Cho dù bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc một biệt thự rộng lớn, việc sử dụng không gian hiệu quả rất quan trọng cho sự tiện lợi, thẩm mỹ và hạnh phúc của bạn. Tuy nhiên, có lẽ có nhiều thứ hơn phải sắp xếp không gian mà chúng ta sống. Tất cả chúng ta đều nghe nói về thực hành Phong thủy của Trung Quốc cổ đại và cách nó liên quan đến việc đặt các vật thể trong một không gian với các yếu tố trong cuộc sống của chúng ta như sức khỏe và sự thịnh vượng. Nghệ thuật và khoa học về Phong thủy cũng đã được áp dụng ở Hàn Quốc hơn một ngàn năm trước trong cái gọi là Pungsu-Jili, hay phong thủy học Hàn Quốc. Pungsu-jili nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tinh thần và thể chất nằm trong những ngọn núi và cách nó ảnh hưởng đến các cộng đồng trái ngược với vận may cá nhân. Nghiên cứu này về Pungsu-Jili có ảnh hưởng lâu dài đến cách người dân Hàn Quốc xây dựng nhà cửa và xây dựng thành phố. Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng được xây dựng với các nguyên tắc của Pungsu-Jili.

Thuật ngữ Pungsu-Jili có thể được dịch theo nghĩa đen là ‘gió, nước và đất’. Gió và nước có liên quan mật thiết đến sức khỏe trong văn hóa Á Đông và ý tưởng về pungsu được phát triển để đại diện cho vận may ở Hàn Quốc. Mặc dù nghệ thuật của Pungsu-Jili là một tập hợp kiến thức phức tạp về việc cân bằng và hài hòa với các năng lượng tồn tại trong một môi trường, nó có thể được giải thích đơn giản là nghệ thuật hiểu cách sắp xếp các tòa nhà và các vật thể liên quan đến môi trường địa lý, tác động như thế nào đến một cộng đồng. Trong lý thuyết của Pungsu-Jili, hình dạng của vùng đất, bao gồm cả núi, sông và đồng ruộng, rất quan trọng đối với sự thịnh vượng của nhà cửa và làng mạc.

Nguyên tắc của Punsu-Jili

Mỗi yếu tố trong Phong thủy đại diện cho các tính năng chính cho năng lượng

5 yếu tố cơ bản của sự sống ở Pungsu-Jili được hiểu là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi yếu tố này mang theo khí hoặc năng lượng của riêng nó. Năng lượng của các yếu tố này được giải thích như là một dòng chảy tương tự như cách máu lưu thông trong cơ thể.

Bát quái và giá trị cốt lõi
Để phát triển mạnh mẽ với Pungsu-Jili, cần xác định cái được gọi là la bàn năng lượng trong nhà. Bản đồ năng lượng này chỉ định mỗi giá trị cốt lõi với một yếu tố cung cấp năng lượng kết nối với các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta.

“La bàn năng nượng” cung cấp một bản đồ để tổ chức năng lượng cho ngôi nhà của bạn

Âm và Dương

Âm và Dương được biểu thị bằng biểu tượng mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, trong Pungsu-Jili, nó tập trung vào việc tạo ra sự cân bằng giữa các đặc điểm đối lập trong một môi trường.

Âm và Dương là những yếu tố thiết yếu trong lý thuyết phong thủy


LG HVAC phù hợp với Pungsu-Jili như thế nào?

Những người cổ đại đã phát triển các khái niệm đằng sau Pungsu-Jili không chỉ mong muốn được hưởng lợi năng lượng từ các yếu tố đó, mà họ còn sử dụng Pungsu-Jili để tận dụng lợi thế từ các yếu tố này. Ví dụ, việc định vị một ngôi nhà dưới chân núi tận dụng gió thổi từ trên núi xuống để thông gió cho ngôi nhà và giữ cho người cư ngụ mát mẻ trong mùa hè ẩm ướt của Hàn Quốc.

Các sản phẩm và giải pháp của  LG cung cấp sự linh hoạt. Các giải pháp VRF của LG như dòng LG Multi V cung cấp sự linh hoạt không chỉ về chức năng mà còn cả thiết kế nội thất. Hệ thống loại bỏ sự cần thiết của các ống dẫn cồng kềnh của các đơn vị ngoài trời và trong nhà của LG giúp các nhà thiết kế có thể tận dụng tối đa không gian trong mọi môi trường. Không có giới hạn về thiết kế và không gian, nhiều người dùng có thể áp dụng Phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của họ để không chỉ sử dụng không gian hiệu quả hơn mà còn tăng thêm sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Việc triển khai Pungsu-Jili không nhất thiết phức tạp nhưng hiểu rõ về cách năng lượng vận hành trong môi trường cần đầu tư nghiên cứu. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tận dụng tối đa nhà ở hoặc văn phòng của bạn và sử dụng năng lượng của Pungsu-Jili để tạo sự tích cực cho sức khỏe và tài sản của bạn. LG Air Solution mang lại sự tự do trong thiết kế cho khách hàng và sự điều này có thể giúp bạn có một tương lai thịnh vượng hơn cho ngôi nhà hoặc công ty của bạn với Pungsu-Jili.