Đa số các hệ thống HVAC ở các công trình tòa nhà lớn đều rất giống nhau. Chúng thường là các Chiller ly tâm nhiệt (thermal centrifugal chillers), Chiller hấp thụ (absorption chillers) hoặc nồi hơi (boilers) với AHU, FCU và VAV bên trong, được sử dụng với một tháp làm mát bổ sung. Ngoài ra, các hệ thống Chiller sử dụng các hệ thống lưu trữ nhiệt và khí lạnh, vì thế chúng có thể tận dụng được mức tiêu thụ điện ban đêm ít hơn. Hệ thống BMS được thực hiện bao gồm kiểm tra và kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ tòa nhà, kiểm soát năng lượng và sự thoải mái. Nhưng nhìn chung, những hệ thống HVAC quy mô lớn đều giống nhau.

Tuy nhiên, các hệ thống HVAC cỡ vừa và nhỏ có nhiều ứng dụng đa dạng hơn được triển khai. Các hệ thống này có thể được phân loại thành hệ thống HVAC (làm mát bằng nước) trung tâm và hệ thống HVAC (làm lạnh) riêng lẻ. Một loạt các sản phẩm đa dạng như máy Chiller ly tâm, Chiller hấp thụ, Chiller trục vít (Screw Chiller) và Chiller xoắn ốc (Scroll Chiller) có thể được ứng dụng cho các hệ thống HVAC trung tâm và các ứng dụng VRF (EHP, GHP) được ứng dụng cho các hệ thống HVAC riêng lẻ.

Một vài trong số các hệ thống này là những giải pháp tối ưu cho các công trình cỡ vừa và nhỏ mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Các giải pháp này thường được sử dụng cho các hệ thống HVAC trung tâm, nhưng chúng cũng là những ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới quản lý hệ thống và liên quan tới BMS. Trong trường hợp của hệ thống HVAC trung tâm, người tiêu dừng thường phải mua từng sản phẩm một cách riêng lẻ. Một Chiller phải được mua từ công ty A, FCU từ công ty B, AHU từ công ty C, BMS từ công ty D và việc lắp đặt phải được thực hiện bởi một công ty xây dựng hoặc chuyên gia hệ thống thông gió. Để quản lý những dự án như vậy, cần có một lượng kiến thức nhất định trong lĩnh vực này. Đối với BMS, chi phí và các tiện ích của việc lắp đặt một hệ thống HVAC cũng có thể là một gánh nặng.

Các hệ thống HVAC trung tâm cỡ vừa và nhỏ dựa trên một bộ điều khiển trung tâm gọi là AC Smart. Điều khiển này có một màn hình duy nhất và có thể truy cập tới 5 Chiller xoắn ốc biến tần (Inverter Scroll Chiller) và 128 FCU, và cũng có thể kết nối tới các thiết bị ngoại vi (bơm…) khi cần. Ngoài ra, một bộ điều khiển FCU từ xa có thể vận hành một FCU và Chiller xoắn ốc biến tần được kết nối tới hệ thống. Điều này cho phép người dùng có thể vận hành các Chiller mà không cần phải đi đến từng Chiller riêng lẻ để vận hành chúng từ màn hình điều khiển. Ngay cả khi không được huấn luyện đặc biệt, một nhà vận hành có thể sử dụng màn hình thông minh AC để vận hành một Chiller và kiểm tra tình trạng hệ thống, và hoạt động FCU trong nhiều tòa nhà có thể được kiểm tra từ một màn hình duy nhất.

BMS cũng có hàng loạt tính năng đa dạng bao gồm can thiệp hệ thống, theo dõi năng lượng, báo cáo vận hành, kiểm soát nhóm ảo và thông báo cảnh báo. Nếu một nhà vận hành muốn tính toán chi phí hoạt động cho mỗi phòng trong một tòa nhà, họ chỉ cần bổ sung một đồng hồ đo năng lượng vào Chiller xoắn ốc biến tần và sử dụng báo cáo vận hành FCU để tính toán chi phí một cách riêng biệt.

Điều đáng nói nhất là LG Electronics là công ty duy nhất cung cấp tất cả các hệ thống này. Sẽ không còn cần phải liên lạc tới những công ty khác khi ngay cả những vấn đề nhỏ nhất xảy ra. Đơn giản chỉ cần liên hệ LG Electronics và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra cũng như sửa chữa toàn bộ hệ thống cho bạn.