Theo báo cáo của tờ Guardian, ô nhiễm không khí gây ra bởi giao thông đường bộ và khí thải từ đốt nhiên liệu là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ của 3 triệu người hàng năm. Nhằm tránh các chất gây ô nhiễm, người ta bắt đầu sử dụng các thiết bị lọc khí thay vì mở cửa sổ thông gió. Tuy nhiên, lưu thông không khí cạn kiệt – đặc biệt các khí độc từ vật liệu nội thất, nấu nướng… còn gây hại gấp 100 lần so với ô nhiễm không khí bên ngoài. Theo tờ New York Times, ước tính lượng khí thải nitơ dioxit (NO2) tạo ra từ bếp ga vượt quá 55-70% so với tiêu chuẩn chất lượng không khí trong lành từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, ô nhiễm không khí trong nhà khá nguy hiểm. Các chất gây ô nhiễm tích tụ trong nhà đi vào phổi nhanh hơn gấp 1,000 lần so với các chất ô nhiễm bên ngoài. Thậm chí tệ hơn, nó còn gây ra các cơn buồn ngủ, mệt mỏi hoặc đau đầu khi lượng cacbon dioxit (CO2) tăng cao. Hầu hết mọi người dành đến 90% thời gian ở trong nhà, vậy nên một hệ thống thông gió phù hợp đặc biệt quan trọng trong xây dựng chung cư và bệnh viện. 

Hệ thống thông gió hồi nhiệt (ERV- Energy Recovery Ventilation) là gì? Tại sao chúng ta cần ERV? 
Hệ thống thông gió đã được phát triển kể từ khi con người bắt đầu sống trong các tòa nhà. Đầu tiên, thông gió tự nhiên cho phép không khí “di chuyển” qua các lỗ nhỏ trong nhà hoặc trên mái nhà. Sau đó, người ta bắt đầu sử dụng cửa sổ, quạt trần và quạt gió. Giờ đây, ERV có khả năng chuyển đổi năng lượng từ không khí ô nhiễm thành không khí sạch và còn có thể làm mát hoặc làm ấm không khí.
Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là thông gió tự nhiên sẽ lãng phí năng lượng vì nó cho phép làm mát hoặc sưởi ấm năng lượng cùng với các chất ô nhiễm. Nhưng ERV sẽ hồi phục khoảng 70-80% không khí thoát ra và cung cấp năng lượng đó cho các dòng không khí tiếp theo, theo như Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ đây chính là giải pháp cho việc tiết kiệm năng lượng. LG đã phát triển một hệ thống ERV hàng đầu thị trường, nó có thể hiển thị chất lượng không khí trên bộ điều khiển từ xa và lọc 80-90% bụi có kích thước 0,4μm trong không khí. LG ERV giảm tải việc làm mát và sưởi ấm không khí, giảm lượng khí thải nhà kính so với điều hòa không khí thông thường và giảm tiêu thụ năng lượng tới 40%.
Trong khi chất lượng không khí đã và đang trở thành một xu hướng với nhu cầu tiết kiệm năng lượng và không khí sạch nhờ việc sử dụng rộng rãi của VRF và ERV, LG đã thành công trong việc hiển thị được chất lượng không khí thông qua cảm biến CO2. LG thậm chí còn tăng cường sự tiện lợi cho người dùng VRF và ERV bằng cách cho phép kết nối điều khiển từ xa để hiển thị và kiểm soát việc sưởi ấm, làm mát và thông gió trong cùng một thời điểm. Thêm vào đó, LG ERV có khả năng thông gió, trao đổi năng lượng, lọc không khí, sưởi ấm / làm lạnh, và các chức năng làm ẩm. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà nó mang lại cho từng người dùng, chủ sở hữu tòa nhà, nhà tư vấn, và người lắp đặt.

1.    Lợi ích người dùng
Ngoài chức năng hiển thị chất lượng không khí của LG ERV đã đề cập ở trên, LG ERV còn cho phép điều khiển tự động luồng không khí, phụ thuộc vào mức độ cacbon dioxit để thuận tiện cho người sử dụng. Thêm vào đó, giao diện đơn giản của bộ điều khiển từ xa cho phép mọi người sử dụng LG ERV nhanh chóng và dễ dàng. Cung cấp 3 bước lọc không khí với bộ lọc hiệu quả cao (F7), LG ERV giúp loại bỏ những hạt bụi siêu nhỏ. Trong trường hợp của LG ERV DX, có thể được sử dụng với MULTI V, hoạt động ở cả hai chức năng hút và làm ẩm.

2.    Lợi ích chủ sở hữu tòa nhà 
So với thông gió tự nhiên, LG ERV tiết kiệm năng lượng lên đến 40% bằng cách cung cấp 4 chế độ khác nhau. Seasonal Auto Operations cung cấp nhiệt độ tối ưu cho từng mùa, CO2 Auto Operation tối ưu hóa luồng không khí phụ thuộc vào mức độ cacbon dioxit, Delay Operation giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt ERV khi cả hai máy điều hòa không khí và ERV hoạt động đồng thời, và chức năng làm mát ban đêm (Night Time Free Cooling) giúp trao đổi nhiệt trong nhà với không khí mát mẻ từ bên ngoài trong những đêm hè. LG ERV tăng cường hiệu quả và sự tiện lợi cho người sử dụng bằng tính năng Group Control, cho phép kiểm soát tới 16 ERVs bằng 1 điều khiển từ xa có độ bền cao.
3.    Lợi ích người tư vấn 
Liên kết với hệ thống điều hòa không khí, lò hơi, máy làm lạnh,v.v…, LG ERV cho phép người tư vấn lập ra kế hoạch điều khiển từ trước. Hơn nữa, với LATS - chương trình thiết kế ERV của LG, LG cho phép thiết kế nhanh chóng, chính xác và tiện lợi cho nhân viên tư vấn
4.    Lợi ích người lắp đặt 
Cuối cùng, LG ERV có thể được lắp đặt từ dưới lên trên. Điều này cho phép sự lắp đặt và quản lý đơn giản vì có thể kiểm tra 2 ERV cùng lúc với 1 lỗ truy cập. Kích thước nhỏ gọn của LG ERV giúp lắp đặt dễ dàng. Chiều cao 350/500 CMH ERV là 273mm và chiều cao 800/1000 CMH ERV là 365mm- nhỏ hơn 5% đến 10% so với sản phẩm của các đối thủ khác! Vì vậy, ngay cả trong không gian hạn chế, LG ERV vẫn có thể được lắp đặt dễ dàng.