Các khách sạn lâu đời, đậm tính lịch sử chắc chắn sẽ là địa điểm nghỉ ngơi hoàn hảo dành cho các du khách hiện đại đang khát khao thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp hàng ngày. Khoác lên vẻ sang trọng khác biệt so với các khách sạn cao cấp khác, những địa điểm này luôn có một sức hút độc đáo cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Tuy nhiên, với “tuổi đời” và thiết kế truyền thống đôi khi cũng là điểm bất lợi đáng kể cho những du khách đã quen với sự hiện đại, sang trọng và tiện lợi. Điều này khiến cho những khách sạn “lâu đời” phải giải quyết các thách thức đặc biệt: Làm sao cải thiện chất lượng khách sạn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị lịch sử của nó?

Các khách sạn mang tính lịch sử này cũng mong muốn mang đến chất lượng phục vụ cao nhất cho các khách hàng, nhưng đồng thời họ cũng gặp phải những khó khăn đặc biệt khi thực hiện việc nâng cấp nhưng không phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến bất kỳ nét đặc trưng nào. Sau tất cả, vẻ đẹp lịch sử của khách sạn mới chính là nét cuốn hút khách hàng đầu tiên, vì vậy việc làm phai mờ nét lịch sử độc đáo để chạy theo thiết kế sang trọng hiện đại sẽ càng khiến khách sạn mất đi giá trị vốn có.

Một số tiện nghi hiện đại có thể kết hợp dễ dàng với những nội thất trong phòng. Như bất kể kiến trúc của khách sạn là gì, các thiết bị như TV, điện thoại và tủ lạnh đều có thể được trang bị mà không làm giảm giá trị truyền thống của không gian. Tương tự, những tiện ích phổ biến nhất như Wi-Fi tốc độ cao cũng đã được lắp đặt ở hầu hết các khách sạn. Những tiện ích công nghệ này có quy trình cài đặt khá dễ dàng nên chỉ thể hiện được một nửa câu chuyện. Bên cạnh đó, nhiều công nghệ hiện đại khác cần thiết cho cuộc sống hàng ngày lại đòi hỏi phải có một số lượng đáng kể các giải pháp tư duy sáng tạo được tích hợp vào khách sạn mà không làm gián đoạn kiến trúc lịch sử của tòa nhà.

Theo đó, hệ thống điều hòa không khí là một trong những tiện nghi hiện đại cầu kì và phức tạp nhất. Nhưng đây lại là cơ sở vật chất hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ khách sạn nào nhằm cung cấp cho du khách một môi trường nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái. Mặc dù vai trò cần thiết nhưng nhược điểm chính của các giải pháp điều hòa hiện đại vẫn là quy trình cài đặt phức tạp đối với các khách sạn “cổ kính”. Nhiều trong số những tòa nhà này còn được thiết kế trước khi điều hòa được phát minh và thậm chí môt số tòa nhà có kiến trúc cũ hơn thường thiếu không gian cần thiết để lắp đặt các giải pháp hiện đại.

Việc lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí hiện đại đặt ra vấn đề cho các khách sạn lâu đời ở một số khu vực đặc biệt. Thứ nhất, cần phải lập kế hoạch cẩn thận để đảm bảo hiệu quả cho các giải pháp HVAC, và tạo ra ít tác động nhất có thể đối với thiết kế lịch sử của tòa nhà. Mối quan tâm tiếp theo là vị trí lắp đặt của các thiết bị trao đổi nhiệt. Kiến trúc cũ kỹ của tòa nhà có thể không chịu nổi sức nặng của các đơn vị này, vì vậy sự linh hoạt trong lắp đặt vô cùng quan trọng. Cuối cùng, giải pháp mới phải vận hành êm ái để không làm phiền đến thời gian nghỉ ngơi tại khách sạn. Hiệu quả năng lượng và các yếu tố khác cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc lựa chọn giải pháp điều hòa phù hợp, nhưng hơn hết mối quan tâm đầu tiên của bất kỳ chủ khách sạn nào vẫn là bảo tồn được kiến trúc tao nhã của một tài sản nhân loại đã trải qua suốt giai đoạn lịch sử.

Được thành lập vào năm 1928, Câu Lạc Bộ Ô Tô Chicago đã được bổ sung vào Danh Bạ Địa Điểm Lịch Sử Quốc Gia vào năm 1978. Tòa nhà đã rơi vào tình trạng hư hỏng và bỏ trống trong nhiều năm trước khi nó được tân trang lại vào năm 2015 để trở thành một chi nhánh khách sạn của tập đoàn Hilton Hampton Inn. Vì tính sở hữu đặc biệt này nên việc giữ gìn kiến trúc và thiết kế của tòa nhà rất quan trọng nhưng vẫn phải hiện đại hóa trang thiết bị nội thất. Để áp dụng công nghệ tiên tiến phù hợp với sự sang trọng và tiện nghi của tòa nhà, chủ sở hữu Hampton Inn Chicago Downtown và nhà thầu cơ khí của khách sạn đã hợp tác với Hệ Thống Điều Hòa Không Khí LG và đại diện địa phương Midwest để giúp tìm ra giải pháp HVAC lý tưởng nhất. Sau khi khảo sát tòa nhà, nhóm thiết kế đã lựa chọn hệ thống VRF mạnh mẽ Multi V IV của LG sẽ là giải pháp lý tưởng để kiểm soát môi trường không khí cho khách sạn. Nhờ việc cân bằng hoàn hảo giữa công suất và tính linh hoạt, các giải pháp của LG đã mang đến chất lượng không khí hàng đầu cho khách sạn trong khi vẫn giữ được thiết kế lịch sử của tòa nhà.

Việc lắp đặt thành công giải pháp điều hòa hiện đại của LG tại Chicago Motor Club chính là minh chứng thuyết phục rằng các khách sạn lịch sử vẫn có thể vượt qua những thách thức khó khăn nhất. Các bài học kinh nghiệm rút ra từ quá trình lắp đặt có thể được áp dụng cho các khách sạn lịch sử khác trong tương lai, giúp nâng cao các tiêu chuẩn của các khách sạn 5 sao hiện đại. Bằng cách kết hợp thành công giữa sự thoải mái và tiện nghi hiện đại với truyền thống giàu văn hoá, các khách sạn lâu đời khác có thể đặt mình ở vị trí tốt hơn để thu hút khách hàng sang trọng. Sự tồn tại ngày càng nhiều của các khách sạn mang tính lịch sử có tiềm năng giúp tạo nên hướng đi mới cho ngành du lịch, mở ra cơ hội cho du lịch văn hóa trải nghiệm độc đáo trên toàn cầu.