Xuân đi, hạ đến, đã đến lúc sẵn sàng nhà cửa và văn phòng cho mùa hè phía trước. Bên cạnh việc chuẩn bị cho không gian sống và làm việc, đừng quên người bạn sẽ đồng hành cùng ta suốt cả mùa nắng cũng cần được sẵn sàng: đó chính là chiếc điều hòa!
Có nhiều bí quyết tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả giúp điều hòa hoạt động tốt, mang đến bầu không khí trong lành, mát lạnh cả mùa nóng. Điển hình như việc làm sạch bộ lọc – một bước vô cùng quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua. Đối với điều hoà LG 1 Way Casette, việc vệ sinh dàn lọc  rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể “tự tay làm trọn”.

“Khi chúng ta nghĩ đến việc dùng điều hòa từ đầu mùa hè, làm sạch bộ lọc phải là điều đầu tiên bật lên trong đầu.”

Có những gì trong bộ lọc điều hòa?
Điều hòa không khí đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta thoải mái tận hưởng không gian mát lạnh khi ở nhà cũng như văn phòng. Lúc chúng ta nghĩ đến việc dùng điều hòa vào mùa hè, làm sạch bộ lọc cần phải được nghĩ đến đầu tiên.  Bộ lọc bị tắc hoặc hỏng sẽ gây gián đoạn luồng khí và tạo thêm áp lực cho máy, khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Việc lưu thông khí bị gián đoạn không chỉ giảm hiệu quả mà còn giảm khả năng phân bổ không khí lạnh cho không gian. Bụi bẩn trong bộ lọc khiến các tác nhân gây hại cho sức khỏe như vi khuẩn và các chất gây dị ứng phát tán. Để điều hòa hoạt động tốt trong những tháng cao điểm nắng nóng, bạn nên vệ sinh dàn lọc mỗi tháng 1 lần.
Cách đơn giản để vệ sinh bộ lọc không khí


1. Đầu tiên, tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
2. Tháo vỏ ngoài ra khỏi điều hòa, sau đó tháo bộ lọc.
3. Dùng một bàn chải mềm và cẩn thận làm sạch các mảng bám bụi bẩn.
4. Khử trùng bộ lọc bằng cách rửa trong dung dịch nước và chất tẩy trung tính (không sử dụng nước trên 40°C).
5. Rửa lại bộ lọc bằng nước sạch thật kỹ để loại bỏ tất cả bụi bẩn.
6. Phơi khô dàn lọc, tốt nhất là ở bên ngoài nhưng phải tránh ánh nắng trực tiếp. Nước đọng trên bộ lọc có thể gây hư hại cho điều hòa.
7. Lắp lại bộ lọc đúng vị trí ban đầu, đảm bảo phần vỏ ngoài được đóng chặt.
Vệ sinh bộ lọc tuy đơn giản nhưng là bước quan trọng giúp điều hòa hoạt động hiệu quả và đảm bảo không khí trong nhà hoặc văn phòng luôn trong lành, mát lạnh. LG khuyên bạn nên thực hiện tao tác nhanh gọn này thường xuyên để tối ưu hóa khả năng hoạt động của điều hòa cũng như bảo vệ sức khỏe của cả nhà.