Máy hút mùi mất nguồn, không vào điện và cách khắc phục chính xác nhất 100%

Nếu máy hút mùi nhà bạn đột ngột mất nguồn dù đang hoạt động bình thường. Bạn không biết vì sao mà máy hút mùi không vào điện và rất lo lắng.

Hãy cùng xem chia sẻ của các chuyên gia tới từ Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến, để xem nguyên nhân dẫn đến máy hút ẩm bị mất nguồn và cách sửa chữa máy hút mùi không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

6 Lý do dẫn đến máy hút mùi nhà bạn bị mất nguồn, không vào điện

máy-hút-mùi-không-vào-điên

 1. Cầu trì nhiệt

Trong quá trình sử dụng, khi máy hút mùi hoạt động quá tải, cầu chì nhiệt sẽ ngắt dòng điện của máy, khiến máy ngưng hoạt động.

Cách xử lý: Kiểm tra cầu chì và công suất, thời gian máy hút mùi có bị quá tải không để kịp thời giảm tải hoạt động của thiết bị tránh gây ra các hiện tượng hỏng hóc, cháy nổ gây nguy hiểm.

 2. Tiếp điện tại dây nguồn

Tiếp điện tại dây nguồn là bộ phận có tác dụng nối mạch từ cuộn dây nguồn xoay tròn vào hệ thống điện của máy hút mùi. Các lá đồng tiếp điện thường bị mòn do ma sát sau thời gian dài sử dụng. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy hút mùi không hoạt động.

Cách xử lý:

  • Người sử dụng nên kiểm tra bộ phận này cẩn thận để tránh tình trạng cuộn dây cót sẽ bị bung ra.
  • Thay mới bộ phận vòng tròn tiếp điện tại dây nguồn khi cần thiết.

 3. Chổi than của động cơ điện

Chổi than làm bằng vật liệu carbon nên sẽ mòn nhanh trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút mùi. Thậm chí khi tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ khiến cho máy hút mùi không hoạt động.

Cách xử lý: Người dùng nên chú ý và thường xuyên kiểm tra bộ phận này của máy hút mùi. Khi chổi than bị mòn quá nhiều thì hãy thay mới để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

máy hút mùi

 4. Rơ le nhiệt

Nguyên lí hoạt động của bộ phận này là khi động cơ nhiệt tăng cao, rơ le nhiệt có tác dụng đóng ngắt mạch điện. Một trong những nguyên nhân khiến máy hút mùi không hoạt động là do linh kiện này bị hỏng.

Cách xử lý: Bạn cần kiểm tra và thay thế Rơ le khi cần thiết.

 5. Công tắc nguồn

Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện có vào máy hay không sau khi bật công tắc thiết bị. Trước khi thay công tắc nguồn mới bạn nên nối điện trực tiếp không qua công tắt để kiểm tra máy hút mùi có chạy bình thường hay không.

Cách xử lý: Cần thay ngay công tắc khác nếu thấy có dòng điện vào.

sửa máy hút mùiiiiii

 6. Dây dẫn phích cắm nguồn điện

Bạn cần kiểm tra dây dẫn và phích cắm điện khi sử dụng máy hút mùi, vì rất có thể máy hút mùi không hoạt động như điện bị chập cháy, đứt dây, bị lỏng chân tiếp xúc,… Hoặc có thể do dây dẫn có bị sự cố đứt, hỏng khiến cho máy hút mùi không hoạt động.

Cách xử lý: Cắm dây dẫn của thiết bị hút mùi qua một ổ khác hoặc kiểm tra xem dây dẫn có bị sự cố và kịp thời thay mới dây dẫn.

Nếu quý khách không tự khắc phục được lỗi này chúng tôi lên khuyên bạn lên gọi trung tâm sửa máy hút mùi gần nhất để được tư vấn cũng như sửa chữa tại nhà. Để tránh máy hỏng hóc nặng hơn khi bạn đã không có chuyên môn.

ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN

Công Ty ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN Chuyên sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, thiết bị gia đình, nhà bếp tại nhà Hà Nội

Related Posts

sửa máy huuts mùi

Hướng dẫn cách khắc phục máy hút mùi không chạy tại nhà đơn giản từ A – Z

Máy hút mùi không chạy là 1 trong những nguyên nhân rất hay gặp ở tất cả các dòng máy hiện nay. Để khắc phục được sự…