LG cam kết sẽ làm việc cùng các đối tác với mục tiêu cung cấp giải pháp nguồn năng lượng hữu ích và thân thiện môi trường HVAC. JH Nam từ Nhóm truyền thông giải pháp về không khí đã cân nhắc về tầm ảnh hưởng của LG Air Solution đối với quốc gia đang phát triển Myanmar. Hãy cùng tìm hiểu những điều ông ấy nói về LG và sự phát triển đang diễn ra ở đất nước chùa vàng.

Những năm gần đầy, các công ty toàn cầu đã và đang tập trung vào Myanmar, đất nước nổi tiểng bởi nhà lãnh đạo của đảng Burnmese, Aung San Suu Kyi.


Myanmar có thể không nổi tiếng bằng những nước lân cận trong khu vực bán đảo Đông Dương như Việt Nam, Thái Lan và Campuchia, nhưng không vì thế mà tiềm năng phát triển của đất nước này bị đánh giá thấp. Myanmar có diện tích đất liền lớn gấp 6 lần Hàn Quốc, với tổng dân số là 56 triệu người. Đất nước châu Á từng rất giàu có này đã giải qua giai đoạn khó khăn về kinh tế lẫn chính trị suốt 50 năm qua vì nền kinh tế xã hội chủ nghĩa không giao thương và độc tài quân sự.


Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự chuyển biến to lớn về chính trị và hệ thống kinh tế cùng tài nguyên dồi dào, chi phí nhân công thấp và lợi thế địa lý, đất nước này được đánh giá có tiềm năng phát triển nhanh chóng.

Một trung tâm trọng yếu về vận tải biển ở châu Á?

Bờ biển Myanmar dài khoảng 1930 km cùng với vịnh Bengal và biển Andaman. Myanmar tiếp giáp với những đất nước phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á. Vì thế, Myanmar có tiềm năng để trở thành một trung tâm vận tải biển trọng yếu ở Châu Á trong tương lai gần. Kể từ lần cải cách triệt để về nền chính trị và chính sách giao thương năm 2016, Myanmar đã có những bước phát triển kinh tế vượt bậc.

Yangon đang vươn mình trong sự thay đổi và phát triển

Yangon là cố đô của Myanmar, nay được phát triển thành thành phố thương mại lớn nhất và được rất nhiều các tập đoàn kinh tế toàn cầu đầu tư vào. Gần đây, một số công ty Hàn Quốc đã chủ động đổ vốn vào Yangon khi xây dựng hàng loạt các cơ sở kinh doanh. Nhờ đó, Yangon đã vươn lên thành một thành phố đa quốc gia.


Tháng 9 năm ngoái, Lotte Hotel Yangon - khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú và căn hộ cao cấp đã được khánh thành ở Yangon, trung tâm thương mại của Myanmar. Khách sạn này đã trở thành biểu tượng của Myanmar khi nó được xây ở phía bắc chùa Sheldon, thánh đường Phật giáo, và ở gần hồ Yangon, công viên giải trí rất lớn của thành phố. Với quy mô 658 phòng (bao gồm 343 phòng khách sạn và 315 căn hộ dịch vụ), khách sạn đã trở thành một biểu tượng của địa phương.

Nơi làn gió của LG thổi qua

Một lý do khác giúp khách sạn tạo dựng được uy tín là nhờ vào các giải pháp điều hòa LG đã tạo điểm nhấn trong sự thành công của công trình. Khách sạn The Lottel Hotel Yangon là nơi ở của rất nhiều cư dân cùng với nhiều cơ sở có quy mô hoạt động 24/7, đòi hỏi một hệ thống HVAC phải hoạt động hiệu quả. Mọi cư dân đều cảm nhận được môi trường sống thoải mái nhờ vào hệ thống sưởi ấm và làm mát tối ưu. Bên cạnh đó, giải pháp điều hòa LG đủ sức mang đến hiệu suất đẳng cấp thế giới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách sạn.


Giải pháp điều hòa LG còn cung cấp máy làm lạnh ly tâm, hệ thống xử lí không khí và các đơn vị giàn quạt cho hệ thống điều hòa trung tâm của khách sạn. Chưa hết còn có hệ thống Multi V cho phép khách hàng tự do điều chỉnh nhiệt độ trong từng căn hộ độc lập cũng như trong các không gian lớn hơn.

Máy làm lạnh ly tâm cao cấp LG

Máy làm lạnh ly tâm Chiller đẳng cấp của LG thể hiện sự hiệu quả với tiêu chuẩn cao nhất bởi hệ thống máy nén 2 kỳ và máy nén khí sử dụng công nghệ biến tần. Công nghệ này giúp máy làm lạnh ly tâm LG kết hợp hoàn hảo khả năng tiết kiệm năng lượng và cung cấp môi trường sống thoải mái cho những tòa nhà và khu công nghiệp quy mô lớn. Hệ thống máy làm lạnh Chiller có thể dễ dàng sử dụng với cấu hình tự động, nhờ vào bảng điều khiển giao diện trực quan và đơn giản, người dùng chỉ cần chạm để tùy chỉnh theo ý muốn. Hơn nữa, môi chất lạnh thân thiện với môi trường R-134a sẽ làm giảm thiểu ảnh hưởng tới tầng ozone.

 

Điều hòa trung tâm LG Multi V IV

Hệ thống điều hòa trung tâm Multi V là giải pháp hàng đầu của LG Electronics dành cho công trình có quy mô vừa và lớn. Multi V được trang bị máy nén biến tần hiệu quả của LG để trở thành 1 sản phẩm có khả năng hoạt động với công suất cao và sử dụng năng lượng hiệu quả (hiệu năng được cải tiến 17% so với các mẫu trước), đồng thời giảm chi phí vận hành. Những nhà quản lí điều hành của Lotte Hotel Yangon đánh giá cao giải pháp công nghệ của LG: “Công nghệ và sản phẩm của LG cung cấp cho chúng tôi mọi giải pháp cần thiết cho việc vận hành khách sạn này.”


Có thể thấy Myanmar quyết tâm trở thành trung tâm vận tải biển hàng đầu châu Á, với sự hỗ trợ to lớn từ người dân để biến tham vọng này thành hiện thực. 

LG cũng sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ và sản phẩm đẳng cấp thế giới như những giải pháp điều hòa không khí cao cấp đang hiện diện tại đất nước Myanmar.