Dòng sản phẩm mới được trang bị bộ cảm biến điều khiển “kép” và máy nén Inverter cao cấp mang lại sự tối ưu về hiệu năng, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

LG đã thông báo về việc chính thức giới thiệu tới thị trường dòng điều hòa trung tâm hoàn toàn mới với tên gọi Multi V 5.  Sản phẩm mới nhất nằm trong dòng Multi V rất thành công của LG lần này tập trung vào việc sắp xếp các tính năng nhằm tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và sự thoải mái cho người dùng. Multi V 5 được trang bị bộ Cảm biến điều khiển “kép” giúp kiểm tra mức nhiệt độ và độ ẩm để quản lý hiệu quả quá trình làm mát cũng như sưởi ấm. Hơn nữa, với những công nghệ khác như trang bị máy nén Inverter tiên tiến nhất của LG và dàn nóng công suất lớn, nên Multi V 5 thực sự là một giải pháp điều hòa không khí toàn diện.

Cảm biến điều khiển kép (Dual Sensing Control)

 

Đây là một trong những tính năng ấn tượng nhất của Multi V 5 giúp thiết bị có thể đánh giá điều kiện thời tiết chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất. Không như các dòng điều hòa thông thường khác chỉ theo dõi được nhiệt độ, Multi V 5 có thể đo lường các mức nhiệt độ và độ ẩm ở môi trường trong nhà và ngoài trời. Việc nắm bắt chính xác các điều kiện thời tiết giúp thiết bị điều chỉnh các thông số thích hợp để mang lại sự hiệu quả tối ưu về năng lượng và nguồn không khí thoải mái nhất ở trong nhà.

Các hệ thống hiệu quả như Smart Load Control giúp kiểm soát nhiệt độ lạnh xả ra dàn nóng, giúp cải thiện hiệu quả năng lượng từ 15% tới 31% phù thuộc vào điều kiện độ ẩm. Những dòng điều hòa VRF điển hình thường biến động rất đáng kể nhằm duy trì một nhiệt độ cố định trong nhà, khiến chúng không đạt được hiệu quả cao. Cảm biến điều khiển kép của Multi V 5 có một tính năng Comfort Cooling giúp duy trì hoạt động ở mức nhiệt độ mong muốn, từ đó mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng.

Máy nén Inverter tiên tiến (Ultimate Inverter Compressor)

Máy nén Inverter tiên tiến mới trên Muti V 5 của LG mang lại sự hiệu quả, độ tin cậy và độ bền cao. So với phạm vi hoạt động của “người tiền nhiệm” chỉ từ 10Hz đến 150Hz, bộ máy nén lần này được cải thiện từ 10Hz lên tới 165Hz. Việc mở rộng này phần nào giúp tăng hiệu quả quá trình tải và tăng cường khả năng đạt được mức nhiệt độ mong muốn. Multi V 5 được tăng cường một hệ thống chịu lực được phủ bằng lớp PEEK (Polyetheretherketone) – vật liệu cao cấp được sử dụng cho các động cơ máy bay – cấu trúc hiệu quả này cho phép Multi V 5 hoạt động trong một thời gian ổn định mà không cần dầu. Ngoài ra, tính năng Quản lý dầu thông minh (Smart Oil Management) của Multi V 5 sử dụng cảm biến để kiểm tra mức cân bằng dầu của máy nén trong thời gian thực, giảm thiểu quá trình hồi dầu không cần thiết.

Dàn nóng công suất lớn (Large Capacity ODU)

Với việc trang bị một cánh quạt sinh học tiên tiến, bộ trao đổi nhiệt 4 mặt, cũng như cải thiện hiệu suất của máy nén, có thể nói hiệu năng và công suất của Multi V 5 đã được nâng lên đáng kể, cho phép một bộ dàn nóng duy nhất đạt mức công suất lên tới 26HP. Sử dụng nghiên cứu của Khoa Cơ khí và Kỹ thuật Không gian vũ trụ của Đại học Quốc gia Seoul, các kĩ sư đằng sau Multi V 5 đã lấy cảm hứng từ vây cá voi lưng gù khi thiết kế cánh quạt. Hơn nữa, cánh quạt sinh học tiên tiến này giúp tăng cường đáng kể công suất gió.

Ocean Black Fin

Được trang bị công nghệ độc quyền Ocean Black Fin và Dual Protection của LG – phủ kép 2 mặt giúp Multi V 5 được bảo vệ khỏi các chất ăn mòn như muối, cát và các yếu tố khác bởi gió biển mạnh và ô nhiễm không khí gây ra. Lớp sơn đen của bộ trao đổi nhiệt Ocean Black Fin giữ nước không bị tích lũy để giảm sự tích tụ hơi nước. Sự tăng cường độ bền sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm chi phí bảo trì, mở đường cho hiệu suất vượt trội và hiệu quả lâu dài.

Continuous Heating

Ngoài ra, các công nghệ tách và làm chậm băng của thiết bị - nhận tín hiệu thông qua cảm biến độ ẩm của bộ cảm biến điều khiển kép – sẽ tăng cường sự hiệu quả của chế độ Sưởi liên tục bằng cách tăng công suất sưởi ấm và sự thoải mái trong nhà. Tính năng Sưởi liên tục sẽ làm giảm sự tiêu thụ năng lượng không cần thiết và cung cấp việc sưởi nhất quán hơn so với các điều hòa VRF thông thường – hay lãng phí năng lượng bằng cách dừng và khởi động lại nguồn sưởi để loại bỏ sự ngưng tụ bên trong. Điều này giúp thiết bị tăng 11% thời gian hoạt động sưởi ấm một ngày cũng như giảm 7% lượng điện năng cung cấp.