Hướng dẫn sửa nồi cơm điện nhật 100V cắm nhầm điện 220V từ a-z

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người dân sử dụng nồi cơm điện nhật để nấu cơm vì các dòng nồi cơm này thường nấu cơm rất ngon chỉ có trở ngại đó chính là các dòng nồi cơm từ nhật sản xuất nguồn điện của nó chỉ có 110V thôi chính vì vậy mà rất nhiều người cắm nhầm nguồn 220V vào nồi và bị nôt bên trong.

Hôm nay ở bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách sửa nồi cơm điện nhật 100V cắm nhầm điện 220V mọi người có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

nồi cơm điện nhật cắm nhầm điện 220v

Biểu hiện khi cắm nhầm nồi cơm điện nhật 100V vào ổ nguồn 220V

Trường hợp 1 :Khi các bạn cắm nhầm điện 220V vào nồi cơm điện nhật chạy 100V bạn sẽ thấy tiếng nổ bụp ở bên trong nồi rồi mất nguồn luôn, màn hình không còn hiện gì nữa.

Trường hợp 2 : Bạn cắm nguồn nhân xong thấy aptomat nhà bạn bị nhảy luôn và cũng thấy tiếng kêu bụp bên trong nồi.

=> Khi gặp 1 trong 2 trường hợp trên chứng tỏ bên trong bo mạch nồi cơm điện nhật nhà bạn đã bị chập nổ dẫn đến nồi không còn hoạt động được nữa. Lúc này bạn có thể gọi dịch vụ sửa nồi cơm điện nhật hoặc tham khảo cách kiểm tra khắc phục bên dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra sửa nồi cơm điện nhật cắm nhầm điện

huong dan sua noi com cam nham dien

Sự cố khi cắm nhầm điện ở nồi cơm nhật : Khi cắm nhầm điện 220V sẽ xảy ra hiện tượng chập nổ, nhẹ là nổ cầu chì, biến tần. Nặng sẽ xông điện lên các bo mạch khác, rất khó để xử lý triệt để, đặc biệt các thiết bị sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI như nồi cơm điện.

Cách xử lý

+ Khi nồi cơm nhà bạn bị cắm nhầm điện 220V bạn cần tháo lắp đít bên dưới nồi cơm ra, tháo bo mạch ra bên ngoài thay thế con tụ bảo vệ điện áp và đấu lại cầu chì.

=> Thường bạn làm như vậy tỷ lệ nồi cơm hoạt động tốt lên đến 70%. Một số con bị sung vào sâu hơn bạn kiểm tra opp tô quang 4 chân

=> Nếu thay những con như vậy kiểm tra đã có nguồn điện 5V mà nồi không có nguồn thì tỷ lệ chết vi sử lý rất là cao.

Chú ý : Một số trường hợp do cầu chì bảo vệ ăn dòng cao dẫn đến nồi hư hỏng nặng đến phần bên trong như Diot, IC nguồn, IC vi xử lý các bạn cần liên hệ dịch vụ sửa nồi cơm cao tần để được trợ giúp là tốt nhất.

Địa chỉ chuyên sửa nồi cơm điện cao tần nhật cắm nhầm điện 220V ở Hà Nội

Để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa nồi cơm tại nhà các bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới số 0975 499 286 đặt lịch để được phục vụ sửa tại nhà 24/7. Chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh sự cố lỗi cắm nhầm điện ở dòng nồi cơm điện nhật.

=> Ở đây chúng tôi nhận sửa nồi cơm điện Tiger, Toshiba, Panasonic, Zojirushi, Hitachi, Sanyo …Sự cố cắm nhầm điện 220V hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhanh từ những người thợ tay nghề giỏi.

Rất mong được phục vụ quý khách !