Các hệ thống điều hòa không khí ngày nay có hiệu suất cao hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn không chú ý nhiều đến hệ thống của mình, bạn có thể bỏ lỡ những lợi thế mà công nghệ đổi mới mang lại. Khi các hệ thống cũ bắt đầu có dấu hiệu giảm hiệu suất, chúng ta còn nhiều cách giữ cho hệ thống vẫn hoạt động mạnh mẽ. Mặc dù việc bảo trì thường xuyên cho bất kỳ hệ thống điều hòa không khí nào cũng đều rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất của nó, nhưng việc này lại thường bị bỏ qua.

 

Hãy cùng phân tích tại sao kế hoạch bảo trì tăng cường có thể giúp hệ thống điều hòa không khí của bạn hoạt động trơn tru, đảm bảo hiệu suất cao và giảm chi phí vận hành. Trong loạt bài này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc kiểm tra và bảo trì hệ thống điều hòa không khí thường xuyên, cũng như cách LG đang cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho khách hàng thông qua chương trình bảo trì tăng cường toàn diện.

 

Hệ thống điều hòa không khí thường là thiết bị đắt tiền nhất trong một tòa nhà và vận hành cũng tốn kém nhất. Nếu bạn đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, mục tiêu chính của bạn sẽ là phải là giữ cho nó hoạt động lâu dài và hiệu quả nhất có thể. Thế nên, một kế hoạch bảo trì tăng cường toàn diện được xem là cách hiệu quả nhất để tận dụng tối đa hệ thống của bạn. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư thường đợi cho đến khi xảy ra sự cố mới bảo hành hay sửa chữa các thiết bị, dẫn đến hệ thống hoạt động hiệu suất kém, hiệu quả thấp hơn và tốn chi phí sửa chữa đắt đỏ. Mặc dù việc thực hiện một kế hoạch bảo trì tăng cường sẽ khá khó khăn bước đầu, nhưng thực tế nó không quá phức tạp và cuối cùng mang lại cho bạn kết quả xứng đáng.

 

LG gợi ý đến bạn một số bước đơn giản cần làm để duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí.

 

Theo dõi bộ điều nhiệt là một cách dễ dàng để kiểm tra xem hệ thống của bạn có đang hoạt động đúng cách không

 

Hàng tuần

Theo dõi hệ thống của bạn để tránh các sự cố có thể xảy ra trong tương lai bằng cách kiểm tra luồng không khí và nhiệt độ của các dàn lạnh.

 

Hàng tháng

Bảo trì cơ bản hàng tháng để thay đổi bộ lọc và làm sạch lỗ thông gió hoặc cửa gió nếu cần. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra xem bộ điều nhiệt đã được đặt ở nhiệt độ thích hợp chưa.

 

Hàng quý

Kiểm tra và sửa chữa các thành phần điện cơ bản như hệ thống dây điện để ngăn ngừa những sự cố lớn hơn trong tương lai. Dọn dẹp các mảnh vụn ra khỏi dàn nóng, làm sạch dàn nóng nếu cần để giúp các bộ phận tiếp xúc khỏi bị tắc nghẽn hoặc hao mòn.

 

Việc dọn dẹp các mảnh vụn khỏi dàn nóng và kiểm tra các bộ phận tiếp xúc nên được thực hiện thường xuyên

 

Hàng năm

Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận quan trọng như động cơ quạt, máy nén,... hàng năm giúp cho hệ thống của bạn hoạt động trơn tru hơn, đồng thời giảm thiểu yêu cầu sửa chữa lớn trong tương lai. Bạn cũng nên kiểm tra các yếu tố khác như lớp cách nhiệt của ống dẫn và cuộn dây xem có bị hư hỏng hoặc ăn mòn không.

 

Tại sao phải bảo dưỡng tăng cường nhiều như vậy?

Có rất nhiều lợi ích khi bạn bảo trì thường xuyên hệ thống điều hòa không khí, và đây là một số ưu điểm của việc này:

 

Bảo trì hệ thống điều hòa không khí thường xuyên mang lại nhiều lợi ích giúp bạn tiết kiệm thời gian

 

Hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí điện năng

Nếu không bảo trì, hệ thống điều hòa không khí sẽ hoạt động kém hiệu quả, gây hao tổn điện năng. Đồng nghĩa khi hệ thống của bạn không hoạt động ở hiệu quả cao nhất, thực tế bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn.

 

Tối ưu hoá chi phí sửa chữa

Luôn cập nhật khả năng làm việc của hệ thống giúp bạn sẽ giảm chi phí sửa chữa trong tương lai. Với việc kiểm tra thường xuyên, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề như dây đai bị mòn, hoặc các thành phần bị lỗi khác để khắc phục trước khi chúng gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, buộc phải sửa chữa hoặc thay thế hệ thống đắt tiền.

 

Giảm thiểu việc sửa chữa khẩn cấp

Bảo trì hệ thống thường xuyên có thể ngăn ngừa sự cố kịp thời. Nếu hệ thống điều hòa không khí của bạn bị hỏng vào giữa mùa hè, bạn và gia đình, bạn bè sẽ phải trải qua cảm giác ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy, đề phòng trước những sửa chữa khẩn cấp sẽ giữ cho hệ thống của bạn luôn hoạt động một cách đáng tin cậy, giúp ngôi nhà của bạn luôn là nơi an toàn và thoải mái.

 

Nâng cao tuổi thọ hệ thống

Nếu không hoạt động ở trạng thái tốt nhất, hệ thống điều hòa không khí sẽ bị quá tải không cần thiết và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Bạn có thể giữ cho hệ thống của mình hoạt động bền bỉ hơn bằng cách duy trì hoạt động của chúng ở mức độ thích hợp, đồng nghĩa với việc khoản đầu tư của bạn đang mang lại lợi tức tốt hơn.

 

Giám sát và bảo trì hệ thống của bạn tạo ra một môi trường trong lành hơn với luồng không khí sạch hơn

 

Vì sức khỏe của bạn

Làm sạch và bảo trì hệ thống của bạn cũng sẽ mang lại một môi trường lành mạnh hơn cho tất cả những ai đang làm việc, sinh hoạt bên trong tòa nhà hoặc gia đình của bạn. Khi hệ thống điều hòa không khí của bạn bị ảnh hưởng, chất lượng không khí cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó, bạn và mọi người sẽ dễ thở hơn nếu việc kiểm tra hệ thống và loại bỏ bụi, nấm mốc khỏi lỗ thông hơi, ống dẫn được thực hiện thường xuyên.

 

Với bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn sẽ khai thác tối đa hệ thống điều hòa không khí của mình, cũng như hy vọng bạn có thể sử dụng các kiến thức này để làm nền tảng lập kế hoạch bảo trì tăng cường, giữ cho hệ thống của bạn luôn hoạt động trơn tru. Chúng tôi sẽ trở lại với phần 2 để mang đến những thông tin cụ thể thể hơn về chương trình dịch vụ bảo trì tổng thể của LG, và những lợi ích mà nó mang đến bạn như thế nào.

 

---

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.