Vào mùa hè chúng ta có nhu cầu điều hòa không khí để luôn có được cảm giác mát lạnh, dễ chịu và vì thế chi phí điện năng trong mùa hè có thể tăng lên hơn 50%. Tuy nhiên tin vui chính là LG đã tìm ra cách giúp bạn luôn có được bầu không khí trong lành tại nhà nhưng vẫn không hề bị áp lực bởi gánh nặng chi phí. Dưới đây là một số mẹo hiệu quả giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng điều hòa.

Công nghệ thông minh

Thiết bị điều khiển nhiệt độ thông minh cho phép lên lịch điều chỉnh và kiểm soát chính xác các hệ thống HVAC.

Công nghệ thông minh đang nhanh chóng trở thành một phần tất yếu trong các hệ thống HVAC. Một hệ thống điều khiển hoặc điều chỉnh nhiệt độ thông minh là phương pháp tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí. Bằng cách tối ưu hóa hoạt động của hệ thống HVAC thông qua các chức năng như: kiểm soát nhiệt độ làm mát tùy thuộc vào không gian nhà bạn, lên lịch chi tiết và kiểm soát nhiệt độ ở từng khu vực trong nhà, hệ thống điều khiển thông minh trung tâm giúp làm giảm chi phí tối đa. Ngoài ra, bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cũng giúp hệ thống vận hành thuận tiện hơn và kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn.

Giữ rèm kín

Rèm kín giúp cách nhiệt hiệu quả và giảm bớt sức nóng

Trong khi các tấm cách nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ trong nhà thì ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ có thể khiến không khí trong nhà nóng lên. Cách tốt nhất để hạn chế lượng nhiệt xuyên qua cửa sổ và ngăn sức nóng bên ngoài xâm nhập vào nhà là đóng kín rèm.

Thiết lập nhiệt độ chuẩn xác

Hãy chọn mức nhiệt độ phù hợp cho không gian của bạn và nên thiết lập điều hòa hoạt động đạt đến nhiệt độ đó. Thay vì tăng lượng gió thổi khắp nhà ngay khi bạn vừa trở về thì duy trì mức nhiệt độ dễ chịu và thoải mái có thể giúp bạn giảm bớt chi phí hóa đơn.

Quạt trần

*Quạt trần của LG hiện chỉ bán tại thị trường Ấn Độ.

Vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng khu vực để biết thêm chi tiết.

Quạt trần giúp lưu thông không khí và đôi khi có thể được sử dụng thay cho điều hòa.

Sử dụng quạt giúp cải thiện thêm luồng không khí tươi mới và tăng tốc độ làm mát của không khí, nhờ đó giúp giảm nhiệt độ nhanh hơn khi chỉ sử dụng điều hòa trong phòng. Đặc biệt, đầu tư một chiếc quạt trần cũng giúp giảm chi phí điện đáng kể. Hiện LG cũng đang cung cấp các sản phẩm quạt trần để phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong việc cung cấp không gian mát mẻ. Khám phá thêm về dòng sản phẩm quạt trần cao cấp của LG tại đây: https://www.lg.com/in/fans

 

Vị trí là yếu tố then chốt

Bộ điều chỉnh nhiệt HVAC không chỉ kiểm soát nhiệt độ mà còn giúp cảm biến nhiệt độ phòng. Vị trí của các cảm biến sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cảm biến nhiệt độ. Vì thế để có được thông số chính xác, bạn nên đặt bộ điều khiển cảm nhiệt ở vị trí trung tâm. Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, tường, nơi ánh nắng mặt trời hoặc đèn nóng sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động chính xác hơn.

 

Bảo trì định kì

Đảm bảo bộ lọc của điều hòa luôn trong tình trạng sạch sẽ để có được hiệu suất hoạt động máy tốt nhất.

Một trong những cách đơn giản để chắc chắn điều hòa không khí luôn hoạt động hiệu quả chính là định kỳ vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc. Điều này sẽ giúp không khí dễ dàng lưu thông trong hệ thống đồng thời an tâm về chất lượng không khí trong ngôi nhà.

Càng cao càng tốt

Bởi vì khi không khí nóng tăng lên sẽ tốt hơn khi thổi luồng gió mát mẻ từ hệ thống điều hòa vào phòng. Sự lưu thông tự nhiên của không khí trong phòng sẽ giúp phân phối không khí mát đều hơn và tạo ra một môi trường thoải mái hơn đồng thời tiết kiệm hệ thống của bạn khỏi tình trạng quá tải.

Chỉ vì nhiệt độ đang tăng không có nghĩa là hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Chỉ cần áp dụng vài tip đơn giản trên khi sử dụng điều hòa không khí có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu quả và hóa đơn tiền điện. Hãy để hè luôn sảng khoái với không gian sống mát lạnh và tiết kiệm điện năng nhé. 

 

* Sản phẩm và giải pháp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và điều kiện hoạt động. Vui lòng nhấp vào mục 'Liên hệ với chúng tôi” bên dưới để liên hệ với văn phòng LG tại khu vực địa phương để biết thêm thông tin.