Không quá khó để tưởng tượng sự khó khăn trong việc cải tạo một công trình lịch sử bởi những thách thức và yêu cầu phức tạp đi kèm. Nhưng thách thức cũng chính là cơ hội để mang đến các giải pháp sáng tạo. WeWork, nhà cung cấp dịch vụ co-working space, đã cải tạo Aviation House ở trung tâm Luân Đôn để cung cấp cho khách hàng của họ văn phòng 8 tầng sang trọng, hiện đại và tiện nghi. Dự án này đưa ra những thách thức trong việc, vừa đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của WeWork, vừa đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc thiết kế tối ưu không gian. LG đã làm việc với các đối tác ở Anh để hoàn thành dự án sớm hơn tiến độ nhưng vẫn đảm bảo khách hàng hài lòng.

Aviation House trước và sau khi cải tạo

Toàn cảnh dự án

Aviation House được xây dựng từ năm 1909 đến 1911 tại quận Camden ở Luân Đôn, hoạt động với tư cách Nhà thờ của Chúa Ba Ngôi, đến năm 1999, Aviation House được thiết kế lại để trở thành một tòa nhà văn phòng. Với sự hỗ trợ từ các đối tác, LG đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống Multi V 5 VRF chỉ trong vòng 10 tuần, để từ đó dự án trở thành một biểu tượng tham khảo cho hệ thống LG Multi V lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh. Multi V 5 đã được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố: độ bền hệ thống, thiết kế và các phần mềm quản lý được thiết kế thân thiện, và đặc biệt là sự hỗ trợ kỹ thuật vượt trội của LG. Thông qua sự hỗ trợ này, hệ thống Multi V VRF có thể dễ dàng tùy chỉnh để tương thích với thông số kỹ thuật của WeWork nói riêng và các quy định của Vương quốc Anh nói chung. LG UK đã hợp tác với số lượng lớn các kỹ sư, nhà thầu và nhà lắp đặt để cung cấp một văn phòng thương mại đầy đủ tiện ích trên 8 tầng ở vị trí lịch sử này.

 

Các quy định về tiếng ồn được tuân thủ nhờ ứng dụng phân tích CFD

Những thách thức trong suốt dự án

1. Quy định nghiêm ngặt về tiếng ồn

Một trong những thách thức đầu tiên của dự án cải tạo này là quản lý mức tiếng ồn của thiết bị. Aviation House WeWork nằm giữa khu vực thương mại và dân cư, không gian hạn chế trên tầng thượng khiến một số dàn nóng phải lắp đặt ở tầng trệt. Theo yêu cầu của Chính sách quy hoạch quốc gia ở Anh, hàng rào chống ồn cần được lắp đặt xung quanh các dàn nóng ở tầng trệt. Tuy nhiên, rào chắn này ảnh hưởng đến khả năng hút không khí của các dàn nóng lắp đặt ở tầng trệt và khiến giảm công suất tổng thể. LG đã thực sử dụng các công cụ phân tích CFD để đảm bảo công suất đạt mục tiêu lượng khí nạp trơn tru mà không gây ra chu kỳ ngắn của hệ thống. 

Trần và ống tiếp xúc không có lớp cách nhiệt là một thách thức lớn trong việc quản lý nhiệt độ không khí xả

2. Nhiệt độ bay hơi cao

Một thách thức khác cho việc lắp đặt là bởi kiến trúc hở trần của tòa nhà. Để ngăn chặn sự ngưng tụ hình thành trên các ống dẫn trong toàn bộ hệ thống, cần có nhiệt độ xả từ 12 độ C trở lên. Điều này cũng đòi hỏi nhiệt độ bay hơi cao hơn từ hệ thống. Các dàn lạnh được sản xuất với nhiệt độ bay hơi ở nhà máy là 4ºC, dẫn đến nhiệt độ không khí xả là 10ºC-11ºC. Để khắc phục vấn đề này, LG đã phát triển dữ liệu hiệu suất cuộn dây quạt tùy chỉnh để tạo ra nhiệt độ bay hơi chỉ dừng ở 9ºC và nhiệt độ không khí cung cấp dao động trong khoảng 12ºC~14ºC.

Hiệu suất cuộn dây quạt được tùy chỉnh để quản lý sự ngưng tụ hình thành trên các ống dẫn

Tích hợp AC Smart 5 với BMS là một yêu cầu quan trọng tại Avivation House WeWork

3. Tích hợp BMS

Một giải pháp kiểm soát chính xác và toàn diện là bắt buộc đối với hệ thống điều hòa trung tâm trong môi trường văn phòng. Để cung cấp giao diện tối ưu với BMS (Building Management Solution) – Giải pháp quản lý tòa nhà, LG đã cài đặt giải pháp AC Smart 5 với cổng BACnet. AC Smart 5 tích hợp liền mạch với hệ thống BMS của Aviation House mà không cần cài đặt thêm bất kỳ thiết bị nào khác. Thử nghiệm mở rộng đã được thực hiện để đảm bảo khả năng tương thích với bộ điều khiển LG AC Smart 5, hệ thống xu hướng của BMS và bộ điều khiển hệ thống.
Từ khâu thiết kế, kiểm tra tính khả thi cho đến quá trình cài đặt và triển khai, LG cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật hoàn chỉnh và hỗ trợ ngay tại nơi lắp đặt để đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả cho dự án tại Aviation House. Với việc triển khai phần mềm phân tích mới nhất và các đối tác có khả năng, dự án WeWork Aviation House đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và quy định nghiêm ngặt, LG đại diện cho minh chứng không chỉ là nhà cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm mà còn là đối tác kinh doanh đắc lực xuyên suốt quy trình.

*Wework được thành lập vào 2020, là tập đoàn bất động sản của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp văn phòng, không gian làm việc chung cho các công ty startup về công nghệ và dịch vụ cho các tập đoàn lớn. 
*Sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào biểu ngữ “Liên hệ với chúng tôi” bên dưới để liên hệ với văn phòng LG tại khu vực của bạn để biết thêm thông tin về các giải pháp và sản phẩm.