Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ kêu tạch tạch không nóng từ A – Z

Chiếc bếp từ nhà bạn thời gian gần đây xuất hiện tình trạng không nóng kèm theo tiếng kêu tạch tạch khiến bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Sửa Bếp Điện AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ kêu tạch tạch không nóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao bếp từ kêu tạch tạch không nóng?

Theo các chuyên gia điện lạnh, hiện tượng bếp từ kêu tạch tạch không nóng có thể do quạt tản nhiệt đang hoạt động quá tải hoặc gặp trục trặc nên phát ra tiếng ồn. Đây không phải là lỗi kỹ thuật nghiêm trọng hoặc cảnh báo nguy hiểm mà chỉ là cơ chế hoạt động của quạt gió.

Lỗi này có thể gặp trên tất các các dòng bếp từ đơn, bếp 2, bếp 3, bếp 4 của tất cả các hãng trên thị trường. Nếu các bạn không xử lý hư hỏng kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp cũng như ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của gia đình bạn

Cách khắc phục bếp từ kêu tạch tạch không nóng đúng kỹ thuật

Do lỗi này không quá phức tạp các bạn có thể thực hiện được tại nhà theo sự hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nên điều chỉnh hạ nhiệt độ của bếp điện để làm giảm lượng nhiệt tỏa ra. Sau đó, bạn chỉ cần đợi tầm 2-4 phút là tiếng tạch tạch sẽ nhỏ dần và trở nên bình thường.
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ phần quạt gió của bếp, để tránh tình trạng này xảy ra. Nếu sau khi vệ sinh xong mà thiết bị vẫn phát ra tiếng hoặc không hoạt động thì bạn cần phải thay quạt gió mới.

Nếu các bạn không thể tự mình thay thế quạt gió có thể gọi đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra và thay thế. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra tránh hư họng nặng hơn nhé. Tham khảo thêm dịch vụ sửa bếp từ tại quận Thanh Trì tại đây: https://suabepdienaz.com/sua-bep-tu-tai-thanh-tri

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ tránh hư hỏng

Nếu các bạn muốn bếp từ nhà mình tăng tuổi thọ và tránh được những hư hỏng trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục sẽ khiến cho bếp dễ bị quá tải nhiệt. Từ đó, gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như có thể làm nứt mặt bếp.
  • Bạn nên nấu ăn ở một nhiệt độ cố định à thích hợp để duy trình tuổi thọ lâu dài cho bếp và các dụng cụ nấu ăn.
  • Khi bật bếp nấu, bạn nên điều chỉnh công suất từ mức nhỏ sau đó dần dần đi tăng cao.
  • Sử dụng nguồn điện phù hợp cho bếp từ và bạn cần dùng 1 ổ cắm riêng cho bếp từ. Để đảm bảo hệ thống điện nhà bạn đủ mạnh, an toàn để đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra ngoài ý muốn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách xử lý bếp từ kêu tạch tạch không nóng thành công tại nhà rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

sửa bếp từ tại nhà hà nội

Sửa Bếp Từ Tại Nhà ở Hà Nội Uy Tín, Giá Rẻ | Thợ Giỏi Phục Vụ 24/24 Kể Cả Ngày Lễ, Chủ Nhật

Sửa Bếp Từ Tại Nhà ở Hà Nội Có Phải Dịch Vụ Bạn Đang Tìm Kiếm? Sửa bếp từ tại Hà Nội là trung tâm điện lạnh được…