hóa Đơn VAT

Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội của LG HVAC VN có thể nói là dịch vụ hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay trên…

điều hòa Quang

Điều hòa Aqua chạy không ngắt? Bạn có biết trường hợp này?

Trong một số trường hợp sử dụng máy lạnh của bạn chạy không ngắt hoặc chạy được 2 phút, sau đó tắt trong khoảng 2 phút và sau đó…

điều hòa QUa

Mặt lạnh điều hòa Aqua không nhận tín hiệu? Cách khắc phục từ A – Z

Remote giúp bạn kiểm soát máy lạnh một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp công cụ này có vấn đề thì sẽ…

điều hòa Quana

Cục nóng điều hòa Aqua không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy điều hòa là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Có máy điều hòa căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn rất…

điều hòa QUa

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua đúng cách BỀN BỈ – HIỆU QUẢ

Điều hòa Aqua là một trong những thương hiệu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Dòng máy này không chỉ sở hữu thiết kế trang…