Người Mỹ có câu tục ngữ "1 xu tiết kiệm cũng như 1 xu làm ra ", và ngày nay rất nhiều người kinh doanh đều tìm cách áp dụng câu nói này vào thực tế. Trong khi đầu tư vào các giải pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường từ lâu đang là ưu tiên của các chủ đầu tư, thì thách thức về chi phí cao, kích thước hệ thống và yêu cầu cài đặt vẫn luôn là bài toán “đau đầu” xưa nay. Xét cho cùng, rất khó để tất toán cho các khoản tiết kiệm trong tương lai khi mà ngân sách hiện tại vẫn cần ưu tiên.

May mắn thay, những đột phá công nghệ gần đây đã giúp các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu suất cao dễ tiếp cận và chi phí hợp lý hơn. Ngoài ra, ngày càng nhiều nhà quản lý bắt đầu hiểu rằng yêu cầu cân bằng giữa việc bảo vệ môi trường và tiến bộ nhân loại là lựa chọn sai lầm. Và thực tế, người tiêu dùng ngày nay có thể trải nghiệm những quyền lợi tốt nhất từ cả hai việc đó. Được thiết kế để tối ưu chi phí đầu tư, không gian và thời gian cho người dùng, Hệ thống Chiller xoắn ốc với công nghệ máy nén Inverter của LG là một ví dụ tuyệt vời về giải pháp hiện đại thân thiện với môi trường và cải thiện môi trường sống thoải mái đồng thời giảm chi phí năng lượng.

Giảm tiêu thụ năng lượng là một yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng tiết kiệm chi phí của bất kỳ giải pháp nào. Đáp ứng nhu cầu này, Hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc sử dụng một máy nén biến tần tiên tiến cho phép hoạt động hiệu quả trong dải nhiệt độ mặc định. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các thiết bị làm lạnh khác, chỉ có thể hoạt động tại mức công suất không đổi. Việc bật/tắt liên tục trong quá trình vận  hành khiến các giải pháp thông thường này đã lãng phí nguồn năng lượng giá trị. Tuy nhiên, công nghệ Inverter trong hệ thống Chiller xoắn ốc có thể biến thiên tần số linh hoạt, cho phép đầu ra duy trì liên kết chặt chẽ với tải lạnh. Điều này làm tăng hiệu suất và giảm chi phí năng lượng.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/02/4_HiPOR__technology_w.png


Động cơ LG Inverter với công nghệ HiPOR™

Bên cạnh đó, công nghệ HiPOR ™ được cấp bằng sáng chế độc quyền của LG có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của tất cả động cơ nén LG Inverter dạng xoắn ốc. Đối với các giải pháp thông thường, dầu được trả về thông qua đường ống cùng với môi chất lạnh, nói cách khác việc dùng chung đường ống dẫn cho chất làm lạnh và dầu dẫn đến tình trạng mất năng lượng. Tuy nhiên, với công nghệ HiPOR ™ tiên tiến của LG, hiện tượng mất mát chất làm lạnh trong quá trình hồi dầu sẽ được giảm thiểu đáng kể do dầu được trực tiếp bơm ngược lại vào máy nén.

Mặc dù các giải pháp điều hòa không khí hiệu suất cao mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn, điều kiện xây dựng thực tế của công tình không phải lúc nào cũng phù hợp với các công nghệ mới nhất. Mọi thứ từ kiến trúc tòa nhà đến cách bố trí lắp đặt hệ thống (và cả thời gian hoàn thành) đều ảnh hưởng đến tính khả thi của các giải pháp. Mối lo ngại này đặc biệt khó khăn đối với các tòa nhà nhỏ gọn, cũng như những khu vực có quy định xây dựng nghiêm ngặt để lựa chọn hệ thống điều hòa phù hợp. May mắn thay, không giống như các giải pháp làm mát bằng nước thông thường, LG Chiller xoắn ốc công nghệ Inverter cho phép tận dụng không gian hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài việc đơn giản hóa quy trình lắp đặt và giảm ảnh hưởng của giải pháp đối với môi trường, thiết kế mô-đun của nó cho phép việc nâng cấp mở rộng dễ dàng trong tương lai.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/02/5_chiller.png

Máy làm lạnh xoắn ốc LG

Quy trình lắp đặt dễ dàng không ngờ của hệ thống LG Chiller xoắn ốc là một minh họa nổi bật cho triết lý tối giản mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng như thế nào. Hệ thống được trang bị hộp đen tiên tiến ghi lại mọi chi tiết hoạt động giúp các chuyên gia bảo trì dễ dàng chuẩn đoán nhanh chóng nguyên nhân của bất kỳ sự cố hay vấn đề liên quan đến hiệu suất. Nếu một bộ phận bị hư hỏng hoặc cần được sửa chữa, các thông tin dự phòng khẩn cấp tự động sẽ giúp toàn bộ hệ thống vẫn hoạt động. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát tối đa 5 thiết bị chiller với một bộ điều khiển HMI Touch duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bộ điều khiển cung cấp một loạt các chức năng bao gồm theo dõi chu kỳ, kiểm tra theo lịch và kiểm tra khi cần. Bộ điều khiển còn có thể được cài đặt ở khoảng cách xa.

http://www.lghvacstory.com/wp-content/uploads/2018/02/6_Centralized-control-makes-the-Inverter-Scroll-Chiller-more-convenient-and-more-efficient.png

Bộ điều khiển trung tâm giúp hệ thống làm lạnh xoắn ốc Inverter tiện lợi và hiệu quả hơn

Trong khi các giải pháp thân thiện với người dùng không có gì mới mẻ, thì Hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc mang đến sự đột phá như một giải pháp xanh đẳng cấp thực sự. Với hệ số tích hợp tải trọng ấn tượng (IPLV) và Hệ số hiệu suất (COP), Hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc có thể xem như một giải pháp toàn diện. Tiềm năng mang đến công nghệ xanh tuyệt vời khiến cho thiết bị trở thành một giải pháp lý tưởng cho các chủ sở hữu ưu tiên hiệu suất nhưng vẫn yêu cầu cao về hiệu năng vận hành. Bằng cách cung cấp các lợi ích ưu việt, khả năng vận hành linh hoạt, hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc đang dần thay đổi những mối quan tâm về các giải pháp bảo vệ môi trường trong khi vẫn mang đến hiệu suất cao như kỳ vong.

Cùng với sự đổi mới hiện đại đi cùng những hiểu biết mới nhất về thiết kế, LG có thể đưa ra một giải pháp riêng biệt để thu hút những khách hàng yêu cầu sự thoải mái nhưng không muốn hi sinh hiệu năng. Thay vì yêu cầu các chủ sở hữu tòa nhà ưu tiên cho quyền lợi của hành tinh xanh thay cho “túi tiền” của họ, Hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc mang đến một giải pháp lấy quyền lợi tổng thể làm trung tâm. Ngoài ra, thiết kế tối giản giúp việc sử dụng dễ dàng và lắp đặt đơn giản hơn. Khả năng không giới hạn của Hệ thống LG Chiller Inverter xoắn ốc kết hợp hiệu quả với hiệu suất giúp cho thiết bị trở nên vô cùng lý tưởng cho những nhà đầu tư muốn tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và cải thiện môi trường không khí thoải mái cho các công trình tòa nhà.