Mỗi loại tòa nhà hoặc trung tâm thương mại đều có những yêu cầu riêng về tiện nghi và tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, các cơ sở chăm sóc sức khỏe lại có một loạt yêu cầu khắt khe đối với việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí. Ban giám đốc bệnh viện không những phải xem xét cách giúp cho bệnh nhân và nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, mà còn phải tính đến việc duy trì các điều kiện an toàn và vệ sinh ở nhiều khu vực khác nhau. Đặc biệt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc bảo vệ bệnh nhân và nhân viên trong bệnh viện đã trở thành mối quan tâm lớn hơn.

Kiểm soát nhiệt độ và luồng không khí cùng lúc đóng vai trò quan trọng để giữ gìn sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân cũng như nhân viên y tế. Nhưng làm thế nào để một hệ thống điều hòa không khí có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu riêng của bệnh viện, đồng thời giảm thiểu các rủi ro phát sinh do đại dịch toàn cầu gây ra?

Điều hòa không khí LG đang mang đến những sự cải tiến và nguồn lực mà mọi cơ sở chăm sóc sức khỏe đều cần. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân, nhân viên y tế luôn cảm thấy thoải mái, an toàn thông qua khả năng giám sát, kiểm soát nhiệt độ và luồng không khí toàn diện.

Giải pháp thiết kế nâng cấp giúp cải thiện sự thoải mái, gia tăng hiệu quả và mang đến môi trường trong lành hơn

 

Thiết kế ngay trung tâm hệ thống điều hòa

Cũng giống như bất kỳ công trình thương mại nào, hệ thống điều hòa không khí trong bệnh viện đòi hỏi những yêu cầu cơ bản như hiệu quả năng lượng và chất lượng thẩm mỹ. Nhưng công trình bệnh viện đỏi hỏi các đặc thù bao gồm: đảm bảo vệ sinh và điều kiện vệ sinh, môi trường điều trị và quản lý rủi ro sức khỏe. Những yêu cầu khắt khe này có thể được coi là điều kiện cần thiết để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe, từ đó ban giám đốc bệnh viện sẽ cân nhắc khi thiết kế và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí. Việc này cũng tăng thêm thách thức vì cần những quy trình thiết kế phức tạp hơn, các khoản đầu tư ban đầu cần nhiều hơn và chi phí bảo trì nâng lên mới có thể gia tăng hiệu quả của toàn hệ thống.

Khi thiết kế một hệ thống điều hòa không khí mà đáp ứng được các nhu cầu của bệnh viện, chủ đầu tư và kĩ sư sẽ phải kiểm tra thiết kế có thể lọc không khí và thông gió triệt để hay không. Ngoài những yếu tố này, hệ thống phải hoạt động một cách đáng tin cậy 24/7, và có khả kiểm soát luồng không khí toàn diện để ngăn ngừa ô nhiễm giữa các khu vực trong bệnh viện cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Giải pháp Thông gió Thu hồi năng lượng LG DX ERV đạt chuẩn lọc MERV13 cung cấp không khí trong lành cho không gian rộng

 

Triển khai hệ thống thông gió và lọc không khí

Nếu đã theo dõi blog của LG một thời gian, bạn hẳn sẽ biết rõ về những đổi mới trong cách hệ thống điều hòa LG kiểm soát luồng không khí và đem lại sự tiện nghi cho người dùng. Nhưng không chỉ vậy, các giải pháp điều hòa không khí của LG còn được thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu riêng của từng công trình. Điều này phát huy hiệu quả khi đặc biệt áp dụng cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Ví dụ, dàn lạnh LG được tích hợp tính năng lọc không khí 4 bước để luôn cung cấp luồng khí sạch cho môi trường. Bảng điều khiển lọc không khí bên ngoài chứa cảm biến PM1.0 và chỉ báo thông minh cũng như bộ lọc trước để loại bỏ các hạt bụi mịn lớn hơn. Bộ lọc không khí bên trong bao gồm lớp lọc bụi điện, bộ lọc PM1.0 và bộ lọc khử mùi. Các thành phần này cũng dễ dàng làm sạch và bảo trì, đồng thời chất lượng không khí trong từng không gian có thể được giám sát từ xa. Hệ thống Thông gió Thu hồi Năng lượng (ERV) của LG không chỉ cung cấp khả năng thông gió nhanh chóng cho toàn bộ không gian tòa nhà, mà còn giảm tiêu thụ năng lượng thông qua việc thu hồi nhiệt và cung cấp thêm khả năng lọc không khí.

