LG Air Solution vẫn đang tiếp tục làm việc với các đối tác trên khắp thế giới nhằm mang đến những giải pháp HVAC tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Jeawoong An thuộc Nhóm Truyền Thông Tiếp Thị Các Giải Pháp Điều Hòa về chuyến đi gần đây của anh đến Ấn Độ và tìm hiểu về tác động của các giải pháp điều hòa LG tại quốc gia này. Hãy xem anh nói gì về việc gặp gỡ những đối tác lớn tại Ấn Độ và những giải pháp mà chúng ta hiện có tại đây nhé.

Khi bạn nghe ai đó nói “Ấn Độ”, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Gandhi? Một quốc gia có dân số lên đến 1.3 tỷ người? Một đất nước của những nhà phát triển, nhà toán học và nhà khoa học tuyệt vời? Hoặc có lẽ là Bollywood? Tôi cũng như thế… cho đến khi được đến tận nơi thăm nhà máy Titan trong một chuyến công tác.

Nhà máy Titan tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường

Nhà máy Titan nằm ở vùng Hosur, cách Bangalore 90km về phía nam, còn được gọi là 'Thung lũng Silicon của Ấn Độ'. Nhà máy này là một trong nhiều nhà máy của Titan và Titan là một chi nhánh của Tập đoàn TATA rất uy tín.

Đây là cơ sở sản xuất chronoscopic của công ty con Titan TEAL (Titan Engineering & Automation Limited) chuyên sản xuất các mặt hàng khác nhau, từ các thành phần tạo nên tàu vũ trụ đến các thiết bị quốc phòng.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/2_TEAL.png


Tôi đoán bạn có thể nói rằng TEAL là một nhánh của Tập đoàn TATA.

Họ nói rằng, ban đầu, khu vực này chỉ là một khu đất hoang với cỏ khô và đá. Với triết lý của Tập đoàn TATA về việc trách nhiệm xã hội, Titan đã xây dựng một nhà máy và các trung tâm giáo dục cũng như cơ sở hạ tầng sinh hoạt cho cộng đồng.

Theo đó, nhân viên của nhà máy Titan có thể chăm sóc gia đình với việc nuôi dưỡng cha mẹ và gửi con đến trường nhưng vẫn có thể góp phần trong việc làm sống lại nền kinh tế Ấn Độ.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/3_Road.png

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/4_Titan-Factory.png

Nơi từng là khu đất hoang hiện nay đã thuộc sở hữu của nhà máy Titan, được thiết kế với tiêu chí giữ lại những nét tự nhiên ban đầu. Tòa nhà được bao phủ bởi cây xanh, gió trời tràn ngập không gian, năng lượng mặt trời được sử dụng để đáp ứng như cầu điện và nước, nước mưa tự nhiên cũng được  tái sử dụng trong nhà máy.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/5_facility.png

Không gian nhà máy được phủ xanh

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/6_Rain-water-collection-system.png

Hệ thống tích trữ nước mưa

Và lý do thực sự khiến tôi đến thăm nhà máy này là vì có hệ thống LG HVAC thân thiện với môi trường, hiệu quả cao trong tòa nhà khổng lồ này không chỉ quản lý nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian làm việc mà còn quản lý đồng thời chất lượng không khí cần thiết cho quá trình sản xuất chronoscopic cụ thể.

Chúng ta sẽ xem xét một cách ngắn gọn về loại giải pháp được thực hiện trong nhà máy này?

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/7_Screw-Chiller.png

Máy làm lạnh trục vít làm mát nhà máy và cung cấp nước lạnh cho thiết bị

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/8_cold-water-tower.png

Tháp giải nhiệt giúp giữ nước mát bên ngoài nhà máy

Đầu tiên là hệ thống LG Chiller trục vít. Hệ thống Chiller trục vít này chịu trách nhiệm điều hòa không khí và cung cấp nước lạnh cho dây chuyền sản xuất tiên tiến. Hệ thống Chiller sẽ gửi và nhận nước từ một tháp làm mát nằm bên ngoài nhà máy và cung cấp chất làm lạnh để loại bỏ nhiệt từ nhà máy. Hệ thống LG Chiller sử dụng nước từ nguồn năng lượng nhiệt, vì vậy nó là một giải pháp thân thiện với môi trường, hiệu quả cao cung cấp chất làm lạnh sạch và không gây hại cho tầng ôzôn.

