Trong các phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về giải pháp LG VRF cải tiến được lắp đặt trong tòa nhà Sharpe tọa lạc tại Foundry, đảo Rhode. Và phần cuối cùng của loạt bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giải pháp VRF của LG được cài đặt tại ngôi trường chuyên biệt Smouse ở bang Lowa. Dự án mang đến thách thức đặc biệt cho các nhà quản lý giải pháp HVAC của LG về nhu cầu điều hòa không khí.
 

Giải pháp LG VRF mang đến công nghệ tiên tiến phù hợp với cả cấu trúc lịch sử

Cung cấp sự thoải mái và đảm bảo cấu trúc công trình

Trường chuyên biệt Smouse được khởi công vào năm 1931 tại bang Iowa, dành riêng cho các học sinh có nhu cầu đặc biệt. Đây là một trong ngôi trường đầu tiên của bang Iowa dành riêng cho các em học sinh khuyết khiếm về mặt thể chất hoặc tinh thần mong muốn được học tập nhưng không thể theo học các trường bình thường. Kiến trúc 80 năm tuổi của tòa nhà mang đến những thách thức không nhỏ khi nâng cấp hệ thống HVAC hiện tại. Thiết kế đặc biệt của tòa nhà làm nảy sinh những khó khăn về môi trường. Chính vì thế yêu cầu có được một bầu không khí thoải mái cho học sinh trong khi vẫn bảo đảm kiến trúc lịch sử của tòa nhà bằng hệ thống HVAC hiệu quả là một tiêu chí quan trọng của dự án.

LG Multi V giải nhiệt nước giúp khai thác triệt để nguồn nước hiện có

Nhóm phát triển đã lựa chọn hệ thống giải nhiệt nước LG Multi V Water IV để đáp ứng tất cả các yêu cầu của Trường chuyên biệt Smouse. Giải pháp LG VRF thỏa mãn sự phức tạp của môi trường khi có thể kết nối các nhà máy trung tâm hiện có của trường với đơn vị làm mát và đun nóng, nhờ đó kết hợp dễ dàng với các thiết bị ngưng tụ làm mát bằng nước của LG được lắp đặt trong tầng hầm của trường. Chỉ trong khoảng thời gian 10 tuần của kỳ nghỉ hè tại trường, hệ thống LG HVAC đã được lắp đặt hoàn chỉnh và đem lại kết quả tiết kiệm năng lượng và chi phí tích cực, thậm chí không gây ảnh hưởng gì đến kiến trúc lịch sử của ngôi trường.
 

Điều hòa LG HVAC được lắp đặt tại Trường chuyên biệt Smouse
 

Trước khi kết thúc phần cuối cùng của loạt nghiên cứu về các công trình thực tế tại Mỹ, chúng ta cũng đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết khác về ứng dụng của giải pháp LG HVAC mang đến cho những công trình khác trên thế giới ra sao nhé.

Những bài viết liên quan khác:

Tìm hiểu hệ thống điều hòa LG VRF tại Mỹ

(Phần 1) Quảng trường Columbia 

(Phần 2) Công trình The Mill tại Dover-Foxcroft

(Phần 3) Tòa nhà Sharpe Building tại Foundry