Giải pháp Thông gió Thu hồi năng lượng LG DX ERV có phạm vi thông gió 500-1.000CMH và lọc cấp MERV13, lọc ít nhất 90% PM2.5 khỏi không khí, để đảm bảo luôn cung cấp không khí trong lành cho các không gian rộng lớn và các cơ sở có cấu trúc phức tạp. Ngoài ra, tính năng phát hiện và giám sát khí CO2 được tích hợp và khả năng điều khiển tốc độ quạt tự động sẽ cùng hỗ trợ hệ thống cung cấp chất lượng không khí trong lành và môi trường an toàn.

Kiểm soát luồng không khí là mấu chốt để duy trì áp suất không khí thích hợp và duy trì môi trường trong lành

 

Khả năng hoạt động đáng tin cậy, kiểm soát luồng không khí toàn diện

Sự cố hoặc sự cố hệ thống điều hòa không khí có thể dẫn đến tai nạn trong cơ sở chăm sóc sức khỏe. Do vậy, khả năng hoạt động 24/7 một cách đáng tin cậy của hệ thống điều hòa sẽ là điều bắt buộc trong mọi bệnh viện. Việc triển khai Giải pháp thiết kế kỹ thuật điều hòa không khí LG LATS REVIT 3D cho phép các nhà kỹ sư hệ thống tạo ra những bản thiết kế chính xác và đảm bảo độ tin cậy, kết hợp với các ứng dụng như điều hòa không khí LG LATS. Người thiết kế sẽ tránh được xung đột trong Hệ thống Mô hình thông tin xây dựng BIM bên trong cơ sở, đồng thời hệ thống có thể tự động kiểm tra lỗi vận hành và chủ động giải quyết các lỗi đó. Bên cạnh đó, hoạt động sao lưu thường xuyên của hệ thống là một yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng vận hành đáng tin cậy.

Đơn cử như Điều hòa LG multi V 5 VRF hỗ trợ vận hành máy nén dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, cấu hình dàn lạnh cho phép các đơn vị duy trì hoạt động ngay cả khi một đơn vị ngưng hoạt động. Các Giải pháp làm lạnh cuộn biến tần cũng cung cấp hoạt động dự phòng tích hợp để bảo trì hoặc xử lý các trường hợp khẩn cấp của hệ thống. Thiết kế hệ thống phù hợp và sự hỗ trợ từ LG giúp các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể hoạt động đáng tin cậy, thực hiện được các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Khi nói đến khả năng kiểm soát luồng không khí, việc duy trì áp suất không khí thấp và cao một cách thích hợp giữa các không gian khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, cung cấp môi trường vệ sinh trong các khu vực chuyên biệt như Đơn vị chăm sóc tích cực ICU và phòng phẫu thuật. Giải pháp Xử lý nhiệt ẩm LG AHU được thực hiện với hệ thống Thông gió phục hồi năng lượng LG ERV không chỉ kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm đạt chuẩn lọc HEPA, chúng còn duy trì kiểm soát luồng không khí chính xác. Áp suất không khí cao và thấp có thể được duy trì để đáp ứng các yêu cầu của các quy định nghiêm ngặt. Không khí ô nhiễm cũng được loại bỏ khỏi các khu vực nhạy cảm thông qua khả năng xả mạnh mẽ. Phân tích Tính toán động lực học chất lưu CFD của LG giúp hệ thống kiểm soát luồng không khí toàn diện dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

Ứng dụng Kiểm soát hệ thống toàn diện cho phép người quản lý điều hành được các hệ thống điều hòa không khí phức tạp của bệnh viện

 

Kiểm soát tập trung trên mọi không gian

Kiểm soát, giám sát hệ thống linh hoạt, toàn diện là điều cần thiết cho khả năng hoạt động năng suất và hiệu quả của một hệ thống điều hòa không khí. Một hệ thống có thể quản lý các yêu cầu phức tạp, đa dạng trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe chỉ có thể thực hiện được thông qua việc kiểm soát đầy đủ và có chuyên môn. Vì vậy, LG cung cấp một loạt các giải pháp kiểm soát có thể mở rộng. Các ứng dụng quản lý như LG AC Manager cho phép kiểm soát chính xác từng phần của hệ thống, có thể tích hợp với BMS của cơ sở để vận hành thuận tiện và hiệu quả. Tích hợp hệ thống điều khiển hoàn toàn của LG cho phép quản trị viên dễ dàng sắp xếp lịch hoạt động chi tiết, quản lý hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng và giám sát hiệu suất hệ thống với báo cáo toàn diện.

LG vẫn luôn tiếp tục cung cấp các giải pháp sáng tạo cho những khách hàng có yêu cầu đặc biệt trên toàn thế giới, duy trì cam kết mang đến môi trường lý tưởng cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điều hòa không khí càng quan trọng hơn trong thời kỳ đại dịch covid-19. Các giải pháp của LG đang thay đổi cách chúng ta đánh giá sự thoải mái, môi trường an toàn, hiệu quả chi phí và hiệu quả năng lượng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

 

-----------

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.