23 Tháng Ba, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Lỗi E4 Trên Điều Hòa Electrolux Là gì? Cách Khắc Phục Từ A – Z

Hiện tượng điều hòa Electrolux báo lỗi E4 là máy đang gắp sự cố và lúc này chúng ta cần kiểm tra và sử lý sự cố máy mới hết báo lỗi. Nguyên nhân vì đâu máy báo lỗi E4 ? Sự cố như thế nào và cách khắc phục ra sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy điều hòa khác nhau không có màn hình LED hiển thị khi máy gặp sự cố lúc này điều hòa báo lỗi E4. Tùy vào từng sự cố mà máy gặp và từng dòng điều hòa khác nhau.

Nguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi E4 là gì? Cách xử lý cực nhanh tại nhà

– Theo như phân tích mã lỗi điều hòa Electrolux của hãng cung cấp cho thấy điều hòa Electrolux báo lỗi E4 là do bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao có thể do máy nén bị lỗi, cảm biến nhiệt độ ngoài cục nóng bị hỏng cục nóng không tản được nhiệt ra bên ngoài.

electroluxx

Quy trình xử lý lỗi E4 trên điều hòa Electrolux tại nhà

– Lỗi này liên quan đến máy nén nên cần người có chuyên môn cũng như tốn khá nhiều thời gian để kiểm tra và khắc phục.

– Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ và kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Còn nếu bạn có ít kinh nghiệm về sửa chữa điện thì có thể kiểm tra sơ bộ theo các bước sau:

   1. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ dàn nóng.

– Điều hòa sử dụng lâu không được vệ sinh bảo dưỡng khiến bụi bẩn bám vào bên trong khiến cục nóng không tản được nhiệt cộng với nhiệt độ bên ngoài trời dẫn đến bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao.

– Trong trường hợp này bạn lên tiến hành vệ sinh sạch sẽ cục nóng và lắp đặt cục nóng ở những vị trí mát mẻ nhé

   2. Kiểm tra máy nén.

– Nếu cảm biến và cục nóng tản nhiệt tốt thì khả năng máy nén đang gặp sự cố, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ vào kiểm tra máy nén.

– Nếu máy nén bị hỏng sẽ có 2 phương án sửa chữa đó là đổi cục nóng khác hoặc thay block khác. Tuy nhiên chi phí sửa chữa khá cao có thể gần bằng chiếc máy mới nên chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua chiếc máy mới khác.

   3. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ cục nóng.

– Cảm biến cục nóng bị ngắn mạch hoặc bị chết cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 ở máy lạnh Electrolux. Bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt độ cục nóng đúng với trị số của máy.

  >> Xem Thêm Sửa Chữa + Vệ Sinh + Nạp Gas Điều Hòa Electrolux Tại Nhà : https://dienlanhquangtien.com/sua-dieu-hoa-tai-ha-noi/

– Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý  điều hòa Electrolux báo lỗi E4 có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của chiếc điều hòa nhà mình để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0974 166 468 để được đặt lịch sửa chữa sớm

0975499286