IoT, từ viết tắt của Internet Of Things (Internet vạn vật), nghĩa là những thứ được kết nối với nhau nhờ internet, ở đây là các sản phẩm Điều hoà không khí. Là cụm từ vô cùng thông dụng đang xuất hiện khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp Điều hòa không khí đang chứng kiến việc áp dụng IoT nhiều hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác. Tuỳ từng ngành mà IoT có vai trò riêng biệt, với Điều hòa không khí lại có ý nghĩa hoàn toàn khác, không giống với những gì mà bạn tìm thấy từ những ngành khác. Tuy nhiên, khi xem xét những tiến bộ trong những năm gần đây, bạn dễ dàng nhận thấy Điều hòa không khí và IoT luôn song hành, để không chỉ thay đổi không gian bạn tiếp cận mỗi ngày, mà còn thay đổi căn bản cách chúng ta sử dụng hệ thống sưởi ấm và làm mát. IoT chính là tương lai của nhiều ngành công nghiệp, và Điều hòa không khí cũng không phải là ngoại lệ

SỰ HOÀN HẢO

Cảm biến thông minh trong hệ thống Điều hòa không khí cung cấp dữ liệu giá trị để cải thiện hiệu quả và sự thoải mái

Việc triển khai các cảm biến thông minh đã cho phép hệ thống Điều hòa không khí làm được nhiều việc hơn là chỉ đơn giản làm nóng hoặc làm mát nhà và văn phòng. Các cảm biến khác nhau giúp tự động hóa các hoạt động, cải thiện chức năng tổng thể và sự thoải mái, được cung cấp bởi hệ thống Điều hòa không khí . Các cảm biến này kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm thông qua IoT để cung cấp dữ liệu quan trọng nhằm kiểm soát hoạt động và môi trường hiệu quả hơn. Cảm biến nhiệt độ truyền thông tin qua hệ thống IoT đến Điều hòa không khí  để kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn và môi trường thoải mái hơn. Tất nhiên cảm biến nhiệt độ rất quan trọng trong hệ thống Điều hòa không khí , nhưng phát hiện độ ẩm cũng đóng vai trò chính trong hệ thống vận hành Điều hòa không khí . Cảm biến độ ẩm cho phép hệ thống Điều hòa không khí  phát hiện độ ẩm bên trong và bên ngoài tòa nhà để điều chỉnh chính xác khối lượng công việc và chạy hiệu quả hơn. Các yếu tố môi trường khác cũng góp phần vào sự thoải mái và chất lượng không khí trong không gian sống. Cảm biến phát hiện CO2 chính xác có thể truyền mức CO2 đến hệ thống Điều hòa không khí  để giúp thông gió triệt để và cải thiện chất lượng không khí. IoT giúp các loại cảm biến này có thể hoạt động cùng nhau, cho phép hệ thống Điều hòa không khí  cung cấp không gian thoải mái và hiệu quả.

Các giải pháp như Cổng kết nối BMS LG tích hợp IoT để tập trung kiểm soát và giám sát hệ thống Điều hòa không khí 

TRONG TẦM KIỂM SOÁT
Hệ thống điều khiển Điều hòa không khí  do IoT tạo ra đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa cách thức mà các giải pháp Điều hòa không khí hoạt động, cho phép điều khiển từ xa hoặc tập trung, phân tích dữ liệu toàn diện và tích hợp đám mây để đạt được hiệu quả, sự thoải mái và hiệu suất chưa từng có. Các hệ thống điều khiển này cho phép tích hợp hoàn toàn vào BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà) của tòa nhà, cũng như cung cấp điều khiển từ xa và tập trung, giúp việc quản lý hệ thống Điều hòa không khí  quy mô lớn thuận tiện hơn. Lên kế hoạch nâng cao và kiểm soát khu vực của một hệ thống Điều hòa không khí  cũng hợp lý hóa các hoạt động trong một tòa nhà để đạt được hiệu quả và sự thoải mái tối ưu. Một yếu tố khác có thể làm cho hiệu quả và sự thoải mái được tối ưu hóa là phân tích dữ liệu thông qua IoT. Thu thập và phân tích dữ liệu cho phép hệ thống và các quản trị viên hệ thống hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của tòa nhà để điều chỉnh cho phù hợp. Tích hợp đám mây cũng cho phép sự gắn kết và giao tiếp cạnh tranh trong toàn hệ thống, giúp cho việc giám sát và kiểm soát trở nên khả thi. Kết nối đám mây IoT cho phép một hệ thống tìm hiểu mô hình sử dụng và tiêu thụ năng lượng để phát triển và tạo ra sự kiểm soát môi trường hiệu quả hơn so với trước đây.


Khi IoT xuất hiện ngày càng nhiều khía cạnh trong cuộc sống, ngành công nghiệp Điều hòa không khí  càng phát triển và mở rộng. Lúc này, mỗi chúng ta đều được trải nghiệm IoT trong Điều hòa không khí một cách thường xuyên. Điều này giúp LG Air Solution cung cấp cho khách hàng một số sản phẩm và giải pháp tốt nhất hiện có với việc tích hợp IoT vào các giải pháp Điều hòa không khí. Bạn nghĩ IoT sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo? Có thể là trong cuộc sống thường ngày của bạn rồi.