Những chuyến du lịch xa đến một vùng núi, khu rừng hay bờ sông tuyệt đẹp nào đó chắc chắn không thể thiếu sự đồng hành lý tưởng của “người bạn 4 bánh” – chính là chiếc xe du lịch đa năng. So với việc di chuyển bằng xe hơi, xe tải nhỏ du lịch đặc biệt tiện dụng cho những gia đình nhỏ gồm 4-6 thành viên nhờ không gian thoải mái và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Chiếc xe được thiết kế có thể mang theo đồ ăn, thiết bị gia dụng và thậm chí có thể biến thành không gian sống mà không cần nhờ tới phương tiện nào khác. Thay vì cảm giác kém thoải mái, chật chội như ngồi trên xe hơi hoặc xe thể thao, gia đình có thể tận hưởng không gian thư giãn riêng tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả năng lượng hơn.

Ví dụ về chuyến đi dã ngoại trên có thể giúp các chủ căn hộ biệt thự hoặc tòa nhà thương mại nhỏ trong việc lựa chọn hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí HVAC phù hợp. Giống như thiết kế đa năng của chiếc xe du lịch đối với hoạt động dã ngoại của gia đình, giải pháp điều hòa trung tâm Multi Split của LG Electronics mang lại hiệu quả và tính linh hoạt cao cho những cư dân đang làm việc hoặc sinh sống tại các tòa nhà nhỏ, vừa hoặc là căn hộ cao cấp.
 

LG Multi Split – Giải pháp A/C tối ưu cho không gian sống tiện nghi

Điều hòa Trung tâm Multi Split cung cấp các lợi ích tuyệt vời cho các tòa nhà so với hệ thống điều hòa cục bộ. Giải pháp đạt hiệu quả cao vì chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng để cấp lạnh cùng lúc cho 9 dàn lạnh trong nhà. Trong khi đó việc kết nối 1 dàn nóng – 1 dàn lạnh của điều hòa cục bộ làm hạn chế khả năng tối ưu không gian và sự đa dạng của sơ đồ dàn lạnh tại các tòa nhà. Cấu tạo A/C đa năng giúp hệ thống Multi Split phát huy được ưu điểm của điều hòa cục bộ và cả các hệ thống điều hòa không khí lớn hơn.

Không giống điều hòa cục bộ, khả năng vận hành linh hoạt của Điều hòa Trung tâm Multi Split cho phép bổ sung thêm dàn lạnh khi cần. (1) Trong thực tế, tần suất sử dụng điều hòa tại các căn hộ biệt thự không thường xuyên vì còn phụ thuộc vào các không gian sinh hoạt khác nhau trong ngày, do đó không cần thiết phải trang bị một dàn nóng làm mát liên tục. Bằng cách tải lạnh luân phiên, dàn nóng của Multi Split có thể kết nối nhiều đơn vị dàn lạnh, trong khi đó điều hòa cục bộ chỉ có thể cấp nguồn cho 1 dàn lạnh duy nhất.

Thiết kế của điều hòa trung tâm Multi Split giúp sử dụng năng lượng và chi phí hiệu quả. Người dùng có thế linh hoạt chọn không gian lắp đặt hay gắn thêm dàn lạnh mà không phải tốn thêm chi phí cho dàn nóng ngoài trời. Ưu điểm này giúp người dùng tối ưu hóa không gian sống hiệu quả và loại bỏ tình trạng dàn nóng chiếm diện tích trên sân thượng hoặc ban công. Ngoài ra, người dùng có thể tự do lựa chọn mẫu dàn lạnh gắn trên tường hoặc hệ thống điều hòa âm trần cassette từ 1 đến 4 cửa. Tất cả đơn vị dàn lạnh đều mang đến hiệu suất HVAC tối ưu cho tòa nhà hoặc không gian thương mại như nhà hàng hoặc cửa hàng.

Điều hòa LG Multi Split cũng được tích hợp công nghệ Smart Inverter thông minh giúp cải thiện hiệu suất HVAC lên một tiêu chuẩn mới. Gia tăng đáng kể hiệu quả năng lượng và độ tin cậy, bộ cảm biến thông minh giúp theo dõi áp suất và nhiệt độ liên tục nhờ vậy tối ưu hóa hoạt động của máy nén. (2) Chưa hết, nhờ tính năng này người dùng có thể tận hưởng không gian mát lạnh nhanh hơn 30% và đồng thời cải thiện tốc độ sưởi ấm nhanh hơn 44%. (3) Cảm biến thông minh cũng giúp gia tăng độ bền của thiết bị ngoài trời thông qua việc điều khiển máy nén cảm biến chính xác áp suất môi chất lạnh, giảm tỷ lệ hư hỏng của LG Multi Split hơn 22% so với các model thông thường.
 

Điều hòa trung tâm LG Multi Split hiệu năng cao với bộ cảm biến thông minh

Tính năng Điều khiển tải thông minh được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất năng lượng của Multi Split, bằng cách dựa trên cảm biến nhiệt độ ngoài trời để kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh. Điều này giúp tiết kiệm 48% năng lượng so với điều hòa thông thường. (4) Ngoài ra, Multi Split còn có công nghệ Internet of Things hiện đại trên nền tảng nhà thông minh LG SmartThinQ. Công nghệ này cho phép truy cập vào hệ thống điều hòa ở bất kỳ đâu thông qua kết nối Wifi, nhờ đó cho phép người dùng bật/tắt điều hòa hoặc điều chỉnh nhiệt độ làm mát/sưởi ấm từ xa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống điều hòa linh hoạt và hiệu quả dành cho các công trình phức hợp đa năng vừa và nhỏ, LG Multi Split chính là giải pháp hàng đầu hiện nay. Cũng giống như ví dụ về chuyến du lịch tiện nghi và thoải mái của gia đình trên chiếc xe dã ngoại cao cấp, LG Multi Split sẽ mang đến các tính năng nổi trội cùng một không gian làm mát hiệu quả trong một thiết kế.

1) Số lượng dàn lạnh mở rộng thay đổi tùy theo công suất dàn nóng. Khi dàn nóng cấp lạnh tối đa cho số lượng dàn lạnh cho phép tại công suất lớn nhất, hiệu suất điều hòa có thể bị giới hạn tùy thuộc vào công suất định mức của dàn nóng.
2) Các mẫu dàn nóng hiện có trên thị trường với thông số kỹ thuật nhất định.
3) Dựa trên dữ liệu kiểm tra nội bộ.
4) Dữ liệu thử nghiệm khi thiết bị trong nhà làm mát với nhiệt độ thiết lập 20°C.