LG Air Solution đang tiếp tục làm việc với các đối tác trên khắp thế giới để cung cấp các giải pháp HVAC tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Chúng tôi đã có cơ hội trao đổi với anh Jaewoong An từ Nhóm truyền thông tiếp thị giải pháp không khí về chuyến công tác gần đây của anh đến Ai Cập, và tìm hiểu về tác động của các giải pháp LG tại New Cairo. Cùng theo dõi những chia sẻ của anh Jaewoong An về các đối tác quý giá của chúng ta ở Ai Cập, cũng như các giải pháp mà chúng ta đang có tại đó.

Khi chiêm ngưỡng các kim tự tháp tráng lệ ở Ai Cập, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi sức mạnh to lớn mà những kẻ cai trị tạo ra để ép buộc những người nô lệ làm việc không mệt mỏi trong việc xây dựng một trong những kiệt tác bí ẩn của thế giới. Tuy nhiên, một sự thật thú vị tôi vừa được nghe thì có vẻ khác với những gì chúng ta thường được kể, những người xây dựng các kim tự tháp thực ra không phải là nô lệ, họ là những người dân tự do.
 

Ai là người đã xây nên những kim tự tháp?

Câu chuyện kể lại cách nông dân tham gia xây dựng các kim tự tháp như một loại công việc làm thêm trong mùa lũ của sông Nile. Điều này nhắc tôi nhớ về Franklin D. Roosevelt, người đã đưa ra Chính sách kinh tế mới trong nỗ lực làm sống lại nền kinh tế và tạo việc làm.

New Cairo, Nơi thổi làn gió phát triển mới

Hàng ngàn năm trôi qua và Ai Cập đang chuẩn bị cho một công cuộc kiến thiết. Thay thế cho việc xây dựng kim tự tháp, một thị trấn mới ở phía đông Cairo đang lên kế hoạch cho dự án phát triển lớn. Thông qua dự án này, thị trấn New Cairo sẽ trở thành một thành phố đô thị, dự kiến thu hút khoảng 5 triệu cư dân vào năm 2022.
 

Mọi nơi của thị trấn đang diễn ra sự phát triển mới 

Hàng loạt tòa cao ốc sẽ mọc lên khi dự án này kết thúc, và một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế là giải pháp HVAC của họ. Yếu tố cần được quan tâm hàng đầu bao gồm quản lý toàn diện không khí bên trong tòa nhà, không chỉ để làm mát và sưởi ấm mà còn thông gió, độ ẩm và thanh lọc. Chất lượng không khí đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và năng suất bên trong các tòa nhà thương mại, vì con người dành phần lớn thời gian trong ngày của họ hoạt động diễn ra bên trong các tòa nhà này.

Tòa nhà trong chuyến ghé thăm lần này là Trung tâm Y tế Cairo (CMC) ở New Cairo. CMC là một khu phức hợp y tế lớn, trong đó hơn 200 phòng khám tập trung cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế. Nơi này được xem là một hệ thống tân tiến ở đất nước như Hàn Quốc, nơi các cơ sở y tế được phân loại thành các bệnh viện lớn, vừa và nhỏ, và các phòng khám.

Nói một cách đơn giản, nó trông giống như một tòa nhà chung cư đủ lớn để chứa khoảng 400 hộ gia đình, mỗi căn hộ là một phòng khám cung cấp dịch vụ y tế thông qua hệ thống đặt phòng cá nhân của nó.
 

Tòa nhà CMC

LG Air Solution mang đến cơn gió phát triển

Sẽ ra sao nếu hơn 200 phòng khám được lắp đặt hệ thống điều hòa không khí riêng? Không chỉ phần không gian phía sau của tòa nhà thiếu thẩm mỹ vì bị bao phủ bởi các dàn ngưng và máy nén, năng lượng còn bị lãng phí nghiêm trọng do tất cả điều hòa chạy cùng một lúc.
 


Khí hậu khắc nghiệt ở Cairo được tạo nên bởi không khí sa mạc khô, bão cát và nhiệt độ bên ngoài cao. Điều này đòi hỏi khả năng vận hành liện tục ngày đêm và bền bỉ của thiết bị HVAC. Một yếu tố khác cần cân nhắc ở CMC là với tất cả các cơ sở y tế, điều quan trọng là bầu không khí trong lành và lành mạnh cho những người đến khám và chữa bệnh tại đây.
 

Bầu không khí dễ chịu sẽ tạo nên môi trường sống thoải mái.

Để cung cấp không khí trong lành và dễ chịu cho toàn bộ tòa nhà, CMC đã chọn giải pháp VRF của LG Electronics. Nói theo cách đơn giản, thiết bị này giống như hệ thống làm lạnh trung tâm mà hầu hết chúng ta quen thuộc. Giải pháp này kết hợp một số công nghệ để đảm bảo việc sưởi ấm và điều hòa không khí tối ưu, chẳng hạn như máy nén hàng đầu thế giới do LG phát triển, giúp vận hành hệ thống HVAC với hiệu suất cao liên tục. Đây là những công nghệ quan trọng trong việc quản lý không khí thuận tiện và hiệu quả hơn.
 

Trung tâm CMC được trang bị giải pháp VRF của LG

Thế hệ Điều Hòa Trung Tâm LG Multi V tại CMC đã được chứng minh là đạt hiệu suất cao và hiệu suất năng lượng tuyệt vời bằng cách áp dụng máy nén biến tần tiên tiến do LG Electronics phát triển. Multi V với Giải pháp VRF của LG cũng được công nhận về khả năng cạnh tranh ngay sau khi được lắp đặt tại quảng trường CBS Columbia ở Hollywood vào tháng 11 năm ngoái. Hơn nữa, nó được các chuyên gia trong lĩnh vực BD + C đánh giá cao là một thiết kế kiến trúc uy tín, xu hướng và nguồn thông tin trực tuyến cho kiến trúc sư và kỹ sư.
 


Một tính năng khác cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà quản lý, đại diện tòa nhà và các bác sĩ làm việc tại CMC chính là giải pháp giúp hệ thống thanh toán chính xác bằng cách đo chính xác lượng điện được sử dụng tại mỗi phòng khám. Nếu chi phí điện tính trên đầu người là như nhau bất kể họ sử dụng bao nhiêu thì người dùng sẽ cảm thấy lợi ích kinh tế mà giải pháp điều hòa mang lại. 

Ý kiến từ ông Jae-woong An – Chuyên gia Marketing về Giải pháp Điều hòa không khí, LG Electronics:

Không khí bên trong trung tâm CMC được đảm bảo chất lượng và dễ chịu so với không khí nóng và khô bên ngoài. Tôi cảm thấy tự hào khi biết rằng đó là nhờ vào công nghệ của LG. Cuối cùng thì làn gió phát triển mới thổi qua Cairo lại chính là luồng không khí mát lành từ giải pháp điều hòa của LG mang đến.