23 Tháng Ba, 2023

LGHVAC VN

Kiến thức điện máy, điện tử, điện lạnh nhanh chính xác, cập nhật liên tục

BẢO TRÌ TOÀN DIỆN CHO HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM (PHẦN 1)

Các hệ thống điều hòa ngày nay có hiệu quả cao hơn và hiệu suất tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ, bạn có thể bỏ lỡ những lợi thế mà công nghệ tiên tiến mang lại. Các hệ thống thế hệ cũ mặc dù thể hiện dấu hiệu giảm sút hiệu năng, nhưng vẫn có nhiều cách để giúp hệ thống hoạt động mạnh mẽ trở lại.

Ai cũng biết rằng với hệ thống điều hòa trung tâm, việc bảo trì thường xuyên là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu để giữ vững hiệu suất. Tuy nhiên một số nhà quản lý thường bỏ qua quy trình này. Hãy cùng phân tích lý do một kế hoạch bảo trì hợp lý có thể giúp hệ thống điều hòa trung tâm hoạt động trơn tru, hiệu suất cao và giảm thiểu chi phí vận hành.

Trong loạt bài 2 phần này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về tầm quan trọng của việc bảo trì và kiểm tra hệ thống điều hòa trung tâm thường xuyên. Trong phần 2 chúng ta sẽ xem xét cách LG cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho khách hàng thông qua hệ thống bảo trì toàn diện.

Một hệ thống điều hòa trung tâm thường chiếm chi phí đầu tư cao nhất trong tòa nhà và cũng tiêu tốn tỷ trọng chi phí vận hành nhiều nhất. Nếu bạn có lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm, mục tiêu chính của bạn chắc hẳn không ngoài việc đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả và bền nhất có thể.

Một kế hoạch bảo trì là phương án tối ưu để tận dụng tối đa sự ưu việt của hệ thống. Ngược lại, nếu bạn đợi đến khi sự cố xảy đến các đơn vị điều hòa rồi mới tiến hành sửa chữa, bảo trì thì không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động mà còn tăng chi phí lên nhiều lần.

Việc thực hiện một kế hoạch bảo trì có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó không quá phức tạp như bạn nghĩ. Quá trình này sẽ giúp đem đến những giá trị mà bạn không ngờ tới.

=> Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn có thể thực hiện để duy trì hệ thống điều hòa trung tâm.

Kiểm tra hệ thống bằng cách theo dõi điều khiển trung tâm

Hàng tuần

Giám sát hệ thống để theo dõi các vấn đề có thể xảy ra bằng cách kiểm tra luồng gió và nhiệt độ không khí thổi ra từ các dàn lạnh.

Hàng tháng

Bảo trì đơn giản định kỳ hàng tháng, có thể bao gồm việc thay bộ lọc và làm sạch cửa gió hoặc đăng ký thực hiện bảo trì. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra xem bộ cảm biến nhiệt đã được tùy chỉnh ở nhiệt độ thích hợp chưa.

Theo mùa

Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận điện cơ bản như hệ thống đường dây điện để tránh các sự cố kỹ thuật nghiêm trọng trong tương lai. Vệ sinh các dàn nóng để bảo vệ các bộ phận tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn hoặc bị hao mòn.

Hàng năm

Kiểm tra và sửa chữa bộ phận lớn như động cơ quạt hoặc máy nén mỗi năm sẽ giúp cho hệ thống của bạn hoạt động tốt hơn và hạn chế việc sửa chữa trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các yếu tố khác như đường ống dẫn cách nhiệt và cuộn dây để đánh giá độ ăn mòn hoặc tình trạng hư hại.

Thường xuyên vệ sinh dàn nóng và kiểm tra các bộ phận

Tại sao cần quan tâm đến việc bảo trì hệ thống điều hòa?

Có rất nhiều lợi thế khi bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm của bạn thường xuyên và đây là một số lợi ích quan trọng của việc giữ cho hệ thống của bạn chạy trơn tru như mong đợi.

Bảo trì hệ thống điều hòa thương mại thường xuyên mang đến nhiều lợi ích tương xứng với thời gian mà bạn bỏ ra

Hiệu quả cao hơn, chi phí năng lượng thấp hơn

Việc không bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm bạn cuối cùng sẽ dẫn đến tăng chi phí năng lượng. Bởi khi hệ thống điều hòa của bạn hoạt động không hiệu quả, đồng nghĩa với việc chi phí vận hành sẽ tăng theo.

Tránh chi phí sửa chữa

Việc đứng đầu hiệu suất của hệ thống sẽ giúp cắt giảm chi phí sửa chữa trong tương lai. Với việc kiểm tra thường xuyên, bạn có thể phát hiện kịp thời các sự cố như dây đai bị mòn hoặc các bộ phận bị lỗi và khắc phục trước khi sự cố trở nên nghiêm trọng, dẫn đến tốn chi phí sửa chữa hoặc phải thay thế cả hệ thống.

Hạn chế tình trạng hư hỏng bất ngờ

Bảo trì hệ thống thường xuyên có thể ngăn chặn “thảm họa” kịp thời. Nếu hệ thống điều hòa trung tâm của bạn bị hỏng vào giữa mùa hè, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn hoặc bạn bè, người thân. Hạn chế tối đa các tình huống phải sửa chữa gấp để giữ cho hệ thống của bạn đáng tin cậy và ngôi nhà của bạn an toàn và thoải mái.

Cải thiện vòng đời hệ thống

Bạn có thể giữ cho hệ thống điều hòa bền bỉ hơn bằng cách bảo dưỡng hệ thống đúng cách. Khi không ở trạng thái tốt nhất, hệ thống điều hòa trung tâm sẽ chịu áp lực không cần thiết và rút ngắn tuổi thọ hệ thống. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng giúp bạn nâng cao giá trị đầu tư tốt hơn, thời gian dài hơn.

Vì sức khỏe của bạn

Làm sạch và bảo trì hệ thống sẽ mang đến một môi trường lành mạnh hơn cho cư dân tòa nhà hoặc gia đình của bạn. Khi hệ thống điều hòa trung tâm bị ảnh hưởng, chất lượng không khí cũng bị ảnh hưởng theo. Với việc kiểm tra hệ thống thường xuyên, giúp loại bỏ bụi và nấm mốc từ lỗ thông hơi và ống dẫn, mọi cư dân trong tòa nhà có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và sạch khuẩn.

Với bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn có thể tận dụng tối đa hiệu suất ưu việt của hệ thống điều hòa trung tâm và hy vọng bạn có thể áp dụng các bước trên để lên một kế hoạch bảo dưỡng hợp lý và giữ cho hệ thống của bạn hoạt động một cách trơn tru. Trong phần 2, chúng ta sẽ giới thiệu kỹ hơn về hệ thống bảo trì toàn diện của LG, cũng như cách nó mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng.

0975499286