28 Tháng Một, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Nguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi EC và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa Electrolux báo lỗi EC chỉ sảy ra ở với dòng máy chạy công nghệ inverter cũng như dòng máy âm trần, mã lỗi này không có ở máy Electrolux thường ( Mono).

+ Để khắc phục được lỗi EC ở điều hòa Electrolux inverter các bạn cần biết được nguyên nhân để chúng ta có hướng khắc phục tốt nhất

Nguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi EC là gì?

+) Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Electrolux báo lỗi EC là do máy bị hết gas, đường ống dẫn gas không kín bị rỏ rỉ môi chết lạnh hoặc quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

+) Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát quá ít hoặc hiệu quả không cao cho không dàn lơn hoặc nhỏ.

+) Vậy phải khắc phục lỗi hỏng EC của điều hòa Electrolux như thế nào đây. hãy xem ngay bài viết ở dưới đây.

electrolux

Cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC

– Bạn có thể xử lý được mã lỗi trên của điều hòa nhà mình theo hướng dẫn sơ bộ của chúng tôi theo các bước sau đây

+) Bước 1: Kiểm tra lại hệ thống đường ống đồng có bị bóp méo hay không? Bạn nên điều chỉnh lại những khúc bị bóp méo hoặc thay thế ống đồng mới nếu hư hỏng nặng.

+) Bước 2: Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc, kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

– Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý  điều hòa Electrolux báo lỗi EC có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của chiếc điều hòa nhà mình để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0974 166 468 để được đặt lịch sửa chữa sớm

0975499286