Việc giữ ngôi nhà của bạn luôn được mát mẻ trong mùa hè là điều rất cần thiết, để vừa tạo được không gian có mức nhiệt an toàn cho người dùng, vừa giúp mọi người cảm thấy thoải mái trong thời điểm nóng nhất trong năm này. Nhưng dùng điều hòa vào mùa hè có thể chiếm đến 50% tổng chi phí tiêu thụ điện năng của bạn. Vậy làm thế nào chúng ta vẫn tránh được nóng và không khí có độ ẩm cao mà không tốn quá nhiều chi phí? LG gợi ý một số cách hiệu quả để bạn giảm được hóa đơn tiền điện mà không phải hy sinh sự thoải mái.

Sử dụng thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh cho phép hẹn lịch và kiểm soát chính xác hệ thống điều hòa không khí

 

Tìm hiểu thêm tại: https://www.lg.com/global/business/air-solution/control-solution/individual-controller

 

Công nghệ thông minh đang nhanh chóng trở thành yếu tố chính của hệ thống điều hòa không khí. Một hệ thống điều khiển hoặc điều nhiệt thông minh là giải pháp tuyệt vời để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí vận hành. Hệ thống điều khiển thông minh trung tâm giúp giảm chi phí bằng cách hợp lý hóa hoạt động của điều hòa, thông qua các chức năng như: điều chỉnh làm mát tùy thuộc vào người dùng, thiết lập lịch hoạt động chi tiết và kiểm soát nhiệt độ ở các khu vực riêng trong nhà. Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cũng giúp việc vận hành hệ thống thuận tiện hơn và kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn.

 

Đừng quên đóng rèm

Rèm cửa giúp giữ không khí mát mẻ bên trong và cách nhiệt bên ngoài

 

Trong khi vật liệu cách nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua cửa sổ có thể làm nóng mọi vật. Vì vậy, bạn có thể đóng rèm để hạn chế lượng nhiệt lọt vào qua cửa sổ. Việc đóng rèm sẽ ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu qua và cung cấp lớp cách nhiệt giúp giữ không khí luôn mát mẻ bên trong và cách nhiệt với bên ngoài.

Sử dụng nhiệt độ thích hợp

Tìm nhiệt độ thích hợp cho ngôi nhà của bạn và cài đặt máy điều hòa không khí phù hợp sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể thích nhà đầy không khí khi vừa trở về, nhưng giữ ổn định một mức nhiệt độ thì bạn vừa có thể cảm thấy thoải mái vừa giảm bớt chi phí điện năng.

Vị trí gắn thiết bị đóng vai trò quan trọng

Bộ điều nhiệt điều hòa không khí không chỉ kiểm soát nhiệt độ mà còn phát hiện được mức nhiệt trong phòng. Vị trí gắn cảm biến ảnh hưởng lớn đến khả năng phát hiện nhiệt của nó. Để thiết bị nhận biết được nhiệt độ trong phòng hoặc trong nhà của bạn một cách chính xác, hãy đảm bảo bộ điều nhiệt được đặt ở vị trí trung tâm. Giữ bộ điều nhiệt tránh xa các “điểm nóng”, chẳng hạn như cửa sổ, tường có nhiều ánh nắng mặt trời hoặc đèn nóng, sẽ giúp hệ thống của bạn chạy hiệu quả hơn.

Luôn giữ vệ sinh

Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo máy điều hòa không khí của chúng ta hoạt động hiệu quả là làm sạch hoặc thay thế bộ lọc. Điều này sẽ cho phép không khí lưu thông trơn tru trong toàn hệ thống và cũng cung cấp không khí sạch hơn cho ngôi nhà.

 

 

Chú ý hướng gió điều hòa

Bởi vì không khí nóng sẽ bốc từ dưới thấp lên cao, nên bạn nên điều khiển hướng gió của điều hòa thổi lên trên. Sự lưu thông tự nhiên của không khí trong phòng sẽ giúp phân phối không khí mát đồng đều hơn và tạo ra một môi trường thoải mái hơn, vừa giúp hệ thống của bạn không phải làm việc quá công suất.

Nhiệt độ tăng lên vào mùa hè không có nghĩa là hóa đơn tiền điện của chúng ta cũng sẽ phải tăng. Bạn chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh khi sử dụng máy lạnh là đã có thể thể tạo ra sự khác biệt và giảm bớt chi phí. Chúc bạn luôn thoải mái trong mùa hè này mà vẫn tiết kiệm.

 

------

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.