14 Tháng Tám, 2022

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

Điều hòa Casper báo lỗi đèn đỏ, vàng, xanh, đèn Timer cách khắc phục tại nhà

Hiện tượng điều hòa nháy đèn là máy đang gắp sự cố và lúc này chúng ta cần kiểm tra và sử lý sự cố máy mới hết nháy đèn. Nguyên nhân vì đâu máy nháy đèn ? Sự cố như thế nào và cách khắc phục ra sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy điều hòa khác nhau không có màn hình LED hiển thị khi máy gặp sự cố lúc này điều hòa nháy đèn liên tục hoặc nháy đèn xanhnháy đèn vàngnháy đèn đỏnháy đèn nguồn…Tùy vào từng sự cố mà máy gặp và từng dòng điều hòa khác nhau.

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi nháy đèn báo lỗi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng điều hòa vấn chỉ có đèn led báo nguồn chứ không có màn hình LED nên khi máy gặp sự cố máy sẽ không hiển thị được mã lỗi trên màn hình mà máy chủ nháy các đèn màu khác nhau hoặc nháy lên tục.

Làm thế nào để biết được điều hòa nháy đèn báo lỗi về vấn đề gì ? kiểm tra sự cố như thế nào ? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi nháy đèn

Nếu bạn sử dụng điều hòa Dakin inverter và gặp hiện tượng điều hòa nháy đèn báo lỗi lúc này bạn cần làm đầu tiên là check mã lỗi điều hòa nhà minh đang gặp lỗi gì nhé.

Khi bạn kiểm tra ra mỗi trên điều khiển rồi lúc này bạn cần làm tiếp theo đó là vào xem bảng mã lỗi và xem cách khắc phục như thế nào xem ở đây : Cách khắc phục điều hòa Casper nháy đèn.

dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien

Bật điều hòa lên máy báo lỗi luôn

Đây là hiện tượng của máy điều hòa nhạ bạn đang gặp sự cố đối với cảm biến nhiệt độ nhé, với lỗi này các bạn cần tháo vỏ nhựa ra và kiểm tra xem cảm biến nhiệt có bị chuột cắn đứt không, dùng đồng hồ kiểm tra cảm biến.

  • Nếu chuột cắn đứt cảm biến bạn chỉ cần nôi lại cảm biến là máy sẽ hoạt động lại.
  • trường hợp cảm biến vấn nguyên bạn cần mua một chiếc cảm biến chính hãng của máy nhà mình về thay thử để kiểm tra nhé, thường 80% là sẽ được.

Bật điều hòa lên chạy một lúc rồi báo lỗi , không có gió thổi ra

Với hiện tượng này đây là máy báo lỗi do quạt không hoạt động và bạn cần vần tay xem cánh quạt có trơn không, kiểm tra cuộn dây của quạt, tụ kích cho quạt và kiểm tra quạt

Nếu linh kiện nào chết bạn thay thế quạt chạy là máy sẽ hết báo lỗi nhé. Nếu trường hợp mọi thứ tốt mà quạt không chạy thì đây là lỗi do mạch không cấp điện ra cho quạt nhé. Cần sửa bo mạch.

Điều hòa chạy hoảng 5 – 10 phút nháy đèn báo lỗi

Nếu bạn cảm nhận điều hòa kém lạnh thì đây là hiện tượng máy bị thiếu gas nhé. Với lỗi này bạn cần ra kiểm tra gas của máy còn đủ hay không 90% lỗi này là do gas bị thiếu nhé.

Nếu trường hợp điều hòa không có gió lạnh thổi ra bạn cần kiểm tra gas và kiểm tra cả block xem có hoạt động không nếu cục nóng không chạy các bạn xem hướng dẫn xử lý lỗi Cục nóng điều hòa không chạy từ A đến Z.

Trong trường hợp mặt lạnh máy chạy nhưng điều hòa không mát chạy một lúc máy nháy đèn liên tục các bạn xem nguyên nhân và cách kiểm tra sửa lỗi ở đây : Cách sửa diều hòa không mát từ A đến Z.

– Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Casper báo lỗi nháy đèn có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của chiếc điều hòa nhà mình để tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0974 166 468 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất nhé