Điều gì đã làm nên một sản phẩm sáng tạo như điều hòa LG Cassette Cửa Tròn? Cuộc trò chuyện cùng với kỹ sư và nhà thiết kế của LG, những người đã tham gia vào quá trình phát triển điều hoà LG Cassette Cửa Tròn khi thành lập cho đến khi phát hành trên thị trường sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện về sản phẩm này. Hãy cùng nghe họ nói gì về quá trình phát triển và một số yếu tố quan trọng đã giúp họ biến sản phẩm sáng tạo như điều hoà Cassette Cửa Tròn LG thành hiện thực.

 

(Bằng cách thay đổi góc nhìn và cách tiếp cận để triển khai ý tưởng chủ đạo, chúng tôi đã có thể khiến sản phẩm của mình khác biệt với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.)

 

Hỏi: Ông cảm thấy yếu tố nào trong quá trình phát triển điều hòa LG Cassette Cửa Tròn là quan trọng nhất?

 

Đáp: Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra một thiết kế hài hoà với không gian, đồng thời đảm bảo sự thoải mái cho người dùng khi trải nghiệm. Tất nhiên, chúng tôi cũng tính đến sự thuận tiện khi lắp đặt.

 

Hỏi: Điều hòa LG Cassette Cửa Tròn có một số tính năng độc đáo bao gồm hướng gió thổi 360o.. Những loại công nghệ nào đã được sử dụng để thực hiện ý tưởng này?

 

Đáp: Chúng tôi đã tối ưu hóa đường cong của lỗ thoát khí cho luồng không khí quay tròn một cách hoàn hảo. Thêm vào đó, chúng tôi thiết kế khay để luồng không khí thổi theo chiều ngang khi cánh quạt Crystal (Crystal Vane) được ẩn vào bên trong thiết bị và khi mở rộng thấp hơn ra khỏi thiết bị, hướng gió sẽ thổi xuống.

 

Cánh quạt Crystal giúp định hướng chính xác hơn để tạo nên sự thoải mái

 

Hỏi: Theo như tôi được biết, “Crystal” có nghĩa là pha lê, nhưng chắc chắn nó không được làm bằng pha lê. Vậy, cánh quạt Crystal (Crystal Vane) thực chất là gì và công dụng của nó như thế nào?

 

Đáp: Cánh quạt Crystal giúp hướng nguồn gió lên và xuống theo ý muốn của người dùng. Bản thân cánh quạt có thiết kế cong và trong suốt hoạt động xung quanh thiết bị, và nó tỏa sáng như pha lê khi phản chiếu ánh sáng nên chúng tôi gọi nó là “Crystal Vane” .

 

Hỏi: Nguồn cảm hứng cho đường ống một chiều là gì? Và các kỹ sư đã làm cách nào để làm cho đường ống một chiều có tính khả thi?

 

Đáp: Hầu hết các máy điều hòa không khí có đường ống chất làm lạnh ở bên trái và đường thoát nước ngưng tụ ở bên phải. Để lắp đặt một thiết bị, người lắp đặt phải leo lên thang hai lần và chúng tôi cảm thấy mình chắc chắn phải khắc phục nhược điểm này. Trước tiên, chúng tôi cần đảm bảo thêm một số không gian cho đường ống một chiều. Vì vậy chúng tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các khoảng trống xung quanh thiết bị để tăng thêm hiệu quả.

 

Ống một chiều không những tiện lợi hơn mà còn an toàn hơn

 

Hỏi: Sự tiện lợi nhất của điều hoà LG Cassette Cửa Tròn mang lại là gì?

 

Đáp: Hiệu suất, chất lượng và thiết kế thực sự là những gì làm nên sự khác biệt của điều hòa LG Cassette Cửa Tròn . Nói cách khác, nó chính là thiết kế “vòng tròn hoàn mỹ”.

 

(Mục đích của ý tưởng đằng sau thiết kế điều hoà LG Cassette Cửa Tròn là mang đến sự thoải mái và hài hoà.)

