Trong những năm gần đây, chúng ta nhận thấy mức độ gia tăng đáng kể của các hạt bụi mịn trong không khí ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bụi mịn là tác nhân của các bệnh đường hô hấp và đặc biệt có hại đến những nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng như trẻ em và người cao tuổi. Dù các cơ quan quản lý hay các công ty đang nỗ lực giảm thiểu việc thải các chất độc hại ra không khí, chúng ta vẫn cần chủ động bảo vệ bản thân khỏi bụi mịn và các tác nhân gây ô nhiễm không chỉ ở ngoài trời mà cả ở trong nhà. Nhằm đem lại môi trường trong lành hơn cho các cơ sở kinh doanh và khách hàng, LG phát triển tính năng lọc khí cho dòng điều hòa cassette 1 hướng thổi và 4 hướng thổi.

Bụi mịn nguy hiểm đến mức nào?

 

Bụi mịn là loại bụi được phân loại theo đường kính của chúng. Bụi mịn PM2.5 là những hạt bụi có đường kính từ 2,5μm (micro mét) trở xuống, còn các hạt PM1.0 là những hạt có đường kính từ 1μm trở xuống. Hạt bụi càng nhỏ thì càng có khả năng đi sâu vào trong phổi và máu của chúng ta. Những hạt bụi mịn này chứa các kim loại nặng và hợp chất hydrocacbon rất có hại cho sức khỏe. Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF đã báo cáo rằng, cứ 10 người thì sẽ có 1 người tiếp xúc với ô nhiễm không khí do bụi mịn, và 130.000 trẻ em đã qua đời với nguyên nhân có khả năng liên quan đến ô nhiễm không khí. Chính vì hiểu được sự nguy hiểm của các hạt bụi mịn, LG đã tiến hành áp dụng tính năng thanh lọc không khí vào các dòng điều hòa cassette 1 chiều và 4 chiều tiên tiến.

Hệ thống lọc qua 4 bước mạnh mẽ của LG đảm bảo luồng không khí đi ra luôn trong và sạch

LG mang đến không khí trong lành

LG đã thực hiện quy trình 4 bước lọc mạnh mẽ để đảm bảo không khí trong nhà luôn trong lành. Bộ lọc 4 bước bao gồm: lọc không khí sơ bộ ban đầu, điện khí hóa bụi, lọc bụi siêu mịn và khử mùi.

Cụ thể:

  • Bước 1: các hạt bụi lớn được loại bỏ thông qua bộ lọc sơ bộ có cấu trúc nhiều lớp
  • Bước 2: không khí được xử lý điện khí hóa bụi bằng cách sử dụng lực tĩnh điện để loại bỏ các hạt bụi một cách triệt để
  • Bước 3: các hạt bụi siêu mịn PM1.0 được loại bỏ 99,9% bằng bộ lọc bụi siêu mịn chuyên dụng
  • Bước 4: khử mùi, loại bỏ mùi hôi và khí độc hại trong không khí bằng công nghệ hấp thụ khí ga.

 

Bộ lọc toàn diện này được thiết kế nhỏ gọn và được lắp đặt ngay bên trong thân của dàn lạnh cassette, không gây ảnh hưởng đến kích thước tổng thể của chúng. Hệ thống lọc mạnh mẽ giúp dàn lạnh cassette 1 hướng thổi và 4 hướng thổi trở thành lựa chọn lý tưởng cho những nơi dễ có ô nhiễm bụi mịn như trường học, cơ sở y tế, các nhà hàng, hệ thống bán lẻ hay nơi tập trung đông người. Bộ lọc cũng có thể được tháo rời để dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Hơn nữa, với kết nối ThinQ, quá trình lọc sẽ được theo dõi thuận tiện từ xa trong thời gian hoạt động.

Kết nối ThinQ giúp giám sát chất lượng không khí một cách thuận tiện theo thời gian hoạt động thực tế của bộ lọc

 

LG tự hào cung cấp những giải pháp lọc không khí tiên tiến để mang đến bầu không khí chất lượng, tiện nghi ở bất cứ nơi đâu. Chúng tôi vẫn luôn tiếp tục cải tiến các giải pháp lọc không khí để đáp ứng tiêu những chuẩn mới trong ngành, đảm bảo mang đến môi trường không khí trong sạch, phù hợp với sự thay đổi trên toàn thế giới.

https://www.lg.com/global/business/hvac-blog/lg-air-purification-cassettes-creating-healthier-indoor-environments#none

* Các sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào đây hoặc gọi tới hotline 1800-1503 để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp và sản phẩm.