Ngày 22 tháng 4 là Ngày Trái Đất. Ngày Trái đất được bắt đầu vào năm 1970 bởi Thượng nghị sĩ Gaylord Anton Nelson và sinh viên đại học Denis Hayes, người đã tổ chức một sự kiện và đưa ra tuyên bố chính thức. Tuyên bố được đưa ra là kết quả của sự cố tràn dầu khủng khiếp xảy ra vào tháng 1 năm 1969 khi 100.000 thùng dầu tràn ra trong khi khoan và gây ô nhiễm biển nghiêm trọng. 

Chiến dịch Ngày Trái đất của Canada lấy cảm hứng bởi sự cố tràn dầu

Khi nhận thức xã hội về các vấn đề môi trường tăng mạnh, các tổ chức môi trường toàn cầu lớn như WWF, Greenpeace và Friends of the Earth cũng đóng vai trò quan trọng trong phong trào.

Hàng năm vào ngày 22 tháng 4, mỗi quốc gia tổ chức các sự kiện đa dạng phản ánh các vấn đề môi trường và xã hội của riêng họ. Một trong những sự kiện thu hút nhất là Chiến dịch hành tinh trên hành tinh do NASA điều hành. Chiến dịch chia trái đất thành 640.000 mảnh, mỗi chiều rộng 88km và khuyến khích mọi người chấp nhận những mảnh này, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu.

Một khi bạn gõ tên vào mẫu, bạn sẽ có được một 'Giấy chứng nhận con nuôi Hành tinh' có thông tin về một phần những gì bạn sẽ nuôi dưỡng trên hành tinh này. Một liên kết để chia sẻ vị trí trên mạng xã hội có sẵn, do đó bạn có thể truyền tải cho bạn bè. Khi bạn nghĩ bạn nuôi dưỡng một phần nhỏ của hành tinh ở một nơi nào đó, nó sẽ dễ dàng hơn để thực hiện

LG Electronics góp phần bảo vệ Trái đất
Vậy thì LG Electronics làm gì để cứu trái đất? Chúng ta hãy cùng xem các hoạt động thân thiện với môi trường của LG, dựa trên những thành tựu được trao trong báo cáo quản lý bền vững 2015-2016

1) Trụ sở chính LG Bắc Mỹ được trao tặng  “tòa nhà thân thiện với môi trường”

Các tòa nhà mới của trụ sở LG Bắc Mỹ

Lễ khởi công xây dựng trụ sở mới ở Bắc Mỹ của LG, được tổ chức tại Englewood Cliffs, New Jersey. Trụ sở mới này bao gồm hai tòa nhà, được thiết kế để bảo vệ khu rừng và vùng đất ngập nước xung quanh. Trụ sở được xây dựng dưới dạng các tòa nhà thấp tầng theo thỏa thuận với các tổ chức môi trường, để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của Palisades.

Sự ân cần trong thiết kế xây dựng khiến họ giành được giải thưởng tòa nhà thân thiện với môi trường tốt nhất, được trao bởi chi nhánh USGBC New Jersey ngay trước ngày khai trương. Các tòa nhà mới sẽ bao gồm một hội trường khoa học môi trường sẽ được sử dụng làm không gian học tập tự nhiên cho sinh viên trong khu. Chúng tôi sẽ sớm có thể nhìn thấy những tòa nhà thân thiện với môi trường này, nơi cả nhân viên và công dân địa phương có thể tận hưởng thời gian bên nhau.

2) “Sustained Excellence” tại Giải thưởng Ngôi sao năng lượng 3 năm liên tiếp
LG Electronics đã giành liên tiếp chiến thắng Sustained Excellence trong ba năm qua, đây là một danh hiệu vinh dự tại Giải thưởng Ngôi sao năng lượng. Đồng thời cũng đã giành được danh hiệu “Đối tác Ngôi sao Năng lượng” của 5 năm liên tiếp và Giải thưởng Truyền thông Khí hậu của Bỉ trong 3 năm liên tiếp. Những giải thưởng này thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng của LG, bằng cách mở rộng các dòng sản phẩm có chứng chỉ Energy Star, tổ chức các chiến dịch bảo tồn năng lượng và nâng cao nhận thức của nhân viên cùng với việc giáo dục năng lượng.

3) Giải thưởng vàng cao cấp của chương trình tái chế SMM
LG Electronics đã giành Giải Vàng bởi chương trình Quản lý vật liệu bền vững (SMM). SMM là một chương trình mong muốn tăng khả năng tái chế, tái sử dụng các sản phẩm và chia sẻ thông tin cụ thể với công chúng bằng cách quảng bá chất thải điện tử thông qua các công ty tái chế với chứng nhận của bên thứ ba.

LG Electronics đã góp phần giảm chất thải chôn lấp bằng cách thu gom 25.000 tấn chất thải điện tử chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Điều này tương đương với việc giảm hơn 64.000 tấn CO2 mà sẽ được phát ra nếu không được thu thập. 64.000 tấn CO2 tương đương với lượng được tạo ra bởi chi tiêu năng lượng của 8.000 hộ gia đình hoặc lượng khí thải hàng năm của 12.300 ô tô.

 Bạn có thể tìm thấy thông tin về thiết bị điện tử thải LG tại http://www.lg.com/global/recycling

4) Hệ thống “quản lý sản phẩm”

LG Electronics quản lý môi trường toàn bộ chu trình sản phẩm bao gồm sản xuất, phân phối, sử dụng và thải bỏ. Phương pháp Đánh giá Vòng đời được áp dụng để giải quyết hiệu quả môi trường của từng giai đoạn của chu trình và kết quả được sử dụng để phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Những nỗ lực này đã giúp LG Electronics nhận được Carbon Footprint Label, Giấy chứng nhận Carbon thấp, Chứng nhận trung tính Carbon (Hàn Quốc), Carbon Free Label (Bắc Mỹ) và CLIMATOP Label (Châu Âu).

Chúng ta có thể quên đi Trái đất trong một giây. Việc chúng ta quen thuộc với nơi chúng ta sống đôi khi khiến chúng ta thờ ơ với những gì thực sự xảy ra với hành tinh quê nhà của chúng ta. Ngày Trái Đất không có nghĩa là chúng ta phải nghĩ về hành tinh này trong một ngày mỗi năm. 364 ngày khác cũng phải nói về việc giữ lời hứa cứu lấy hành tinh quý giá của chúng ta. LG sẽ tiếp tục sẽ luôn là công ty quan tâm đến sự thay đổi khí hậu trong suốt cả năm.