 

Hỏi: Tại sao các ông lại chọn thiết kế hình tròn cho điều hòa LG Cassette Cửa Tròn?

 

Đáp: Mục đích đằng sau ý tưởng thiết kế điều hoà LG Cassette Cửa Tròn là mang đến sự tiện lợi và hài hoà. Không giống như những máy điều hoà gia đình thông thường, điều hòa có thiết kế tròn không bị ảnh hưởng nhiều trọng lực và sẽ được lắp đặt trên trần nhà. Bởi điều hòa thông thường có thể gặp 1 số thay đổi như biến dạng, nên chúng tôi đã cố gắng hết sức để cải thiện tình trạng này.

 

Thiết kế Cassette tròn tập trung vào sự tiện nghi và hài hòa

 

Hỏi: Từ góc độ thẩm mỹ, tại sao máy điều hoà lại có hình tròn?

 

Đáp: Trong toán học, hình tròn là hình dạng hoàn hảo. Hình tròn không có góc, không có cạnh nên mang tính thẩm mỹ cao. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã xem xét để triển khai một dạng điều hòa có thiết kế vòng tròn.

 

Hỏi: Khía cạnh quan trọng nhất của quá trình thiết kế máy điều hòa dạng tròn là gì?

 

Đáp: Đối với hầu hết các sản phẩm hướng đến khách hàng là người dùng trực tiếp, câu trả lời chính là "khách hàng". Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải xem xét đồng thời là "khách hàng" và "bối cảnh". Khi nói đến khách hàng, bạn phải xem xét không chỉ các công ty xây dựng, các nhà lắp đặt mà còn cả những người sử dụng cuối cùng. Đối với bối cảnh, bạn phải xem xét sản phẩm sẽ hiện diện trong không gian như thế nào, và nó mang tác dụng đến cho công trình và bầu không khí ra sao.

 

Hỏi: Ông đánh giá cao yếu tố nào của thiết kế máy điều hoà LG Cassette Cửa Tròn?

 

Đáp: Các kỹ sư thiết kế điều hoà luôn cố gắng hình dung luồng gió. Đây là một nhiệm vụ rất khó và không dễ thực hiện. Nhưng, tôi cảm thấy rằng chúng ta phải hình dung luồng gió sẽ như thế nào để tối đa hóa sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm.

 

Hỏi: Nhóm khách hàng nào đánh giá cao điều hòa dạng tròn nhất?

 

Đáp: Khách hàng lắp đặt sản phẩm trong bất kỳ không gian thương mại nào có trần nhà đặc biệt cao. Máy điều hoà LG Cassette Cửa Tròn sẽ nổi bật như một biểu tượng trong những không gian đó.

 

Máy điều hoà LG Cassette Cửa Tròn lý tưởng cho không gian thương mại mở với trần nhà cao.

 

Hỏi: Máy điều hoà LG Cassette Cửa Tròn có giá trị và ý nghĩa gì đối với khách hàng?

 

Đáp: Khi nói đến sản phẩm của chúng tôi, tôi hy vọng chúng tôi đã phát triển một sản phẩm có giá trị mà khách hàng có thể nhận ra. Tôi cũng thực sự hy vọng sản phẩm này là sản phẩm mà mọi người có thể tự hào khi nói rằng "Tôi đã cài đặt sản phẩm đó."

 

Hành trình thực hiện điều hòa LG Cassette Cửa Tròn từ ý tưởng đến lắp đặt là quá trình đòi hỏi sự kiên trì, mạo hiểm và học hỏi kinh nghiệm không ngừng của các kỹ sư LG. Họ không chỉ tự hào về kết quả mà còn hy vọng mỗi người thợ lắp đặt, hay mỗi khách hàng đều tự hào khi tin chọn sản phẩm này.

 

LG xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách mời đã cho chúng ta có cơ hội phỏng vấn và chia sẻ quá trình phát triển của máy điều hoà cửa tròn LG.

 

 

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.