Dân bản địa tại vùng Bắc Cực, Inuit, Yupik, Aleut và Eskimo đã thích nghi một cách hoàn hảo với cái lạnh chết người tại nơi đây nhờ sự hoàn thiện kĩ năng sinh tồn ở tất cả mọi khía cạnh cho cuộc sống đầy thử thách. Lều tuyết là một biểu tượng tại vùng đất băng giá này. Đây thật sự là một thiết kế xuất sắc, đã đứng vững bất chấp thời gian và vẫn được sử dụng đến ngày nay.

Bên trong công trình tuyết này là ngọn lửa sưởi giúp không gian ấm áp với nhiệt độ dao động từ 20 - 25oC, và đó là nguồn nhiệt duy nhất. Không khí lạnh giá bên ngoài ngăn cản sự tan chảy của lều, trong khi bên trong là hoạt động của sự ngưng tụ giúp củng cố vững vàng cho các bức tường. Dinh thự tuyết này được thiết kế giúp người dân nơi đây sống sót qua mùa đông khắc nghiệt, bên cạnh đó là một lợi ích tuyệt vời: thân thiện với môi trường. Lều tuyết được xây dựng từ nguồn tài nguyên tái tạo và không tạo ra rác thải, đây chính là điều các nhà sản xuất HVAC ngày nay tìm kiếm khi tạo nên những giải pháp điều hòa hiện đại.

Ở một số vùng không xây dựng lều tuyết, người dân sử dụng máy bơm chuyển không khí lạnh thành nước nóng (AWHP), đây là một trong những công nghệ thân thiện với môi trường giúp giữ ấm  khi thời tiết ngoài trời trở nên lạnh giá. Không nén tuyết, chặt phá cây hay thu nhặt cây con cần thiết. Giải pháp sưởi ấm tuyệt vời này giúp giảm điện năng tiêu thụ đáng kể so với công nghệ khác bằng cách truyền dẫn nhiệt từ bên ngoài tạo nên không khí ấm và khô bên trong.

Một trong những giải pháp AWHP tốt nhất trên thị trường hiện nay là LG Electronics (LG) THERMA V. Được trang bị các công nghệ AWHP tiên tiến hiện có, THERMA V cung cấp hiệu quả năng lượng chưa từng có. Giải pháp này sử dụng mức năng lượng thấp kinh ngạc chỉ 23 – 25% so với các hệ thống sưởi thông thường, nâng mức hiệu quả năng lượng lên 4 lần. Bên cạnh các thông số xanh nhấn mạnh hiệu quả tiết kiệm năng lượng, THERMA V R32 Monobloc (Một trong những sản phẩm nổi bật của dòng THERMA V) còn góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng môi chất lạnh R32. R32 có chỉ số làm nóng trái đất thấp (GWP), chỉ 675; thấp hơn 2/3 so với môi chất lạnh R410A thông thông (GWP là 2.088), đồng nghĩa với việc THERMA V R32 Monobloc giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon . Hiệu năng tuyệt vời của sản phẩm này còn được chứng minh thông qua hệ số hiệu suất từng phần 4,45 (SCOP) trong quá trình làm nóng và Nhãn chứng nhận năng lượng A +++ (ErP).

Nhãn A +++ có giá trị chính thức từ ngày 26 tháng 9 năm 2019. Trước thời điểm đó, Nhãn đánh giá năng lượng ErP được đánh giá là A ++.

Giống như những bức tường băng vững chắc mang sự ấm áp cho người dân, THERMA V của LG với khả năng sưởi ấm tuyệt vời mang đến cho các hộ gia đình sự thoải mái hoàn hảo. Bằng cách chuyển đổi nguồn nhiệt bên ngoài, các giải pháp AWHP cung cấp năng lượng phần lớn qua hệ thống sưởi hơn là tiêu thụ dưới dạng điện năng. Khi hoạt động, THERMA V kết hợp 1kW điện năng cùng 3kW từ nguồn nhiệt bên ngoài để cung cấp 4kW năng lượng. So với hệ thống thông thường khi sử dụng cùng một lượng điện năng, THERMA V tạo ra gấp 3 lần nhiệt lượng. Thêm vào đó, nghiên cứu từ LG còn chỉ ra rằng các hệ thống tản nhiệt đường kính lớn và quá trình trao đổi nhiệt tối ưu giúp bảo tồn năng lượng hiệu quả hơn, tăng độ tin cậy và tạo điều kiện thuận lợi để tỷ lệ trao đổi nhiệt  được cải thiện. Các sản phẩm THERMA V cũng được tích hợp máy bơm biến tần giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ đáng kể.

Đối với những ai còn đang ngần ngại đầu tư một hệ thống AWHP thân thiện với môi trường do chi phí ban đầu khá cao, thì các chương trình hỗ trợ (như đang có ở các nước Châu Âu) sẽ thúc đẩy để họ dễ dàng dùng thử. Dựa vào phân tích hiệu quả chi phí gần đây từ LG, người đầu tư cho giải pháp AWHP ở Ba Lan và Cộng Hòa Séc bắt đầu tiết kiệm từ năm thứ 3 trở đi (so với những trường hợp dùng hệ thống thông thường). Cả 2 quốc gia này đều có chính sách ưu đãi tài chính cho việc lắp đặt máy bơm nhiệt khai thác năng lượng tái tạo, nhằm đạt đến tiêu chuẩn “xanh”. Trái ngược với AWHP, tổng chi phí vận hành lò hơi dùng gas, nguyên liệu, hoặc lò sưởi điện – bao gồm chi phí lắp đặt - luôn luôn tăng theo thời gian, do đó người dùng qua mỗi năm lại chi nhiều tiền hơn.

Ngoài những điều trên, phân tích của LG cũng giúp thay đổi quyết định của các khách hàng chần chừ. Những phát hiện của công ty cho thấy hiệu quả năng lượng đáng kinh ngạc của THERMA V giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả lớn hơn từ năm thứ 5, không đi kèm với bất cứ sự giảm giá nào từ chính phủ. Với những bằng chứng cụ thể ấy, việc lựa chọn sản phẩm sưởi ấm trở nên khá rõ ràng.

Hiện nay, một số quốc gia ở Bắc bán cầu đang đi theo con đường của Ba Lan và Cộng Hòa Séc; một vài nước đã lập các chương trình tài trợ tương tự, gồm Pháp, Đức, Ý, Hà Lan và Anh. Do đó, đây chính là thời điểm thích hợp cho lối sống hòa hợp với tự nhiên, tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại một cách hiệu quả để sưởi ấm cho mùa đông lạnh giá.

Hệ thống sưởi ấm đáng tin cậy và nhanh chóng được phân phối hiệu quả với sự tác động lên môi trường sống và tài nguyên ở mức tối thiểu - Đó chính là sự mô tả chính xác về LG AWHP, như câu chuyện chiếc lều tuyết sưởi ấm vô cùng hiệu quả.

Phân tích được tiến hành bằng cách sử dụng giải pháp kỹ thuật điều hòa không khí LG (LATs), bao gồm chi phí lắp đặt và vận hành trong vòng 10 năm. Mô hình sử dụng ở điều kiện thời tiết đồng nhất qua các các năm. Đối với các mô phỏng thực hiện tại Ba Lan và Cộng hòa Séc, chi phí lắp đặt và nguyên vật liệu được áp dụng theo mức tiêu chuẩn ở mỗi quốc gia. Kết quả phỏng đoán có thể thay đổi tùy theo sự thuận lợi của các điều khiện, chi phí lắp đặt, chi phí vật liệu, v.v.