Lại một năm mới đến với các giải pháp điều hòa không khí của LG và trong năm 2019, chúng ta rất hào hứng chờ đón những bước đột phá mới trong lĩnh vực HVAC. Ngành công nghiệp các hệ thống HVAC đang bùng nổ và LG tự hào là nhà cung cấp các giải pháp tiên tiến và dẫn đầu xu hướng điều hòa không khí. Trong tháng đầu tiên của năm mới này, hãy cùng LG tìm hiểu một vòng các xu hướng nổi bật nhất trong năm 2019 và cách mà LG đã mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm công nghệ thay đổi cuộc chơi như thế nào.

Sự mở rộng của khoa học tự động hóa và hệ thống quản lý toà nhà 

Khi lĩnh vực tự động hóa và hệ thống quản lý tòa nhà ngày càng phát triển, chúng ta kỳ vọng sự tiến bộ này có thể được áp dụng sang các thị trường đa dạng và phức tạp hơn như hệ thống bán lẻ thương mại, chăm sóc sức khỏe và khách sạn. Các hệ thống HVAC chắc chắn cũng là một yếu tố quan trọng góp phần mở rộng các hệ thống này ở từng thị trường. Sự phát triển của các hệ thống HVAC trong tự động hóa và quản lý tòa nhà bao gồm các giải pháp giám sát và điều khiển tự động dựa trên cảm ứng nhiệt độ, độ ẩm, diện tích sử dụng và mức CO2. Các giải pháp HVAC cũng được tích hợp vào trong hệ thống tự động hóa của tòa nhà. Các giải pháp không khí của LG mang đến sự tiện ích to lớn với các tính năng và giải pháp như: hệ thống LG BMS Gateway cho phép tích hợp toàn diện các giải pháp LG HVAC vào một cơ sở BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà) để tự động hóa và điều khiển mọi lúc. LG cũng cung cấp các cảm biến tích hợp tiên tiến trên hệ thống HVAC giúp kiểm soát các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm và mức CO2 trong không khí.

Hệ thống tự động hóa và điều khiển ngày càng thông minh và kết nối tốt hơn với các ứng dụng mới nhất

Cải thiện mức xếp hạng về tính hiệu quả cho lò sưởi dân dụng

Các quy định và pháp chế sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về tính hiệu quả và các lò sưởi trong căn hộ cá nhân cũng không nằm ngoài nhu cầu đó. Các quy định về sự hiệu quả của động cơ và dàn quạt trong các giải pháp sưởi ấm sẽ là bước tiến mới để chuyển sang các hệ thống chạy bằng điện. Ưu điểm khác của các hệ thống chính là giảm đáng kể lượng khí thải và ô nhiễm không khí. Và LG là nhà cung cấp các giải pháp hàng đầu hiện nay. LG Therma V giúp tiết kiệm tới 40% điện năng với máy nén biến tần LG và công nghệ quạt tiên tiến. Khả năng hấp thụ năng lượng tự nhiên đến 75% giúp giải pháp AWHP (Máy bơm nhiệt không khí) của LG giảm mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2. Hệ thống Kiểm soát và giám sát tiên tiến cũng góp phần đảm bảo vị trí dẫn đầu của Therma V về tính hiệu quả trong các giải pháp sưởi ấm.

LG sẽ còn tiếp tục mang đến các giải pháp sưởi ấm hiệu quả

Nhiều sản phẩm HVAC được kết nối trực quan hơn

Với khả năng rò rỉ và lỗi hệ thống có thể gây ra các thiệt hại to lớn, nhu cầu bảo trì phòng ngừa cho hệ thống HVAC là rất cần thiết. Các công nghệ thông minh với khả năng giám sát hoạt động là điều cần thiết trong ngành. LG cung cấp các công cụ trực quan để chủ động theo dõi và bảo trì. Giải pháp LGMV (Mobile LGMV là công cụ bảo trì và xử lý sự cố cho hệ thống điều hòa Multi V, bao gồm một mô-đun giao tiếp không dây và ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí, có sẵn cho cả điều hành Android và iOS) và LG SIM (hệ thống dịch vụ giám sát biến tần trên điện thoại thông minh) về cơ bản bao gồm một mô-đun truyền thông không dây giúp truyền dữ liệu từ các cảm biến tích hợp trong dàn nóng HVAC ngoài trời có vai trò theo dõi và thu thập chu kỳ hoạt động của dàn nóng. Nhờ ưu điểm kết nối hệ thống với các giải pháp của LG cung cấp cho người dùng và kỹ thuật viên quyền truy cập không giới hạn thông qua công nghệ cảm biến và BMS.

Các giải pháp trực quan thông qua kết nối mang đang trở thành xu thế.

Các đơn vị HVAC thương mại đang nỗ lực phấn đấu để đáp ứng nhu cầu hiệu quả

Tiêu chuẩn hiệu quả đang thúc đẩy sự đổi mới trong các đơn vị dàn nóng ngoài trời. Tần số biến, hoặc ổ đĩa tốc độ thay đổi, chính là những bước thay đổi mới. Chi phí sản xuất điều hòa sẽ không có thể áp đặt tính hiệu quả vì các quy định ngày nay đã tạo sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, hiện nay LG đang tạo nên một vị trí người dẫn đầu. Máy nén biến tần độc quyền của LG được  trang bị trong các sản phẩm HVAC mang lại sự tối ưu về hiệu suất và hiệu quả. Hệ thống điều khiển thông minh của các giải pháp Multi V tiếp tục giúp các hệ thống LG được đánh giá hiệu quả nhất trên thị trường.

Hiệu suất sẽ trở thành tiêu chí cực kỳ quan trọng cho các hệ thống điều hòa công nghiệp cỡ lớn.

Các giải pháp HVAC được kết nối mở rộng để cải thiện chất lượng không khí

Tự động hóa sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc giám sát và kiểm soát chất lượng không khí. Kết nối, giám sát thời gian thực cung cấp cho người dùng thông tin đáng tin cậy hơn về không khí trong nhà và các thiết bị. Khi các cảm biến và tính năng thanh lọc không khí tiên tiến phát hiện các vi bụi và mức CO2 có hại thì sẽ tự động đưa lượng không khí trong lành tự nhiên vào. Cảm biến của LG và hệ thống lọc hoạt động trong môi trường được kết nối để cung cấp không khí chất lượng. Thông gió và lưu thông không khí được cung cấp bởi các giải pháp LG như Multi V, bộ xử lý không khí và Thông gió phục hồi năng lượng đảm bảo không khí sạch nhất có thể trong mọi môi trường. Lượng vi bụi và CO2 có hại trong không khí được phát hiện thông qua các cảm biến tiên tiến trong các giải pháp LG và thông qua hệ thống trung tâm, thông tin này được truyền đi để thực hiện việc quản lý thông gió, lọc và phân phối không khí.

Các giải pháp LG ERV - Giải pháp thông gió thu hồi nhiệt từ LG - cung cấp khả năng lọc nâng cao cho chất lượng không khí tối ưu

Năm 2019 đã đến và LG  rất vui mừng khi thấy những cải tiến mới sẽ được ra mắt trong thị trường HVAC năm nay. LG không ngừng nỗ lực và dành trọn tâm huyết để luôn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến đến cho khách hàng. LG sẽ luôn cố gắng tiên phong trong các xu hướng HVAC mới nhất và hy vọng một năm mới thật tốt đẹp sẽ đến với tất cả chúng ta.

*Các sản phẩm và giải pháp có thể khác nhau tùy theo quốc gia và điều kiện môi trường. Liên hệ LG để biết thêm chi tiết.