Điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG (LG DUAL Vane Cassette) cung cấp tất cả các đặc trưng sau: từ hệ thống luồng gió đa dạng, hiệu suất năng lượng cao, bộ lọc không khí đến các tính năng thông minh khác chỉ gói gọn trong một thiết bị nhỏ gọn. Những nỗ lực cải tiến mà LG cố gắng đạt được để đưa sản phẩm này ra thị trường là điều chưa từng có trong ngành hiện nay. Nhưng làm thế nào LG có thể phát triển giải pháp độc đáo về mặt thiết kế và hiệu suất để ra mắt một sản phẩm thực sự khác biệt? Chúng tôi có cơ hội trò chuyện với hai kỹ sư của LG, những người đã đóng góp vào sự phát triển của điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane. Hãy cùng nghe câu chuyện của họ và tìm hiểu điều gì đã tạo nên bộ điều hoà đầy sáng tạo này.

 

Hỏi: 

Làm thế nào mà anh nghĩ ra được chế độ 6 luồng gió?

Đáp:

Ban đầu chúng tôi đã nghĩ đến việc thiết lập 15 chế độ luồng gió khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đã dừng lại ở 6 chế độ luồng gió sau khi thực hiện phân tích phân đoạn luồng gió và xác định các tùy chọn luồng gió tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cánh vẫy KÉP cho phép luồng không khí mát thổi đến sàn nhà ngay cả khi trần nhà cao 5 mét

 

Hỏi:

Yếu tố mà các anh hài lòng nhất trong quá trình phát triển điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane là gì?

Đáp:

Có hai thái cực mà khách hàng mong muốn nhất ở chiếc điều hòa. Họ muốn luồng gió thổi vào mình một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Thông thường, trong một văn phòng, chúng tôi lắp đặt cửa gió để ngăn gió thổi trực tiếp vào đầu mọi người, nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh luồng gió thổi một cách trực tiếp hơn, bạn phải leo lên và gỡ bỏ hệ thống cửa gió. Sự ngưng tụ cũng có thể hình thành trên hệ thống cửagió khi chúng được lắp đặt. Mặt khác, ở những nơi như nhà thờ và hội trường có trần nhà cao tới 5 mét, luồng gió không bao giờ có thể thổi xuống đến sàn nhà. Vì vậy, việc nỗ lực phát triển công nghệ cánh vẫy kép này nhằm thu hẹp lỗ thông hơi để luồng gió trực tiếp thổi mạnh hơn xuống sàn nhà ở những nơi có trần cao này là điều khiến chúng tôi tâm đắc.

 

Hỏi:

Điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane được trang bị một loại quạt mới. Chẳng phải thiết kế cánh quạt sâu hơn sẽ làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm sao?

Đáp:

Điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane là máy điều hòa không khí đầu tiên sử dụng quạt 3D đúc khuôn liền mảnh. Quạt thành phẩm đi ra khỏi khuôn ép dưới dạng một khối rắn. Vì vậy, nó rất mượt mà và có ít lực cản hơn các loại quạt 3D khác. Quạt 3D mới của chúng tôi được thiết kế để hoạt động hiệu quả và ít phát ra tiếng ồn hơn mà vẫn không làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm.

Quạt đúc khuôn 3D hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn

 

Hỏi:

Phản hồi từ các kỹ thuật viên điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane là gì?

Đáp:

Các kỹ thuật viên đánh giá cao việc không phải tháo toàn bộ bảng điều khiển để thay thế các cánh gió như trước đây. Họ chỉ cần tháo 2 con ốc để gỡ và thay thế mô-đun cánh gió, giúp dịch vụ sửa chữa trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Hỏi:

Theo các anh, ai là đối tượng phù hợp nhất cần được đề xuất sử dụng điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane?

Đáp:

Việc tự do điều khiển luồng gió theo hai kiểu trực tiếp hoặc gián tiếp chỉ với một nút bấm là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm. Tôi sẽ giới thiệu máy điều hòa không khí này cho những khách hàng muốn dễ dàng kiểm soát luồng gió. Sản phẩm hiện tại của chúng tôi được phát triển để sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng mọi người cũng muốn có sản phẩm này trong nhà của họ. Khi bạn đang ở trong phòng khách hoặc nằm trong phòng ngủ, việc để gió thổi trực tiếp vào bạn có thể là một vấn đề. Vì vậy, chúng tôi cũng dự định áp dụng công nghệ cánh vẫy kép này cho các công trình dân dụng.

 

Hỏi:

Về mặt thiết kế, dàn lạnh mới này có gì thay đổi so với các dòng dàn lạnh cassette âm trần bốn hướng trước đây?

Đáp:

Khách hàng khi ở trong những không gian sống và làm việc với trần nhà thấp hoặc thích luồng gió gián tiếp thường sẽ ưa chuộng lắp đặt một loại kính chắn gió - hay được biết đến với tên gọi là cửa gió. Tuy nhiên, khi lắp đặt bộ cửa gió gió này, máy điều hòa không khí có thể trông kém thẩm mỹ cho dù thiết kế nguyên thuỷ của máy điều hòa rất tinh tế. Nhờ vào công nghệ cánh gió kép với đặc trưng là cánh quạt Crystal được lắp đặt bên trong để kiểm soát luồng gió trực tiếp và gián tiếp, điều này khiến cho luồng gió toàn diện trở nên tự nhiên hơn.

Tính năng “Cánh vẫy kép" cho phép kiểm soát luồng không khí chính xác và thoải mái hơn

 

Hỏi:

So với các thiết bị gia dụng thông thường, có những điểm khác biệt nào khi thiết kế một dàn lạnh cassette?

Đáp:

Việc thiết kế một sản phẩm với kích cỡ lớn để khi lắp đặt trên trần nhà trông tinh tế không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, độ dày của sản phẩm là rất quan trọng. Đội ngũ kỹ sư chúng tôi rất chú trọng để có thể thiết kế phần viền của sản phẩm đáp ứng với trần nhà mỏng, từ đó giúp sản phẩm trông gọn và thanh lịch hơn.

Các thiết bị kiểm soát luồng không khí đa dạng cung cấp cho khách hàng sự thoải mái và hiệu suất mà họ đáng có

 

Hỏi:

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa thiết kế của điều hoà âm trần cánh vẫy kép LG DUAL Vane với sản phẩm đến từ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường?

Đáp:

Nói một cách đơn giản, chúng tôi nghĩ rằng thiết kế của LG DUAL Vane đảm bảo được hai yếu tố: vừa phản ánh nhu cầu đa dạng của khách hàng, vừa duy trì vẻ ngoài thanh lịch của thiết bị. Sản phẩm của chúng tôi có các đường nét mượt mà hơn nhiều so với bề ngoài hơi thô kệch của các sản phẩm đến từ đối thủ cạnh tranh. Những đường nét mượt mà cùng với kiểu dáng đẹp mắt mà không cần đến cửa gió gió là những gì thực sự tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của chúng tôi.

Hỏi:

Các anh dự đoán xu hướng thiết kế dàn lạnh Cassette sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Đáp:

Đặc thù của máy điều hòa không khí Cassette nằm ở việc thiết bị được lắp đặt trên trần nhà. Vì vậy, giá trị cốt lõi của một dàn lạnh cassette là nó phải phù hợp với bất kỳ thiết kế nội thất nào. Chúng tôi cho rằng, bất kể là tỷ lệ thẩm mỹ chưa từng thấy trước đây hoặc thiết kế siêu mỏng hoàn toàn vừa vặn với trần nhà, sẽ trở thành xu hướng trong ngành trong tương lai.

 

-----------

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.