Bí quyết sử dụng điều hòa tiết kiệm mùa hè có thể bạn chưa biết

Giữ mát mùa hè là điều cần thiết để luôn thoải mái trong thời điểm nóng nhất năm, nhưng đến 50% chi phí năng lượng điện mùa hè đều có thể tiêu tốn vào điều hòa nhà bạn. Có thể nói rằng, chúng ta không thể sống được nếu thiếu điều hòa trong mùa hè.

Vậy làm sao có thể vượt qua được mùa hè này mà không tiêu tốn hết tiền cho hóa đơn tiền điện? Dưới đây là một số bí quyết hiệu quả để giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện mà vẫn luôn cảm thấy mát lạnh thoải mái trong mùa hè này.

Nghỉ thông minh

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh lên lịch chi tiết và kiểm soát chính xác hệ thống HVAC

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh lên lịch chi tiết và kiểm soát chính xác hệ thống HVAC

Công nghệ tiên tiến thông minh đang nhanh chóng từng bước trở thành một phần chính của các hệ thống HVAC. Một điều khiển hệ thống hoặc điều chỉnh nhiệt thông minh là cách tuyệt vời để cải thiện hiệu quả, cuối cùng là tiết kiệm chi phí.

Một hệ thống điều khiển thông minh trung tâm giúp giảm chi phí bằng cách điều khiển hoạt động hệ thống HVAC thông qua các chức năng như điều hòa làm mát dựa vào công suất ngôi nhà, lên lịch chi tiết và kiểm soát nhiệt độ ở từng khu vực trong nhà. Một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cũng sẽ giúp hệ thống vận hành thuận tiện hơn và cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn.

Giữ rèm kín

Rèm giúp giữ không khí mát bên trong, không thoát nhiệt

Rèm giúp giữ không khí mát bên trong, không thoát nhiệt

Trong khi cách nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, thì ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ có thể làm nóng mọi thứ. Giữ rèm kín để hạn chế lượng nhiệt đi qua cửa sổ. Đóng rèm sẽ giảm được nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời trực tiếp xuyên qua, cung cấp lớp cách nhiệt giúp giữ không khí mát bên trong.

Nhiệt độ phù hợp

Tìm nhiệt độ phù hợp và cài đặt nhiệt độ đó vào điều hoà sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể muốn làm lạnh ngôi nhà ngay lập tức khi bạn trở về nhà, nhưng nếu giữ nhiệt độ ổn định, mặc dù sẽ phải chờ đợi một chút, sẽ giúp bạn dễ chịu để tận hưởng, vừa thoải mái vừa giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện rất nhiều.

Chọn vị trí phù hợp

Bộ điều chỉnh nhiệt HVAC không chỉ kiểm soát nhiệt độ mà còn phát hiện nhiệt độ trong phòng. Vị trí của các cảm biến chịu trách nhiệm phát hiện nhiệt độ có thể có tác động lớn. Để có được thông số chính xác hơn về nhiệt độ trong phòng hoặc trong nhà của bạn, hãy nhớ đặt máy điều nhiệt ở vị trí trung tâm. Giữ máy điều nhiệt tránh xa điểm nóng, như cửa sổ, tường có ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc đèn nóng, sẽ giúp hệ thống của bạn chạy hiệu quả hơn.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo máy điều hòa hoạt động hiệu quả là làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc. Điều này sẽ cho phép không khí lưu thông trơn tru trong toàn hệ thống và đồng thời cung cấp không khí sạch hơn cho ngôi nhà.

Càng cao càng tốt

Vì khí nóng nhẹ hơn sẽ bay lên, nên tốt nhất là hướng luồng khí mát của hệ thống từ trên cao xuống. Sự lưu thông tự nhiên của không khí trong phòng sẽ giúp phân phối không khí mát trải đều và tạo ra môi trường thoải mái, lại còn tiết kiệm công suất vận hành của hệ thống, không phải làm việc quá sức

Vì nhiệt độ tăng không có nghĩa là hóa đơn tiền điện cũng tăng cao hơn. Chỉ cần thực hiện vài mẹo nhỏ trên để điều chỉnh việc sử dụng điều hòa bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho gia đình. Hãy làm cho mùa hè thật thoải mái với một ngôi nhà mát mẻ và một khoảng tiền mặt để dự phòng vào những việc khác làm cuộc sống tốt hơn.

Related Posts

Cảm biến thông minh tăng hiệu suất và cung cấp khả năng làm mát nhanh hơn 30%

LG MULTI SPLIT – Tiện nghi và sang trọng

Khi LG tiếp tục tung ra các giải pháp HVAC đa dạng cho các ứng dụng thương mại và dân dụng, LG Multi Split đã được lựa…

Hệ thống lọc 4 bước mạnh mẽ của LG, đảm bảo không khí trong nhà luôn trong lành

Không gian trong nhà trong lành hơn với tính năng lọc khí của Điều hòa LG

Trong những năm gần đây, mức độ bụi mịn trong không khí tại nhiều quốc gia trên thế giới đã gia tăng đáng kể. Bụi mịn có…

Hệ thống Chiller ưu việt giúp tận dụng các nguồn năng lượng thay thế với chi phí tiết kiệm.

Chiller hay VRF: đâu là lựa chọn giải pháp tối ưu

Đối với các chủ đầu tư hay nhà quản lý, việc chọn lựa cơ sở thiết bị chưa bao giờ là quyết định dễ dàng. Họ phải…