Tiếp theo là hệ thống Multi V VRF (VRF). Hệ thống này kết nối với các thành phần AC trong nhà và làm mát không khí với chất làm lạnh lưu thông trong hệ thống để hoạt động như một bộ trao đổi nhiệt hiệu quả.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/9_VRF.png

Điều hòa trung tâm LG Multi V

Ngoài ra còn có HydroKit. HydroKit là một giải pháp sử dụng bơm nhiệt để đun nóng nước. Hệ thống này không sử dụng điện để đun nóng nước như nồi cà phê, nhưng thực hiện một giải pháp bơm nhiệt để tăng hiệu quả.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/10_HydroKit.png

Công nghệ bơm nhiệt hiệu năng tối ưu

Tôi cũng được khám phá các thiết bị AC trong nhà, giải pháp địa nhiệt, các thiết bị kết nối với hệ thống quản lý tòa nhà và các giải pháp điều hòa không khí khác của LG trong toàn bộ nhà máy.

An ninh tại nhà máy Titan rất chặt chẽ, vì đó là một trong những công ty hàng đầu, vì vậy thật đáng tiếc  tôi không thể giới thiệu cho bạn nhiều hơn về các cơ sở khác.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/11_green-factory.png

Nhà máy xanh hiệu năng cao

Tại thị trường Ấn Độ, công nghệ LG Air Solution không chỉ được tìm thấy trong các nhà máy, mà còn có thể dễ dàng tìm thấy trong các tòa nhà thương mại lớn và các cơ sở đặc biệt như bệnh viện.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/12_Kiran-Hospital.png

Phia trước bệnh viện Kiran

Trước khi tôi đến thăm Nhà máy Titan, tôi đã có cơ hội đến thăm quê hương của Surat Mahatma Gandhi ở Gujarat. Điểm đáng chú ý nhất trong khu vực này là Bệnh viện Kiran, và có thể thấy LG Air Solution luôn đóng một vai trò quan trọng tại các địa điểm lớn như này.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/13.png

Các bệnh viện thường đòi hỏi môi trường không khí phải được quản lý cực kỳ cẩn thận. Chất lượng không khí được kết nối chặt chẽ với sức khỏe và điều trị của bệnh nhân. Vì vậy, giải pháp HVAC trong bệnh viện đòi hỏi mức độ quản lý và kiểm soát cao nhất.

Bệnh viện Kiran cũng đang trong quá trình trở thành một tòa nhà tiết kiệm năng lượng, kiểu “bệnh viện xanh” giống như Nhà máy Titan.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/14.png

Bệnh viện Kiran và các thành viên LG Electronics Ấn Độ tự hào mang đến một môi trường thoải mái

Những người tôi gặp trong chuyến đi này đều rất tự hào được làm việc tại các công ty và bệnh viện có ảnh hưởng nhất của Ấn Độ. Tôi cũng có thể cảm nhận được niềm tự hào của những đối tác LG Air Solution.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/04/15.png

Chứng nhận về nỗ lực to lớn của LG Electronics cho Nhà máy Titan

Trên thực tế, thật khó để tìm khắp thế giới một công ty có thể thiết kế và đề xuất giải pháp tổng thể cho khách hàng từ máy điều hòa quy mô nhỏ, giải pháp HVAC lớn và các giải pháp điều khiển HVAC toàn diện như LG Electronics.

Không khí tồn tại xung quanh chúng ta mọi lúc, và mặc dù bạn không thể nhìn thấy nó nhưng nó lại vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mong đợi LG Air Solution tiếp tục thực hiện những bước tiến lớn để giữ không khí của chúng ta ở mức chất lượng cao nhất.