Quy trình kiểm tra chất lượng đóng vị trí quan trọng như chính sản phẩm/ dịch vụ đang được tạo ra. Tại LG, chúng tôi không chỉ nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng mà còn đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. LG cung cấp nhiều dòng thiết bị làm lạnh đa dạng phù hợp với hàng loạt các cơ sở vật chất và môi trường, và chúng tôi tổ chức một chương trình kiểm tra đặc biệt, nơi khách hàng có thể tham gia vào quy trình thử nghiệm hệ thống điều hòa trung tâm. Hôm nay, mời các bạn sẽ đến thăm một trong những cơ sở này của chúng tôi để tìm hiểu về quy trình thử nghiệm và xem cách LG đảm bảo khách hàng tận dụng tối đa thiết bị làm lạnh.

Quy trình

Nếu bạn chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy hệ thống điều hòa trung tâm quy mô lớn trong khoảng cách gần, chúng khá ấn tượng về cả kích thước lẫn độ phức tạp. Chúng tôi đã may mắn có được một kĩ sư hướng dẫn từng bước của quá trình thử nghiệm và thực hiện kiểm tra độ chính xác của tháp giải nhiệt ly tâm trực tiếp.

Kiểm tra lỗi vật liệu
 

Vật liệu trong sản xuất các hệ thống làm lạnh LG Chiller

Các vật liệu được sử dụng trong sản xuất là cốt lõi của chất lượng của thiết bị làm lạnh. Mỗi vật liệu được kiểm tra bởi chính các nhà sản xuất để đảm bảo vật liệu ở trong tình trạng thích hợp và sẵn sàng tham gia vào quy trình sản xuất. Vật liệu được sử dụng cho các bộ phận như tấm thép, mặt bích, đường ống, bộ trao đổi nhiệt và các bộ phận máy nén được kiểm tra về điện tích thích hợp, thành phần hóa học và các yếu tố khác. Các vật liệu cũng được kiểm tra lỗi và đo theo các thông số kĩ thuật thích hợp.

Kiểm tra động cơ máy nén
 

Động cơ máy nén LG là một trong những bộ phận nòng cốt

Động cơ máy nén được kiểm tra bởi đội sản xuất động cơ để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả của động cơ, đây là một trong những công nghệ cốt lõi của LG. Kích thước của động cơ máy nén được quan sát và các bề mặt bên trong được kiểm tra để làm sạch gỉ, nứt hoặc các dị tật khác. Độ rung của động cơ cũng được đo lường cẩn thận để đạt hiệu suất cao nhất.

Kiểm tra hiệu năng
 

Các kỹ sư cẩn thận quan sát hiệu năng thiết bị

Kiểm tra hiệu năng được thực hiện cho từng thành phần chính và yếu tố hiệu suất trên mỗi hệ thống điều hòa. Nhiệt độ nước và tốc độ dòng chảy được kiểm tra cho thiết bị bay hơi và bình ngưng. Nguồn điện cung cấp và phân phối cũng được kiểm tra cho động cơ máy nén và các thành phần điện năng khác. Khả năng làm mát của hệ thống điều hòa sau đó được kiểm chứng và COP được tính toán để đảm bảo hiệu suất thực sự của hệ thống điều hòa đạt tiêu chuẩn LG.

Kiểm tra trực quan
 

Các linh kiện được kiểm tra bằng mắt thường để phát hiện lỗi

Sau khi hoàn thành khâu kiểm tra hiệu suất, việc kiểm tra trực quan tất cả các bề mặt và thành phần được thực hiện để tìm các bất thường như gỉ hoặc chỗ xù xì. Hệ thống điều hòa sau đó được gửi đến khu vực sơn. Sau đó, các kỹ sư tìm kiếm các bất thường hoặc các yếu tố làm nhiễm bẩn như vết nứt hoặc bong bóng trong sơn, và các bộ phận nhựa được kiểm tra để làm sạch sơn.

Kiểm tra và xác nhận kích thước
 

Các kỹ sư đang đo đạc kích thước của các hệ thống Chiller

Tại thời điểm này, các hệ thống điều hòa gần như đã sẵn sàng hoạt động, nhưng vẫn còn nhiều thử nghiệm quan trọng cần phải thực hiện. Tất cả các kích thước của hệ thống điều hòa phải được xác nhận đã đáp ứng cụ thể thiết kế sản phẩm theo sự chấp thuận của khách hàng. Tôn trọng các kích thước chính xác được chỉ định là cần thiết để đảm bảo hiệu suất cao nhất và cài đặt phù hợp.

Kiểm tra độ rung
 

Các thiết bị đặc biệt được sử dụng để đảm bảo độ rung lắc nhỏ nhất cho từng hệ thống Chiller

Kiểm tra độ rung được thực hiện từ 4 điểm riêng biệt trên vỏ hệ thống điều hòa để đảm bảo mức rung được duy trì ở mức tối thiểu. Kiểm tra độ rung cho phép các kĩ sư xác định rằng tất cả các thành phần đều hoạt động chính xác. Ngoài ra, đảm bảo mức rung tối thiểu sẽ tăng độ bền của hệ thống điều hòa.

Kiểm tra phát xạ tiếng ồn
 

Âm lượng tiếng ồn được đo chính xác trước khi vận chuyển hệ thống Chiller

Khi quá trình kiểm tra dần hoàn thành, các kĩ sư kiểm tra chặt chẽ mức độ phát xạ tiếng ồn của hệ thống điều hòa. Khâu kiểm tra này cũng cung cấp các chỉ số về mức độ hoạt động của một hệ thống điều hòa. Bên cạnh đó, việc giữ tiếng ồn ở mức tối thiểu sẽ giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người nghe và thoải mái hơn khi hệ thống điều hòa được lắp đặt.

Giám sát áp suất
 

Kiểm tra áp lực tổng quát giúp đảm bảo chất lượng của các bộ phận chính

Đội ngũ sản xuất sẽ kiểm tra áp lực của từng hệ thống điều hòa trước xuất xưởng. Thử nghiệm áp suất là một chỉ số quan trọng về hiệu suất của các thành phần chính trong hệ thống điều hòa. Áp lực thủy tĩnh trong các thành phần như bình ngưng và thiết bị bay hơi được kiểm tra bằng đồng hồ đo đặc biệt và toàn hệ thống sẽ được kiểm tra rò rỉ và biến dạng bề mặt. Kiểm tra bằng khí nén cũng được thực hiện để đảm bảo rằng các miếng đệm và các điểm hàn theo đúng thông số kĩ thuật.
 

Khách hàng cũng được trải nghiệm quy trình kiểm tra tại nhà máy

Khách hàng luôn luôn đúng

Quá trình thử nghiệm này được thực hiện để đảm bảo khách hàng luôn hài lòng với sản phẩm của LG. Chúng tôi khuyến khích khách hàng đến và trải nghiệm trực tiếp quy trình kiểm tra hệ thống điều hòa trung tâm của chúng tôi. Khi cùng chúng tôi quan sát quá trình này, bên cạnh việc khách hàng có thể yên tâm rằng họ sẽ nhận được một hệ thống điều hòa chất lượng cao, đây cũng là dịp để khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm này.
 

Khách hàng được khuyến khích tham gia vào chương trình kiểm tra hệ thống Chiller

Khi LG không ngừng cải tiến và cung cấp các giải pháp làm lạnh đẳng cấp thế giới, chúng tôi cũng đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi, những người người viết bài, đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi quy trình kiểm tra chất lượng này của LG. Đừng chần chừ, hãy đến và tham gia cùng chúng tôi trên hành trình đầy thú vị này!