nhung-hieu-ung-vo-hinh-1

LG VULTI V 5 Ocean Black Fin được xây dựng cho Long Haul

nhung-hieu-ung-vo-hinh-2

Khi dân số toàn cầu tăng cao, các vùng duyên hải trở thành các trung tâm tăng trưởng theo xu hướng vượt biên giới quốc gia. Tỷ lệ dân số ở khu vực này so với tổng dân số thậm chí còn cao hơn tỷ lệ ở các nước phát triển như Mỹ. Các thành phố mở rộng và các dự án tiền phát triển (như khu nghỉ dưỡng) đang gia tăng, nhu cầu về các sản phẩm phù hợp với các cộng đồng này chưa bao giờ lớn hơn. Cho dù di chuyển đến một thành phố mới hoặc đơn giản là mua lại bất động sản ven biển để phát triển, nhưng nhiều người vẫn không nhận ra được những thách thức đặc biệt do vị trí gần biển mang lại.

nhung-hieu-ung-vo-hinh-3

Nhiều người bị hấp dẫn bởi những làn gió mang mùi hương của đại dương. Trong khi ô nhiễm môi trường do con người gây ra thường là mối đe dọa đầu tiên khi xem xét chất lượng không khí, có một số yếu tố tự nhiên diễn ra gần đại dương nhưng cũng gây nguy hiểm cho các tòa nhà và các nơi khác. Ví dụ, sương mù nước biển là sương mù phổ biến ở các khu vực duyên hải có thể gây hại như khí thải công nghiệp ảnh hưởng đến các hệ thống HVAC. Ô nhiễm muối và khí thải công nghiệp làm gia tăng sự ăn mòn các loại thiết bị. Điều này đã dẫn đến việc phát triển các thiết bị chống ăn mòn tiên tiến để đảm bảo cho các hệ thống HVAC có thể hoạt động ổn định tại các khu vực ven biển.

Những biện pháp bảo vệ này là điều cần thiết ở những nơi gần biển vì độ mặn cao trong không khí làm cho kim loại bị ăn mòn với tốc độ nhanh hơn. Sự ăn mòn này chủ yếu ảnh hưởng đến dàn nóng của điều hòa, biến những bộ trao đổi nhiệt bóng mượt và sáng láng thành một mớ hỗn độn bị rỉ sét. Ngoài tác động tiêu cực đến mặt thẩm mỹ, sự ăn mòn nhẹ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị.

Phơi nhiễm kéo dài có ảnh hưởng sâu sắc tới hiệu quả của thiết bị và một khi sự ăn mòn trở nên quá nghiêm trọng, chủ đầu tư cần phải nghĩ đến việc thay mới các thiết bị của họ. Phát triển các giải pháp kiểm soát khí hậu là những tiến bộ trong công nghệ chống ăn mòn cho phép các hệ thống này đứng vững ở những khu vực có nồng độ các chất ăn mòn cao.

nhung-hieu-ung-vo-hinh-4

Hơn nữa, những sai lầm về môi trường và tài chính của tình trạng ô nhiễm gia tăng cũng có nguy cơ làm đảo ngược cả thập kỷ tiến bộ trong việc nâng cao mức sống trên toàn cầu. Bộ trao đổi nhiệt của MULTI V 5 - Ocean Black Fin của LG là một ví dụ hàng đầu về các công nghệ mới đã được tạo ra để giải quyết những vấn đề này. Được thiết kế để tăng cường khả năng chống ăn mòn với hiệu suất bền bỉ, dàn trao đổi nhiệt "Ocean Black Fin" độc quyền của LG mang lại độ bền và hiệu suất lâu dài ngay cả trong môi trường có nhiều chất ăn mòn. Lớp phủ này cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ khỏi các chất ăn mòn bên ngoài, và được bao bọc bởi một lớp màng hydrophilic giúp giữ nước không tích tụ trên vây của bộ trao đổi nhiệt để giảm thiểu sự tích tụ hơi nước. Điều này ngăn chặn được nguyên nhân chính gây ăn mòn, giảm đáng kể chi phí sửa chữa. Độ bền được cải thiện của Ocean Black Fin cho phép MULTI V 5 kéo dài tuổi thọ, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì.

nhung-hieu-ung-vo-hinh-5

MULTI V 5 được thiết kế vững chắc theo hướng từ dưới lên để đảm bảo độ bền. Mặc dù hầu hết các mô hình thông thường hoạt động với dàn trao đổi nhiệt 3 mặt, LG MULTI V 5 tự hào có một bộ trao đổi nhiệt 4 mặt. Ngoài ra, lớp sơn đen được tăng cường nhựa epoxy để bảo vệ các thành phần quan trọng khỏi tác động mạnh mẽ từ các yếu tố ăn mòn bên ngoài khác như muối trong không khí và ô nhiễm. Công nghệ chống ăn mòn của LG cho phép MULTI V vượt qua bài kiểm tra ăn mòn nhanh của ISO được tiến hành bởi một tổ chức kiểm tra độc lập. Các kết quả của bài kiểm tra này sau đó được xác nhận bởi tổ chức chứng nhận có uy tín toàn cầu, UL (Underwriters Laboratories).

Ô nhiễm có nhiều hình thức, với mỗi hình thức sẽ biểu hiện các mối đe dọa khác nhau. Và sự hiểu biết của chúng ta về sự ô nhiễm và những ảnh hưởng của nó vẫn tiếp tục được mở rộng, các giải pháp đa chiều như Ocean Black Fin của LG MULTI V 5 mang lại hy vọng tốt nhất cho những người sống và làm việc trong các môi trường ven biển hoặc khu công nghiệp có độ mặn, độ ẩm và ô nhiễm cao. Việc kéo dài tuổi thọ của các thiết bị kiểm soát khí hậu làm cho chúng trở nên tối ưu hơn, đồng thời mở ra con đường cho tương lai phát triển hơn.