Bước qua một thập kỷ mới nữa, nhiều ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho những cải tiến và tiến bộ mới trong thập niên 20. Và ngành công nghiệp HVAC cũng không là ngoại lệ. Năm 2020 chắc chắn sẽ là năm sôi động với những xu hướng tiên phong và đổi mới nổi bật trong lĩnh vực HVAC. Hiện tại, LG đã và đang nỗ lực trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ HVAC tiên tiến. Để bắt đầu năm 2020, chúng ta hãy cùng xem xét một số xu hướng HVAC dự đoán sẽ xuất hiện nhé.

Tạm biệt R22

Trong khi R22 là một trong những dung chất làm lạnh phổ biến nhất đang được sử dụng hiện nay, nó cũng là một trong những chất gây nên nhiều tác động xấu đến môi trường. Từ ngày 1/1/2020, việc sử dụng hợp chất làm lạnh công nghiệp Hydrochlorofluorocarbon (HCFC) hay R22 được xem là bất hợp pháp tại Mỹ. Mục tiêu của luật cấm R22 và nhiều chất làm lạnh HCFC khác là nhằm chuyển sang sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường hơn như R32 đang được sử dụng trong giải pháp Multi V S VRF của LG. Với lệnh cấm R22, tất cả các hệ thống điều hòa sử dụng hợp chất R22 sẽ trở nên lỗi thời và cả việc nhập khẩu hoặc sản xuất chất làm lạnh sẽ bị cấm. Vậy nên, trong tương lai các hợp chất làm lạnh sẽ trở nên thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về lịch sử phát minh và phát triển hợp chất làm lạnh. 
https://www.lghvacstory.com/the-history-of-refrigerant-ice-in-the-veins/

Thế hệ khách hàng tương lai hướng đến các giải pháp bền vững hơn. 

Tác động của thế hệ Millennial

Mỗi thế hệ khách hàng có cách đánh giá giá trị trong các sản phẩm và dịch vụ theo những cách khác nhau. Khi thế hệ Millennials ngày càng già đi, họ tham gia nhiều vào thị trường bất động sản và cả lĩnh vực Điều hòa không khí. Thế hệ này đánh giá cao các giải pháp bền vững không chỉ bởi tính hiệu quả mà còn giảm thiểu tác động đến môi trường. Họ cũng cho thấy mức độ sẵn sàng đầu tư hơn cho các giải pháp bền vững. Từ đó cho thấy động lực phát triển tiềm năng của các giải pháp Điều hòa không khí hiệu quả và thân thiện môi trường trong tương lai.

Giải pháp điều hòa không khí sử dụng năng lượng chuyển đổi thành điện năng sẽ là xu hướng tiếp theo

Năng lượng điện

Khi mọi người tìm cách kết nối ngày càng nhiều thiết bị, các giải pháp điều hòa không khí vẫn đang được kết nối với hệ thống đường dây điện. Việc giảm thiểu lượng khí thải nhà kính đang là chủ đề được quan tâm. Các ngôi nhà và tòa nhà thương mại ở nhiều khu vực vẫn chủ yếu phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên, than hoặc dầu nhiên liệu làm nguồn năng lượng. Mặc dù việc chuyển đổi hệ thống cũ sang dùng điện không phải là một quá trình đơn giản, nhưng các lựa chọn như bơm nhiệt không khí đang trở thành lựa chọn phổ biến khi mọi người tìm cách giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng khí đốt và dầu. Trong số đó có nhiều giải pháp có thể cung cấp chức năng làm mát, sưởi ấm và nước nóng trong cùng một đơn vị. Nhu cầu thị trường, quy định chính phủ và đổi mới công nghệ sẽ là động lực giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi này.

Công nghệ địa nhiệt giúp các hệ thống HVAC hoạt động hiệu quả hơn.

Công nghệ Địa nhiệt

Với mục tiêu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế theo nhu cầu của khách hàng, công nghệ địa nhiệt trở thành tiêu chuẩn mới quan trọng trong ngành công nghiệp HVAC. Bơm nhiệt địa nhiệt được sử dụng để chuyển đổi nhiệt năng lấy từ mặt đất để sưởi ấm và làm mát tòa nhà. Nguồn năng lượng thay thế này đem đến hiệu quả cao và đạt được hệ số COP từ 3.0 đến 5.0. Các chương trình như Horizon 2020 do EU tài trợ cũng giúp đẩy mạnh tiên phong công nghệ này và thúc đẩy những bước tiến đổi mới trong ngành.